Top 16 Miss Cosmo Vietnam tỏa sáng với vai trò MC tại Triển lãm FABRICA

Triển lãm FABRICA, Dệt may Italia – Phong cách và Đột Phá đã diễn ra dưới sự dẫn dắt của MC Đặng Trần Ngọc, Top 16 Miss Cosmo Vietnam 2023

Từ trái sang: Bà Trần Nguyễn Thiên Hương, tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam; ông Enrico Padula, ngài tổng lãnh sự Ý; bà Trang Lê, nhà sáng lập Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam

Triển lãm FABRICA, Dệt may Italia – Phong cách và Đột Phá sau khi du ngoạn các quốc gia châu Á đã đặt chân tới Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Triển lãm được tổ chức bởi cơ quan CMS Cultura, với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Ý, Liên đoàn Doanh nghiệp Công nghiệp Thời trang Ý – Sistema Moda Italia, Hiệp hội các nhà sản xuất máy dệt Ý – ACIMIT, và Tổ chức Thủ công và Doanh nghiệp vừa và nhỏ Ý – Confartigianato Imprese.

Triển lãm FABRICA gây sự chú ý lớn từ công chúng khi đưa người xem vào một hành trình nghệ thuật, hình ảnh và xúc giác, mô tả lịch sử và sự phát triển của ngành dệt may Ý thông qua một loạt các bảng trưng bày và các sắp đặt tương tác khác nhau, được thực hiện bởi mạng lưới hơn 20 công ty dẫn đầu trong ngành. Triển lãm ghi lại sự phong phú và đa dạng của nền sản xuất Ý, mang đến cho công chúng trải nghiệm đa giác quan.

MC Giáng Ngọc (tên thật là Đặng Trần Ngọc) bên cạnh ông Trần Việt Bảo Hoàng, CEO Unimedia, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ – Miss Cosmo

Tham dự sự kiện lần này là sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi, các Hoa hậu, Á hậu cùng NTK tên tuổi trong giới giải trí Việt như ca sĩ Cẩm Vân, Hoa hậu Ý Nhi, Á hậu Hoàng Thị Nhung, CEO Unimedia – Bảo Hoàng… Trong số các ngôi sao có mặt, Đặng Trần Ngọc – Người đẹp Bản Lĩnh kiêm Top 16 cuộc thi Miss Cosmo Vietnam 2023 thu hút sự chú ý nhiều từ công chúng khi đảm nhận vai trò MC tại triển lãm.

Đặng Trần Ngọc lần đầu tiên đảm nhận MC song ngữ cho triển lãm về ngành dệt may

Nhận lời mời dẫn dắt tại triển lãm FABRICA, Dệt may Italia – Phong cách và Đột Phá, người đẹp Đặng Trần Ngọc, nghệ danh MC Giáng Ngọc, không giấu nổ sự hào hứng khi được tham gia vào một sự kiện giao lưu, trao đổi văn hóa tầm cỡ quốc tế. Người đẹp bước ra từ cuộc thi Miss Cosmo được khen ngợi nhờ khả năng ăn nói trôi chảy cũng như cách xử lý tình huống khéo léo. Với tư cách MC song ngữ của buổi triển lãm, Đặng Trần Ngọc đã có những chia sẻ thú vị về sự kiện và vai trò đặc biệt của mình.

“Ngọc khá thích đi xem triển lãm, thậm chí khi đến một quốc gia khác mình cũng đến bảo tàng để xem triển lãm về lịch sử lẫn nghệ thuật đương đại của họ. Nhưng đa phần các triển lãm mình từng xem đều về tranh, còn triển lãm dệt may thì FABRICA là nơi đầu tiên Ngọc tham gia”.

Tại triển lãm hợp tác giữa 2 quốc gia Italia – Việt Nam, MC Giáng Ngọc là người giữ vai trò kết nối với các khách mời và truyền tải những thông điệp của buổi triển lãm cũng như lịch sử của ngành dệt may Ý đến đông đảo quan khách. Với kinh nghiệm và sự tự tin sẵn có, Top 16 Miss Cosmo Vietnam 2023 đã hoàn thành vai trò của mình một cách trọn vẹn.

Luôn tìm hiểu sâu về các sự kiện để phục vụ cho công việc MC

Giữa một cuộc sống bộn bề với nhiều hình thức giải trí đa dạng, xem triển lãm là một phương thức thư giãn tương đối tĩnh lặng dành cho những người yêu nghệ thuật. Các buổi triển lãm cho phép quan khách được tự mình lẳng lặng cảm nhận nghệ thuật thông qua thị giác, xúc giác hay thậm chí thính và khứu giác.

Với Đặng Trần Ngọc, xuất phát từ đặc thù nghề nghiệp, nữ MC thường có thói quen tìm hiểu sâu hơn về chủ đề của buổi triển lãm để vừa thưởng thức nghệ thuật một cách trọn vẹn, vừa có thêm kiến thức văn hóa, xã hội để phục vụ cho công việc của mình. Cô chia sẻ:

“Mình tiếp cận FABRICA dưới góc độ công việc nên đã tìm hiểu nhiều hơn về triển lãm cũng như ngành dệt may của nước ý. Nhưng khi tham gia sự kiện mình mới hiểu. vì sao ngành công nghiệp dệt may của Ý có thể trở thành tiêu chuẩn cao cấp của thế giới.

Triển lãm FABRICA cho mình thêm nhiều kiến thức không chỉ về các loại vải, máy dệt mà còn là bức tranh lịch sử và văn hóa của đất nước này. Cộng thêm khung cảnh cổ kính, trầm tĩnh của Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, khi bước vào triển lãm FABRICA, cảm giác như bước vào một nhà máy dệt may mini của Ý vậy”.

Đặng Trần Ngọc từng tham gia Miss Cosmo Vietnam 2023, giành được Giải thưởng Người đẹp Bản lĩnh và dừng chân ở Top 16 chung cuộc. Cô được đánh giá cao bởi profile ấn tượng, phong thái tự tin cùng thế mạnh về ngoại ngữ. Người đẹp sinh năm 1997 sở hữu điểm số TOEIC 875/990 cùng loạt thành tích ấn tượng: Tốt nghiệp Á khoa chuyên ngành Ngoại Thương (GPA 8.5) của trường Đại học Kinh tế TP.HCM; Top 5 Én Vàng 2021; Á khôi 1 Hoa khôi Công sở Việt Nam 2022.

Bên cạnh công việc MC song ngữ, Đặng Trần Ngọc còn là giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Ngân hàng TP.HCM

Triển lãm FABRICA Italian Textile Style and Innovation

Thời gian mở cửa:
Từ ngày 13/6 đến 20/6/2024
Từ 8h00 đến 16h30

Địa điểm:
Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh
65 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm