Tin mới nhất về tuần lễ thời trang Xuân Hè 2023

Chỉ còn hơn một tháng nữa, mùa thời trang Xuân Hè 2023 sẽ diễn ra tại các kinh đô thời trang lớn nhất

Chỉ còn một th1ng nữa là các tuần lễ thời trang Xuân Hè 2023 sẽ diễn ra. Ảnh: ImaxTree

Giới thời trang bắt đầu chuẩn bị cho một trong hai mùa thời trang may mặc sẵn (ready-to-wear) lớn nhất trong năm: Xuân Hè 2023. Mở màn ngày 9/9 ở New York và kết thúc 4/10 ở Paris, còn hơn tháng nữa mới diễn ra nhưng các tuần lễ thời trang mùa Xuân Hè 2023 đã lan truyền nhiều tin tức nóng hổi.

Nối gót tuần lễ thời trang Men Xuân Hè 2023 và Haute Couture Thu Đông 2022, mùa ready-to-wear năm nay đón chào sự trở lại của nhiều show diễn thực tế. Điều này đồng nghĩa với street style đa sắc của dàn fashionista và các ngôi sao.

>>> THAM KHẢO: THỜI TRANG MAY MẶC SẴN (READY TO WEAR / PRÊT À PORTER) LÀ GÌ?

Tuần lễ thời trang New York

Show diễn của Tommy Hilfiger luôn “đầy sao”, trên cả sàn runway lẫn front row danh dự. Ảnh: ImaxTree

Đến thời điểm này, New York đã trở thành sân chơi cho các thương hiệu trẻ và indie, giới start-up trong thời trang, cũng như nhóm thời trang thể thao.

Được đón chờ nhất mùa này là show diễn của Tommy Hilfiger. Sau ba năm vắng mặt tại New York, Tommy Hilfiger trở lại với BST Thu Đông 2022 thể loại See Now Buy Now. Show diễn ngày 11/9 đi kèm các trải nghiệm thực tế ảo đánh dấu màn thử nghiệm của thương hiệu với vũ trụ số hóa metaverse.

Theo sát gót Tommy Hilfiger là Puma, với sàn diễn thực tế ảo Futrograde dự kiến tổ chức hôm 13/9. Lần cuối cùng Puma tham gia Tuần lễ thời trang New York là tận từ 2017 khi Rihana trình làng BST Fenty x Puma.

Đến với New York lần này cũng có Fendi và Marni, vốn là hai nhà mốt thường trực ở tuần lễ Milan. Việc đưa show diễn đến kinh đô thời trang nước Mỹ là một động thái giúp họ tiếp cận với giới mộ điệu bên kia đại dương, theo đại diện thương hiệu.

Tuy nhiên, Marc Jacobs sẽ vắng mặt. Nhà thiết kế bây giờ tự làm show theo lịch trình riêng (diễn ra đều đặn vào tháng Sáu). Nhà thiết kế Tom Ford cũng dự kiến sẽ không tham gia, nhất là khi ông đang chuẩn bị cho việc bán thương hiệu.

Tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2023 diễn ra từ 9/9 đến 14/9.

>>> XEM THÊM: TOMMY HILFIGER TRỞ LẠI TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK MÙA THU ĐÔNG 2022

Tuần lễ thời trang London

Burberry nổi tiếng với các show diễn được dàn dựng công phu. Ảnh: Burberry

Đến với London mùa này có Raf Simons, người trước đây trình làng các bộ sưu tập ready-to-wear cho nữ tại Paris. Đây sẽ là lần đầu tiên Raf Simons tổ chức show diễn ở London, do đó ông được sắp xếp trong ngày mở màn quan trọng. “Tôi đã ước ao diễn show ở London từ một thời gian dài rồi. Thành phố này là nơi thời trang và sự sáng tạo hiện diện khắp nơi, từ đường phố qua đến con người, với phong cách khác biệt”, Raf Simons nói.

Năm nay London cũng chào đón sự trở lại của Burberry. Thương hiệu nước Anh từ nhiều năm nay đã tổ chức show diễn độc lập. Nhưng cho mùa Xuân Hè 2023 thì Burberry dự kiến quay về lịch trình của tuần lễ chính thức, ngày 17/9.

Từ Việt Nam, đại diện Trần Hùng cũng sẽ tham gia để trình làng bộ sưu tập TRAN HUNG Xuân Hè 2023. “Sau 8 bộ sưu tập liên tiếp xuất hiện, lần này Hùng quyết định quay trở lại London, sau khoảng thời gian khó khăn do dịch bệnh gây ra”, nhà thiết kế chia sẻ trên trang cá nhân.

Tuần lễ thời trang London Xuân Hè 2023 diễn ra từ 16/9 đến 20/9.

Tuần lễ thời trang Milan

BST Diesel Thu Đông 2022 khiến giới mộ điệu mong ngóng show Xuân Hè 2023. Ảnh: ImaxTree

Được chờ đón nhất mùa thời trang kỳ này là show Diesel của giám đốc sáng tạo Glenn Martens. Sau màn debut mùa Thu Đông 2022, Glenn Martens đã mang lại một làn gió mới đến cho Diesel. Ban quản trị thương hiệu cho biết rằng doanh thu khả quan và họ hy vọng Diesel sẽ quay lại với thời kỳ huy hoàng. Bên cạnh đó, show Diesel Xuân Hè 2023 cũng sẽ đón nhận khách vãng lai – bạn có thể đăng ký qua website chính thức của thương hiệu.

Tuần lễ thời trang Milan Xuân Hè 2023 diễn ra từ 20/9 đến 26/9.

>>> XEM LẠI SHOW DIESEL THU ĐÔNG 2022 GIÚP THƯƠNG HIỆU TÁI SINH TÊN TUỔI

Tuần lễ thời trang Paris

Zimmermann thường trình diễn tại New York nhưng mùa này dời gót đến Paris. Ảnh: ImaxTree

Kết thúc mùa thời trang luôn là Paris, vì nơi đây tụ hội những thương hiệu lớn nhất, lâu năm nhất. Vì vậy, nhiều thương hiệu cũng nhòm ngó để dịch chuyển kinh đô ánh sáng.

Victoria Beckham là ví dụ điển hình. Sau nhiều năm trình làng bộ sưu tập ở Tuần lễ thời trang London, bà Beck đã đưa thương hiệu cá nhân đến với Paris mùa Thu Đông 2022, và điều tiếp diễn ở mùa Xuân Hè 2023 sắp tới. Nếu cho mùa trước, cô chỉ trình bày bộ sưu tập qua showroom, thì mùa này cô sẽ tổ chức hẳn một show diễn hoành tráng.

Zimmermann, thương hiệu thời trang cao cấp đến từ nước Úc, cũng sẽ chào sân ở Paris vào mùa Xuân Hè 2023.

Tuần lễ thời trang Paris Xuân Hè 2023 diễn ra từ 26/9 đến 4/10.

>>> ĐỌC THÊM: ĐỖ MẠNH CƯỜNG THAM VỌNG MỞ CỬA HÀNG SIXDO Ở MỸ, THAM GIA TUẦN LỄ THỜI TRANG NEW YORK

Trích dẫn Nylon, WWD
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm