Thủy Nguyễn mừng Xuân Nhâm Dần với bộ sưu tập Mai Lan Cúc Trúc

Lấy cảm hứng về tứ quân tử Mai Lan Cúc Trúc, tượng trưng cho bốn mùa trong năm, Thủy Nguyễn mang đến bộ sưu tập đậm tính cổ truyền

Previous Next

Trong làng thời trang Việt, Thủy Nguyễn là nhà thiết kế gắn liền với các chất liệu dân gian cổ truyền. Đó là chất liệu gấm, những cảm hứng từ văn hóa dân gian hay các bộ môn nghệ thuật chèo, tuồng… Mừng Xuân Nhâm Dần 2022, Thủy Nguyễn của thương hiệu Thủy Design House đã cho ra mắt bộ sưu tập Mai Lan Cúc Trúc.

Ý nghĩa của Mai Lan Cúc Trúc, biểu trưng của bốn mùa vĩnh cửu

Một thiết kế trong bộ sưu tập Mai Lan Cúc Trúc của Thủy Nguyễn, với hình tượng hoa Mai

Trong dân gian, Mai Lan Cúc Trúc được mệnh danh là tứ quân tử. Bốn loài hoa cao quý, tượng trưng cho những phẩm chất tốt đẹp này gắn liền với bậc đại trượng phu xưa kia. Tên gọi này xuất phát từ bộ tranh tứ quý với bốn loài hoa, biểu trưng cho bốn mùa trong năm này.

• Hoa mai tượng trưng cho mùa xuân, tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ, cho một sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó, hoa mai còn là loại hoa tượng trưng cho sự thanh cao và thuần khiết.

• Hoa lan tượng trưng cho mùa hạ, là biểu tượng của sự sinh sôi, mang vẻ đẹp của sự hoàn hảo, trọn vẹn. Loài hoa này cũng được ví với những người phụ nữ hiền thục.

• Hoa cúc luôn là biểu tượng đặc trưng nhất của mùa thu với sắc vàng óng. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.

• Cây trúc là hình ảnh biểu tượng cho mùa đông. Thân cây nhỏ nhưng rất mạnh mẽ, hiên ngang có thể vươn lên lên giữa vùng đất cằn cỗi.

Thủy Nguyễn mang nét hiện đại cho thiết kế hoa lan

Tứ hữu, tứ quân tử là kiểu thức trang trí rất phong phú và đa dạng trên các công trình kiến trúc đền đài, lăng tẩm miếu mạo… Bốn loài hoa này mang tính tượng trưng và khái quát cao của triết học phương Đông đã gắn sâu vào tâm linh về nhân sinh quan và vũ trụ quan của con người.

Thủy Nguyễn trình làng bộ sưu tập Mai Lan Cúc Trúc

Bộ sưu tập sử dụng kĩ thuật in vải 3D phức tạp; để có thể thể hiện chân thực những hình hoạ, màu sắc tươi sáng mà nhà thiết kế chủ đích muốn mang đến. Những tone màu nổi bật chủ đạo như đỏ, cam, vàng, xanh, tím … vốn là nét đặc trưng của nhà thiết kế.

Các dáng áo, váy và quần với phom dáng suông, xoè, giúp người mặc thoải mái hơn, dễ dàng khi mix & match. Trong bộ sưu tập Mai Lan Cúc Trúc, chất liệu cũng rất đa dạng từ gấm, lụa, cotton pha thun, phi… phối hợp để diện mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài trang phục, Thủy Nguyễn cũng khéo léo thiết kế thêm các phụ kiện đi kèm rất trendy cho Mai Lan Cúc Trúc như nón bucket, phụ kiện cột tóc…

Phong cách trang điểm, làm đẹp hiện đại cho Tết cổ truyền

Tết này, bạn hãy thử vẽ mắt bằng màu neon

Làm thế nào để thổi làn gió đương đại vào các thiết kế mang âm hưởng cổ truyền? Hãy để Thủy Nguyễn mách bạn!

Trước tiên là phong cách trang điểm. Lối vẽ mắt với những đường kẻ màu sắc đang là xu hướng của năm nay. Bạn hãy thử nhiều tông màu trên bờ mắt, miễn là chúng đồng điệu với sắc màu trang phục. Các tông màu neon rực rỡ mang đến năng lượng, sự tươi vui cho những ngày Xuân.

Những tông màu neon trên móng và bầu mắt mang đến vẻ trẻ trung, năng lượng

Tiếp đến, là phụ kiện: nón bucket và buộc tóc bằng vải (scrunchie). Năm nay, Thủy Nguyễn bắt nhịp với xu hướng bằng việc mang đến nón bucket và scrunchie họa tiết đồng điệu với trang phục Mai Lan Cúc Trúc. Scrunchie không chỉ để buộc tóc. Bạn có thể mang trên tay, một đến nhiều vòng; tựa như một món trang sức.

Scrunchie cột tóc hóa thành chiếc vòng tay mềm mại

Nón bucket bằng họa tiết tân cổ giao duyên

Phụ kiện to bản, màu neon cũng góp phần làm nên vẻ hiện đại

THÔNG TIN CHO BẠN

Tìm hiểu thêm các thiết kế của Thủy Design House tại website chính thức hoặc cửa hàng của thương hiệu.

TP. HCM
132–134 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.1
Điện thoại: (028) 3824 8343

Hà Nội
9 Tràng Tiền
Điện thoại: (024) 3937 8323

Website: thuydesignhouse.com

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm