Video: Cảm hứng Tây Ban Nha trong show Xuân Hè 2016 của Oscar de la Renta

Giám đốc sáng tạo Peter Copping đã tìm kiếm những yếu tố trong lịch sử cuộc đời của nhà sáng lập Oscar de la Renta để sáng tạo nên bộ sưu tập Xuân Hè 2016 RTW, từ loài hoa cẩm chướng đến nữ diễn viên mà ông yêu thích

 Oscar-de-la-Renta-Spring-Summer2016-rtw

Trên mỗi chiếc ghế bọc vải hồng của khách mời là một cành hoa cẩm chướng, loài hoa yêu thích của nhà thiết kế quá cố Oscar de la Renta.

oscar-de-la-renta

Peter Copping còn tìm hiểu về khoảng thời gian Oscar de la Renta học tại thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Ông đã lấy cảm hứng từ bức ảnh của nữ diễn viên nổi tiếng thập niên 1950 Ava Gardner đang làm khán giả trong một trận đấu bò ở Madrid làm cảm hứng. Vẻ đẹp lãng mạn trong chiếc đầm đen ôm sát của bà đã được tái hiện qua một thiết kế đầm đuôi cá màu đen tách rời phần tay. Trong thời gian học tại Madrid, Oscar de la Renta đã từng có dịp gặp gỡ Ava Gardner khi bà đến đây quay phim. Ông đã táo bạo mời bà khiêu vũ. Và khoảnh khắc đó đã trở thành ký ức khó phai với nhà thiết kế tài hoa.

Ngôi sao Ava Gardner

Ngôi sao Ava Gardner

Oscar de la Renta-XuanHe2016-62

Thiết kế lấy cảm hứng từ Ava Gardner

Môn đấu bò cũng truyền cảm hứng cho Peter Copping trong các thiết kế, điển hình như kiểu áo choàng lửng cột dây hờ một bên vai này.

 Oscar de la Renta-XuanHe2016-2

Xem bộ sưu tập Xuân Hè 2016 RTW của Oscar de la Renta tại đây.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua