BỘ SƯU TẬP MANGO XUÂN HÈ 2020 ĐƯỢC LÀM 100% TỪ CHẤT LIỆU THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Mango khai pháo đầu năm 2020 với một bộ sưu tập theo sát trào lưu thời trang bền vững

Mango vừa chính thức giới thiệu với bộ sưu tập Shared Moments. Bộ sưu tập Mango Xuân Hè 2020 đầy những chiếc đầm maxi nữ tính, suit cho văn phòng dáng vẻ casual, và màu sắc retro của thập niên 1970.

Nhưng đây không phải là điểm đáng chú ý nhất của bộ sưu tập. Mà vì bộ sưu tập Shared Moments tập trung vào chất liệu vải tái chế. Vải tái chể được đánh giá là thân thiện cho môi trường vì sử dụng nguồn chất liệu sẵn có, không hao tốn thêm tài nguyên thiên nhiên để sản xuất mới.

>>> Xem thêm: THẾ NÀO LÀ CHẤT LIỆU VẢI XANH, THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG?

Chất liệu vải bền vững

Đây không phải lần đầu tiên Mango làm nên một bộ sưu tập thời trang từ chất liệu thân thiện với môi trường. Tập đoàn thời trang Tây Ban Nha đã bắt đầu sản xuất thời trang bền vững từ năm 2017. Các sản phẩm này được Mango liệt kê dưới cái tên Committed Collection.

Cho bộ sưu tập Mango Xuân Hè 2020, các thiết kế được làm hoàn toàn từ cotton hoặc vải polyester tái chế. Shared Moments ra mắt ngay sau khi Mango thông báo mình vừa gia nhập Sustainable Apparel Coalition (tạm dịch: Liên minh thời trang bền vững). Tổ chức này tập trung vào việc phổ biến các biện pháp sản xuất thời trang bền vững.

Cảm hứng thập niên 1970

Mùa Xuân Hè 2020, các thương hiệu thời trang một lần nữa trở về với cảm hứng retro của thập niên 1970. Trên sàn diễn tuần lễ thời trang Milan, Prada và Bottega Veneta đều lăng-xê những trang phục đậm chất thập niên 70.

Đặc điểm của thời trang thập niên 1970 là quần ống loe, bèo nhún hippie, áo gi-lê cộc tay. Họa tiết hoa nhí nhã nhặn. Màu sắc pastel, mờ ảo như những tấm ảnh chụp phim.

>>> Xem thêm: THỜI TRANG THẬP NIÊN 1970: THỜI ĐẠI ĐA TRÀO LƯU

Ảnh: Mango
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm