CÁCH CHỌN KÍNH MẮT MÈO VÀ NÓN RỘNG VÀNH PHÙ HỢP VỚI GƯƠNG MẶT

Nón rộng vành và kính mắt mèo là hai phụ kiện giúp nâng tầm bộ trang phục. Hãy thử một số kiểu phối hợp dễ ứng dụng để chuyến du lịch thêm phong cách.

Kính mắt mèo cỡ nhỏ đính đinh tán của McQueen (Jess Luxury Eyewear). Nón chi tiết lưới của Maison Michel (JACQUELINE BOUTIQUE)

Bạn ưa ra ngoài cọ xát với thiên nhiên bằng cách đi du lịch, đi phượt hay đi dã ngoại? Hay bạn ưa bơi lội, đánh golf hoặc những môn đòi hỏi đi bộ đường dài? Làm vườn, thậm chí ngồi ngoài ban công ngắm trời mây và uống cocktail cũng xác định bạn là người yêu thiên nhiên. Dù làm gì, hễ đặt chân ra ngoài trong ánh nắng mặt trời, cũng đừng quên mang cặp kính và chiếc mũ phù hợp với ngoại cảnh nhé. Bảo vệ đôi mắt và mái đầu của bạn không chỉ quan trọng cho sức khoẻ mà còn khẳng định phong cách thời trang của bạn. Kính mắt mèo và nón rộng vành đang rất hot hiện nay đấy.

Kính mắt mèo 

Để tìm ra kích cỡ mặt của mình, bạn đo khoảng cách giữa hai thái dương. Gương mặt nhỏ hơn 13cm phù hợp với tròng kính kích cỡ 40-48mm.

kinh mat meo 7

Cách đo mặt để chọn size kính

kinh mat meo 6

Kính mắt mèo cỡ trung họa tiết đồi mồi của Tom Ford (Jess Luxury Eyewear). Áo sơ-mi cổ trụ chi tiết ruffle của MAJE. Váy nhung MDNT: 45

Gương mặt từ 13- 14,5cm phù hợp với tròng kính từ 49-56mm.

kinh mat meo 4

Kính mắt mèo cỡ lớn tròng gradient Salvatore Ferragamo (Jess Luxury Eyewear). Nhẫn và túi da kết hợp cói của Salvatore Ferragamo

Gương mặt có số đo từ 14,5cm thích hợp với tròng kính trên 56mm. Bạn có thể ăn gian để mặt trông nhỏ hơn bằng cách uốn nhẹ tóc và để gọng kính đè lên một ít phần mái.

Nón rộng vành 

kinh mat meo 3

Nón đan thủ công của Maison Michel (JACQUELINE BOUTIQUE). Khăn lụa Salvatore Ferragamo. Váy nhung MDNT: 45

Cói đan là một xu hướng lớn của mùa xuân hè năm nay. Nếu sở hữu gương mặt ngắn, hãy chọn nón có chóp cao để tạo tỉ lệ cân đối hơn.

kinh mat meo 1

Nón đan kiểu Panama Rag & Bone. Khăn lụa hồng Salvatore Ferragamo. Đầm lưới và áo không tay MDNT: 45

Phù hợp với nhiều trang phục nhất là chiếc nón rộng vành màu đen đơn giản. Nón đan rất thích hợp để đội khi thời tiết nóng hơn. Bạn có thể tạo phong cách ton sur ton bằng cách phối với đầm lưới đen. Áo ve cổ chữ K nhấn eo mang lại sự sang trọng. Trên cách phối màu đen làm chủ đạo, bạn có thể thoải mái dùng thêm các phụ kiện nhỏ tươi màu để tạo điểm nhấn.

kinh mat meo

Nón màu bạc hà của Maison Michel (JACQUELINE BOUTIQUE). Khăn lụa của Salvatore Ferragamo. Blazer của The Kooples

Đến với những vùng nắng gắt, dùng thêm một chiếc khăn lụa sáng màu dưới nón là giải pháp hữu ích cho cả phong cách lẫn nhan sắc của bạn.

>>>Xem thêm:  XU HƯỚNG TÚI XÁCH HOT NĂM 2019: TÚI ĐAN CHẤT LIỆU TỰ NHIÊN

Ý tưởng và bài: Karsten Đặng.
Ảnh: Hậu Lê. Stylist: Joey Trần. Người mẫu: Thiếu Lan.
Trang điểm: Andrew Nguyễn. Làm tóc: Ruby Nguyễn.
Harper’s Bazaar Việt Nam 

Đừng bỏ qua