Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ thu hút mọi ánh nhìn

Đeo kính cận không hề làm mất đi vẻ đẹp của khuôn mặt hay thiếu sự tinh tế, thời trang, nếu bạn biết cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt của mình

Hãy để Harper’s Bazaar Vietnam giúp bạn chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ, giúp tôn lên vẻ đẹp thanh tú, thu hút mọi ánh nhìn nhé!

Xác định hình dáng khuôn mặt

Xác định hình dáng khuôn mặt

Để đeo kính cận phù hợp với khuôn mặt, trước tiên bạn phải xác định được hình dáng của khuôn mặt mình. Khuôn mặt có sáu dáng đặc trưng như sau:

♦ Khuôn mặt hình trái xoan: Khuôn mặt trái xoan có hình bầu dục hoặc hình oval, gò má không quá cao hay quá thấp và ba phần trên khuôn mặt (phần trán, phần giữa và phần cằm dưới) rất cân đối, xương cằm không bạnh ra. Đây là khuôn mặt có tỷ lệ cân đối và được xem là khuôn mặt lý tưởng thường để lại thiện cảm cho người đối diện. Vì vậy, việc chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ hình trái xoan cũng vô cùng dễ dàng.

♦ Khuôn mặt hình tròn: Khuôn mặt hình tròn rất dễ nhận biết, đường nối từ chân tóc đến cằm thường bằng chiều rộng ngang gò má. Khuôn mặt hình tròn hầu như không có góc cạnh, phần đường viền trán và hàm đều tròn trịa.

♦ Khuôn mặt hình vuông: Mặt vuông thường có chiều dài và chiều rộng gần bằng nhau, hàm góc cạnh, trán cũng vuông rộng.

♦ Khuôn mặt hình trái tim có trán rộng, phần cằm hẹp và có xương gò má nổi bật. Các đường nét trên khuôn mặt trái tim rất hài hòa và thường mang vẻ đẹp quyến rũ, thu hút mọi ánh nhìn.

♦ Khuôn mặt hình kim cương: Người sở hữu khuôn mặt hình kim cương có xương gò má trông rộng và hơi cao, vầng trán hẹp, cằm gọn và nhọn.

♦ Khuôn mặt dài: Khuôn mặt dài thường có chiều rộng bằng phần ngang của gò má. Ngoài ra, đường viền trán và đường viền hàm thường có hình tròn, hoặc ngang giống như chiều dài của hình chữ nhật.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ

Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ cũng quan trọng tương tự việc chọn trang phục phù hợp vóc dáng. Một cặp kính đẹp, hài hòa với gương mặt sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, xinh tươi. Chúng ta cùng chọn nhé!

1. Kính cho khuôn mặt trái xoan

Kính cho khuôn mặt trái xoan

Bạn đang thắc mắc khuôn mặt trái xoan hợp với kiểu kính cận nào phải không? Vậy thì đừng lo nhé, những cô nàng may mắn sở hữu khuôn mặt hình trái xoan có thể tự tin đeo bất kỳ cặp kính nào. Bạn có thể chọn kính gọng tròn, vuông đều hợp với khuôn mặt ưa nhìn đáng mơ ước của mình đấy.

Tuy nhiên, để chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt trái xoan, bạn nên “né” những gọng kính có vành mắt quá lớn so với khuôn mặt, vì chúng chưa thật sự mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn.

2. Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ tròn

Kính cho khuôn mặt tròn

Mặt tròn hợp với kính cận nào? Do có gò má đầy đặn, đường nét trên khuôn mặt mềm mại, nên bạn cần tránh những gọng kính có mắt quá nhỏ, gọng kính hình bầu dục hoặc browline. Và kính cận cho người mặt tròn chính là loại có gọng dáng góc cạnh như hình chữ nhật, hình vuông. Nào, bạn đã có kính gọng hình chữ nhật hay hình vuông chưa, nếu chưa hãy thay mới luôn đi nhé!

3. Kính cho khuôn mặt hình vuông

Kính cho khuôn mặt hình vuông

Khuôn mặt hình vuông thường tạo cảm giác góc cạnh, kém thanh tú. Vậy thì mặt vuông đeo kính cận gì?

Bạn cần đeo một cặp kính sao cho giảm bớt độ góc cạnh của khuôn mặt. Với dáng mặt này, bạn cần tránh xa kính gọng vuông hoặc hình chữ nhật, vì chúng làm cho mặt bạn trông càng vuông hơn. Thay vào đó là kiểu kính gọng tròn hoặc bầu dục sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Khuôn mặt vuông cũng rất phù hợp với các gọng kính có dáng browline hoặc kính mắt mèo đấy.

4. Kính cho khuôn mặt hình trái tim

chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ hình trái tim

Loại kính có gọng kim loại mỏng nhẹ, dáng chữ nhật chính là cách chọn gọng kính cận phù hợp với gương mặt hình trái tim của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử làm mới mình với các gọng kính có vành kính hình đa giác.

Bạn nữ có khuôn mặt hình trái tim nên tránh đeo gọng kính có dáng vuông, bầu dục hoặc dáng browline nhé.

5. Kính cho khuôn mặt hình kim cương

Kính cho khuôn mặt hình kim cương

Ảnh: gongkinhdep.com

Cũng giống như gương mặt hình vuông, chọn kính theo khuôn mặt hình kim cương bạn nên tránh lựa dáng chữ nhật để giảm bớt độ góc cạnh của khuôn mặt.

Những chiếc kính mắt mèo cá tính hoặc kính hình oval có đuôi mắt hơi chếch lên là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Bạn cũng nên chọn những cặp kính không quá to và quá vuông vức nhé.

6. Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ dáng dài

chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ dáng dài

Kính oversize với thiết kế phần khung thể hiện được chiều sâu hơn so với chiều rộng sẽ giúp cân đối và tôn lên những đường nét của một khuôn mặt thon dài. Kính mắt mèo oversize, gọng nhựa tròn, mắt kính to và hơi bầu lên phần trên hay kính hình chữ nhật cũng là lựa chọn kính phù hợp với khuôn mặt dài.

Ngoài việc chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ, bạn cũng có thể tham khảo chọn kính theo màu da. Nếu da bạn thuộc tông ấm, hãy chọn mắt kính có tông màu vàng, đồng, cam, màu đào, màu san hô, trắng nhạt… Nếu thuộc tông da lạnh, gọng màu bạc, màu đen, nâu hồng, ngọc bích… sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Harper’s Bazaar Vietnam hy vọng những hướng dẫn trên có thể giúp bạn có thêm bí quyết chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ để trông vừa đảm bảo tầm nhìn mà vẫn hợp thời trang, luôn xinh đẹp và tự tin với cặp kính cận đáng yêu của mình nhé.

>>> Xem thêm: CÁCH CHỌN HÌNH DÁNG KÍNH MÁT HỢP VỚI KHUÔN MẶT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm