The Recital: Thế Huy, tenor, chương trình biểu diễn Opera một người

Đêm 04 và 11/03/2022, người yêu nhạc tại TP.HCM có hẹn với chuỗi sự kiện biểu diễn opera-một-người (one man opera)

BZ-The-Rectial–The-Huy-Tenor-hinh-anh-1

Thuộc chuỗi dự án Cảm Ơn Những Biến Động khởi xướng bởi GốcCreation, hai sự kiện âm nhạc thính phòng tên gọi The Recital: Thế Huy, Tenor sẽ diễn ra tại Toong (18E Cộng Hòa, Q. Tân Bình). Chương trình như lời mời gọi nhạc cổ điển bước vào những không gian thưởng thức phi truyền thống. Từ đó, tạo dựng những trải nghiệm đáng nhớ dành cho công chúng; vừa củng cố niềm tin về những điều đẹp đẽ sẽ nảy nở sau nghịch cảnh đại dịch.

Hành trình âm nhạc hóa các biến thể về tình yêu

Muốn mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với cộng đồng, ca sĩ giọng nam cao Thế Huy cùng đơn vị tổ chức GốcCreation đã chọn một chủ đề quen thuộc ngay từ lần đầu ra mắt: Tình yêu.

Nếu đêm Romeo et Juliette (4/3) đi qua sáu trích đoạn từ các tập ca khúc nghệ thuật về những câu chuyện tình nổi tiếng. Đêm diễn Tâm xa tình gần – Beethoven và những bức thư tình sót lại (11/03) sẽ kể về những lá thư lãng mạn bí ẩn của nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức. Đây là những tác phẩm ông cất giấu riêng, chỉ đề “cho người yêu bất diệt của ta”.

BZ-The-Rectial–The-Huy-Tenor-hinh-anh-2

Chương trình Opera một người The Recital: Thế Huy, tenor

Lựa chọn hình thức biểu diễn opera-một-người, Thế Huy sẽ hát tiếng Pháp và tiếng Đức nguyên gốc của văn bản bằng giọng nam cao trữ tình (lirico tenor). Giáo sư Trần Như Vĩnh Lạc đệm đàn piano. Gần như không có khoảng cách giữa người nghệ sĩ và thính giả.

Opera một người tạm cất đi những choáng ngợp đồ sộ của không gian nhà hát lớn cùng dàn nhạc. Sự kiện chủ yếu tập trung vào mối giao cảm thân mật,  không nặng tính hàn lâm giữa khán giả và những câu chuyện được kể lại bằng âm nhạc.

Nhạc cổ điển trong văn hóa đương đại

Ở Việt Nam, Thế Huy là ca sĩ trẻ thuộc dòng nhạc cổ điển. Anh có nhiều dự án cá nhân và hoạt động biểu diễn được thực hiện ngay khi còn đang theo học trong môi trường Nhạc viện. Năm 2019, Thế Huy từng đại diện Nhạc viện TP. HCM tham gia dự thi và trình diễn tại Liên Hoan Âm Nhạc Quốc Tế Chicago năm 2019. Anh cũng từng theo học masterclass với giáo sư – ca sĩ giọng nam cao người Mỹ Chris Thompson.

BZ-The-Rectial–The-Huy-Tenor-hinh-anh-2

Chân dung nghệ sĩ Thế Huy

“Mọi người thường nghĩ nghệ sĩ đứng trên sân khấu là để trình diễn, còn khán giả thì lắng nghe. Theo Huy, thiên chân rất lớn của một nghệ sĩ biểu diễn là luôn lắng nghe khán giả của mình, để hiểu được trong mỗi môi trường xã hội đa dạng con người cần điều gì nhất cho cuộc sống. Nghệ thuật mình đang theo đuổi có thể mang lại giá trị tích cực nào cho họ hay không?

Suy nghĩ này đã thôi thúc Huy mạnh dạn thực hiện những dự án gần hơn với công chúng. Dự án đầu tiên là hợp tác lần này với GốcCreation và Toong. Đây là một cơ hội vừa giúp Huy giới thiệu nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, vừa âm thầm mở rộng hệ sinh thái yêu nhạc cổ điển. Qua đó góp phần khích lệ các nghệ sĩ trẻ đang theo đuổi nghệ thuật hàn lâm mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn và hiện thực hóa ước mơ của mình” – nghệ sĩ Thế Huy chia sẻ.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

The Recital: Thế Huy, tenor diễn ra 2 đêm:

Lúc: 06:00 pm

Ngày: 04/03/2022 và 11/03/2022.

Địa điểm: Toong 18E Cộng Hòa, Tân Bình, TP. HCM.

 Chi tiết sự kiện: https://fb.me/e/1G8JEfHZX

 Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/wHZftSHdkq8ofBam8

* Chương trình không bán vé và giới hạn số lượng khán giả.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm