TRƯỜNG NHẠC BLÜTHNER ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM DÀNH CHO GIỚI MÊ NHẠC CỔ ĐIỂN

Soul - Soul Music & Performing Arts Academy đã chính thức nhận chứng nhận trường âm nhạc Blüthner đầu tiên tại Việt Nam

(Từ trái qua) ông Ted Farraday, Hiệu trưởng Học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul; ông Thanh Bùi,  nhà sáng lập Renaissance Collection; đại diện từ thương hiệu Blüthner – Giám đốc marketing: ông Thomas Neubauer

Công ty Renaissance Collection đã chính thức khai trương Pop-Up Store đầu tiên. Đặt tại Học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul – Soul Music & Performing Arts Academy (SMPAA). Là không gian trưng bày những sản phẩm nhạc cụ đến từ thương hiệu lừng danh Blüthner (Đức) cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng khác. Đây không chỉ đơn thuần mang đến những lựa chọn mua sắm nhạc cụ đa dạng cho khách hàng. SMPAA còn là nơi để trải nghiệm những di sản, tinh hoa và thấu hiểu lịch sử âm nhạc cổ điển thế giới.

Ông Thomas Neubauer trao giấy chứng nhận trường âm nhạc Blüthner đầu tiên tại Việt Nam cho ông Ted Farraday

Pop-Up store của Renaissance Collection

Ông Thanh Bùi cho biết: “Renaissance Collection không chỉ đơn thuần là đơn vị phân phối các thương hiệu nhạc cụ nổi tiếng thế giới. Chúng tôi còn đồng hành để phát triển di sản âm nhạc cổ điển thế giới tại Việt Nam. Tôi hy vọng những người yêu âm nhạc Việt sẽ có thêm cơ hội để tiếp cận tinh hoa của nghệ thuật âm nhạc châu Âu. Từ đó kích thích tư duy sáng tạo và theo đuổi ước mơ của mình”

Ông Thanh Bùi cạnh cây piano sẽ được đấu giá trong đêm diễn Night at The Opera tối 19/12.

Cây đàn grand piano Model 1 của Blüthner có gía trị lên tới hơn 5 tỉ đồng.

“Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành, đóng góp và phát triển di sản của Blüthner tại Việt Nam. Từ năm 1853, Blüthner luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những nhạc sĩ và nghệ sĩ vĩ đại thế giới. Trong đó có Johannes Brahms, Sergei Rachmanioff, The Beatles và nhiều nghệ sĩ khác. Blüthner School và Renaissance Collection đã đang và sẽ xây dựng cộng đồng âm nhạc vững mạnh hơn. Qua đó thực hiện hóa sứ mệnh: “Định hình tương lai qua Âm nhạc Nghệ thuật”. Ông Thanh Bùi đã chia sẻ.

Tầm nhìn của Renaissance Collection

Renaissance Collection có tầm nhìn về một cộng đồng, một đại gia đình những người yêu nhạc. Không quan trọng là bạn yêu thích thể loại nhạc nào. Âm nhạc chính là chìa khóa để mang bạn đến với những miền đất mới. Nó giúp kích thích trí sáng tạo và kiến tạo một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn. Với slogan “Let music empower” và “Music is your companion”. Renaissance Collection tin rằng âm nhạc có thể truyền cảm hứng và đồng hành trên con đường chinh phục  sống này.

Nghệ sĩ Gerard Aimontche danh tiếng của Blüthner biểu diễn trên cây Grand model 1 trong lễ khai trương

Renaissance Collection cũng đã mang tới tiếng đàn đầy tài năng, hứa hẹn và nhiều cảm xúc từ nghệ sĩ 17 tuổi Lưu Hoàng Hà. Anh vừa trở về từ “Cuộc thi piano quốc tế – Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall 2019”. Hà là một trong số những niềm tự hào của Việt Nam trên sân chơi nhạc cổ điển thế giới.

Lưu Hoàng Hà đã thể hiện các nhạc phẩm cổ điển vô cùng xuất sắc.

>>Xem thêm: Những chiếc đàn Blüthner huyền thoại đã xuất hiện tại Việt Nam

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm