The New Mentor tập 5: Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng phối hợp, chứng tỏ vị thế “chị đại”

Trong tập 5 The New Mentor, sự thay đổi luật chơi mang tới nhiều lợi thế cho Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng. Thử thách như được thiết kế "đo ni đóng giày" để hai vị Super Mentor chứng tỏ thế mạnh trong lĩnh vực quảng cáo (commercial)

Bắt đầu từ tập 5 The New Mentor, cuộc thi có nhiều sự thay đổi. Các màn thử thách ít tập trung vào kỹ năng người mẫu, mà nhiều hơn ở khía cạnh đào tạo và hướng dẫn cần thiết ở một mentor. Sự thay đổi này đúng với tiêu chí của chương trình: đi tìm một người mẫu toàn năng, không chỉ là một gương mặt đắt hợp đồng mà còn là người có khả năng truyền cảm hứng và rèn luyện cho thế hệ sau.

Như Vân, Ngọc Ánh tiếp tục lọt top 3 có ảnh đẹp trong thử thách đơn tại tập 5 The New Mentor

Ở tập 5 The New Mentor, thử thách thuộc thể loại commercial (quảng cáo sản phẩm) chứ không ở địa hạt sàn diễn thời trang. Để giúp thí sinh làm quen với việc chụp ảnh, quay video sao cho làm bật lên tinh thần của nhãn hàng, ban tổ chức đã mang tới phần luyện tập ở Proving Area, đi kèm với thử thách đơn cho mỗi người.

Nếu ở các tập trước, các thí sinh chỉ cần có ảnh đẹp là đủ. Thì lần này, họ phải kết hợp với một mẫu nam. Đặc biệt, Top 18 còn phải hướng dẫn cách tạo dáng và vị trí cho các người mẫu nam. Ban giám khảo chấm điểm dựa trên những tấm ảnh đẹp cũng như quá trình làm việc và khả năng mentor của từng người.

Thanh Hằng thị phạm cùng giám khảo là DJ người Thái Matoom. Ảnh: The New Mentor

Với nhiệm vụ phải chụp ảnh quảng bá cho chiếc xe siêu sang, top 18 thí sinh đã phối hợp với 4 bạn diễn nam đẹp trai gồm: Mister International 2017 – Lee Seung Hwan; Siêu mẫu Hữu Long; Người mẫu Xuân Thắng; và Người mẫu Quốc tế Luigi.

Kết quả chung cuộc, Top 3 có bộ ảnh đẹp gồm Như Vân từ team Hồ Ngọc Hà, cùng Kim Phương và Ngọc Ánh từ team Thanh Hằng, vì mang tới những tấm ảnh làm bật lên nét sang trọng, hiện đại của chiếc xe. Đồng thời, Ngọc Ánh và Như Vân cũng được khen ngợi là có khả năng làm chủ buổi chụp ảnh.

Như Vân liên tiếp hai tập đạt Top 1 thử thách chụp ảnh cá nhân. Ảnh: Nguyễn Anh Hào/The New Mentor

Kim Phương lần đầu tiên lọt top có ảnh đẹp. Điều này khiến cô vô cùng vui sướng. Trước đó Kim Phương cũng đã thắng thử thách diễn catwalk cùng Chung Thanh Phong. Ảnh: Nguyễn Anh Hào/The New Mentor

Ngọc Ánh xứng danh “nữ hoàng lookbook miền Bắc”. Ảnh: Nguyễn Anh Hào/The New Mentor

Ngược lại, Bottom 3 gồm Khloé Phương Nguyễn, Cao Ngân và Trần Bảo Ngọc. Cao Ngân luống cuống, thiếu khả năng kiểm soát tình hình khi chụp chung với người mẫu Hữu Long, khiến các Super Mentor phải thốt lên “Ngân hay Long đang thi The New Mentor vậy?”. Trần Bảo Ngọc hoàn toàn không bắt được tinh thần của quảng cáo siêu xe sang trọng. Còn Khloé Phương Nguyễn bị đánh giá như đang quảng cáo sản phẩm làm tóc hơn là xe hơi.

Thử thách loại trừ mang lại lợi thế cho Thanh Hằng và Hà Hồ

Sau khi đã được luyện tập về tư duy quảng bá sản phẩm cho nhãn hàng, các người mẫu đối mặt với thử thách loại trừ là quay video cùng sản phẩm làm sao để viral trên mạng xã hội.

Luật chơi bất ngờ cho phép hai Super Mentor cùng bắt tay tạo đội trong phần quay video clip. Đương nhiên, đôi bạn thân Thanh Hằng – Hà Hồ đã liên kết. Một phần vì cả hai đã thân thiết trong hàng nhiều năm và ăn ý khi làm việc cùng nhau. Một phần vì “chơi chiêu” khi ép hai đội Hương Giang, Lan Khuê còn đầy đủ 6 thành viên kết hợp. Như người mẫu Cao Ngân nói đùa, “6 cộng 6 là một con giáp luôn”, tình hình rất căng thẳng cho đội hình 12 người trong màn thử thách này.

Super Mentor Thanh Hằng có nhiều lợi thế trong tập 5 The New Mentor. Ảnh: The New Mentor

Ngoài ưu thế về đội hình ít người, team Hà Hồ – Thanh Hằng còn được lợi chủ yếu vì Super Mentor Thanh Hằng.

Không khó nhận ra rằng các thử thách trong tập 5 The New Mentor rất ưu ái cho siêu mẫu. Lý do vì cô là đại sứ ngoài đời thật của hai nhãn hàng tham gia tập này. Do đó, cô am tường sản phẩm, tầm nhìn và mong muốn của thương hiệu, không cần phải mất thời gian nghiên cứu thông tin trước phần thực hiện video. Cũng qua tập này, người xem hiểu lý do vì sao Thanh Hằng được lòng các nhãn hàng và có thể duy trì hợp đồng đại sứ suốt nhiều năm liền.

Kết hợp với team “Bà Hằng”, Hồ Ngọc Hà với đội hình 2 thành viên vẫn chiến thắng tập 5. Ảnh: The New Mentor

Chỉ cần xem đến nửa tập, hầu hết khán giả đã có thể đoán được rằng team hai “chị đại” sẽ nắm chắc phần thắng trong tay. Quan trọng là thí sinh nào từ team Hương Giang – Lan Khuê sẽ phải vào phòng loại.

Tập 5 The New Mentor đổi luật chọn thí sinh vào phòng loại

Có vẻ như tập 5 The New Mentor quyết định thay đổi luật chơi một cách triệt để. Không chỉ tăng tốc các phần thử thách, chương trình cũng khốc liệt hơn trong quy tắc chọn thí sinh vào phòng loại.

Nếu ở các tập trước, các Super Mentor thua cuộc được phép lựa chọn thí sinh, từ đó cho phép họ lên kế hoạch bảo vệ team của mình. Thì ở tập này, Super Mentor của team thắng cuộc lại là người có quyền lựa chọn.

Đội thắng cuộc đã phân chia trách nhiệm: siêu mẫu Thanh Hằng là người chọn 4 thí sinh vào phòng loại, còn nữ ca sỹ Hồ Ngọc Hà sẽ là người đưa ra quyết định loại trừ.

Hương Giang tìm cách “chơi chiêu” lấy lòng Thanh Hằng để giảm xóc cho thí sinh của mình. Ảnh: The New Mentor

Từ team Hương Giang, Thanh Hằng chọn Cao Ngân và Chúng Huyền Thanh vì cho rằng cả hai bạn đều chưa có kỹ năng cần thiết của một mentor. Từ team Lan Khuê, cứ tưởng Thanh Hằng sẽ chọn Bảo Ngọc, vị “new mentor” lóng ngóng, dài dòng và gây hoang mang trên set quay. Nhưng không, cô lại chọn Alita và Thùy Trang, hai người bị cho là chưa thể cải thiện bản thân sau 5 tập phát sóng.

Từ trái sang: Alita, Thùy Trang, Cao Nhân và Chúng Huyền Thanh. Ảnh: The New Mentor

Tất cả mọi người đều đoán rằng Hà Hồ sẽ “ăn miếng trả miếng” Hương Giang vì tập trước và không ngần ngại loại luôn Cao Ngân và Chúng Huyền Thanh. Tuy nhiên, Hà Hồ cho biết mình muốn công tâm và chỉ loại thí sinh yếu nhất. Do đó, cô lại chọn Alita và Thùy Trang sau khi nghe phần trả lời phát biểu của cả bốn người.

Alita rất high fashion, gây ấn tượng từ những cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên nàng mẫu quá một màu và không muốn thử thách với những hình tượng khác. Nhận thấy Alita không muốn tiếp thu thay đổi, Hà Hồ đã loại mẫu nữ này. “Cái tôi của bạn quá nhiều”, cô nói.

Còn về Thùy Trang, Hà Hồ đánh giá “bạn rất mạnh trên sàn catwalk. Nhưng về cá tính, bạn còn phải mất một thời gian dài nữa mới có thể trở thành The New Mentor”

Hai thành viên Lan Khuê ra về sau tập 5. Ảnh: The New Mentor

Kết lại tập 5 The New Mentor, team Lan Khuê cuối cùng lần đầu tiên mất đi hai thành viên. Hương Giang đã cảm ơn Hà Hồ vì giúp mình bảo toàn đội hình 6 thành viên. Dẫu vậy, cũng không ít khán giả cho rằng thực tế đây mới là màn trả thù thâm sâu của Hà Hồ, khi ép buộc Hương Giang phải chống đỡ đội hình “cồng kềnh” trong tập kế tiếp.

ĐỌC TIẾP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm