Thanh Hằng nổi bật giữa dàn The New Mentor với thời trang thuần Việt

Ở tập 2 chương trình truyền hình thực tế The New Mentor, với chủ đề là quảng bá nét đẹp văn hóa Việt, Super Mentor Thanh Hằng chọn các trang phục mang đậm nét đẹp Việt

Tập 2 The New Mentor đưa người xem đến gần với các hình thức nghệ thuật truyền thống

Tập 2 chương trình truyền hình The New Mentor phát sóng vẫn tạo ra sức hút lớn không kém tập đầu. Là tập mang tới thử thách loại trừ đầu tiên cho chương trình, êkíp quyết định chọn tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa Việt – một chủ đề đang được giới thời trang, nghệ thuật rất quan tâm thời gian gần đây khi nhiều nhà thiết kế và nghệ sỹ Việt vươn tầm thế giới và mang tinh hoa quê hương quảng bá với bạn bè năm châu.

Thử thách chụp ảnh lột tả tinh thần hoa sen với trang phục Hà Linh Thư. Ảnh: The New Mentor

Mở đầu tập 2, các thí sinh được học về cách giải phóng hình thể thông qua lớp múa dân gian ngắn cùng nghệ sỹ múa Linh Nga, cùng một thử thách nhanh là tạo hình với set hoa sen. Sau đó, các thí sinh tham gia thử thách loại trừ khi phải tái hiện lại hai nhân vật trong vở chèo truyền thống là Thị Mầu từ Quan Âm Thị Kính và Xuý Vân giả dại từ Kim Nham thông qua màn chụp ảnh.

Nghệ sỹ hát chèo Thanh Ngoan bên super mentor Hương Giang. Ảnh: Facebook Hương Giang

Tuy thử thách loại trừ phụ thuộc vào khả năng tạo nên một bộ ảnh high fashion, khiến team Thanh Hằng mất đi một lúc hai thí sinh là Hồng Hạnh và Bùi Lý Thiên Hương, nhưng thông qua những lời nhận xét chuyên nghiệp từ Super Judge là nghệ sỹ hát chèo Thanh Ngoan, cả thí sinh lẫn người xem có thể hiểu thêm về câu chuyện, nét đẹp của bộ môn hát chèo, từ đó không đặt quá nặng tính drama.

Team Hồ Ngọc Hà chiến thắng tập 2 The New Mentor, team Lan Khuê có điểm số thấp nhất. Ảnh: The New Mentor

Nói về tập 2 The New Mentor, một người nhận xét trên YouTube: “Tập thử thách đầu tiên bắt đầu với những nét đẹp truyền thống dân tộc. Quả thật thích cách chương trình gián tiếp đem nét đẹp truyền thống của dân tộc tiếp cận đến đối tượng người xem mà phần lớn là giới trẻ”.

Các Super Mentor lên đồ lộng lẫy, nhưng Thanh Hằng bắt đúng chủ đề của tập 2 The New Mentor nhất

Tập 2 The New Mentor

Ảnh: The New Mentor

Cuộc thi The New Mentor không chỉ là sân chơi của các thí sinh, mà còn là sàn đấu của các huấn luyện viên. Họ phải chứng tỏ thực lực trong khả năng đào tạo ra một người mẫu toàn năng ở thế hệ trẻ. Ở bất kỳ giây phút nào trên chương trình, họ cũng đang vận hành một chiến lược để ganh đua.

Do đó, thời trang là áo giáp của họ, là một phần giúp họ biểu lộ đẳng cấp và chinh phục cả thí sinh lẫn khán giả. Các Super Mentor vì vậy cũng có tiền đề tạo vẻ thời thượng cho bản thân các trang phục hàng hiệu. Màu sắc chủ đạo ở tập này là trắng – đen – đỏ, tạo cảm giác quyết liệt và hừng hực năng lượng.

Ảnh: Facebook Hương Giang

Như thường lệ, Hương Giang ưa chuộng các thiết kế sexy, cá tính. Cô xuất hiện trong các set phục trang từ Balmain và Versace. Lựa chọn này mang lại cho Hương Giang vẻ hiện đại rõ nét tách biệt khỏi set chụp ảnh mang tính chất truyền thống.

Ảnh: Facebook Lan Khuê

Lan Khuê theo phong cách rất quyến rũ của một beauty queen. Set đầm corset đỏ phối cùng áo thun Dolce & Gabbana làm bật vóc dáng đồng hồ cát của cô. Trong khi đó set áo crop top và chân váy lại thùy mị và gợi cảm như một nữ hoàng Á Đông. Super Mentor làm bật vẻ đẹp truyền thống với quạt và trâm cài tóc.

Ảnh: The New Mentor

Hồ Ngọc Hà mang tới tập này vẻ đẹp cổ điển Tây Âu thuần túy. Một bên là đầm đỏ chấm bi, mang vẻ đẹp của retro của các thập niên từ 20 tới 60 trong thế kỷ trước. Một bên là set áo trắng và chân váy thắt eo chất liệu tulle gợi nhắc đến phom dáng yêu thích của nhà thiết kế Christian Dior.

Ảnh: Facebook Thanh Hằng

Nổi bật và khác biệt nhất trong tập 2 The New Mentor có lẽ là Super Mentor Thanh Hằng. Đúng với chủ đề tôn vinh vẻ đẹp truyền thống, Thanh Hằng chọn cả hai outfit đều đậm âm hưởng dân gian. Một bên là set áo thổ cẩm, một bên là váy cổ yếm. Lựa chọn của Thanh Hằng khiến cô trở nên nổi bật và khác biệt hẳn so với các Super Mentor khác.

Tuy team của Thanh Hằng bị loại một lúc 2 thành viên trong tập 2 The New Mentor nhưng cô không nản chí. Ảnh: Facebook Thanh Hằng

ĐỌC THÊM VỀ THE NEW MENTOR:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm