Thay đổi phong cách như Địch Lệ Nhiệt Ba: Chỉ cần kính áp tròng và tóc giả

Hãy gọi Địch Lệ Nhiệt Ba là nàng "tắc kè hoa"!

Thay đổi phong cách như Địch Lệ Nhiệt Ba: Chỉ cần kính áp tròng và tóc giả

Tuần vừa qua là một tuần bận rộn của Địch Lệ Nhiệt Ba. Từ 14 cho đến 21 tháng Mười, cô tham dự đến bốn sự kiện liên tiếp. Ở mỗi sự kiện, Địch Lệ Nhiệt Ba phải thay đổi phong cách ăn mặc, trang điểm cho phù hợp của tiêu chí thương hiệu. Và nữ diễn viên quả thực đã làm được điều này! Đến mỗi sự kiện, cô lại mang một dáng vẻ khác nhau. Lúc thanh thuần, nhu mì, lúc sang trọng, quyến rũ. Cô đã làm được điều này như thế nào? Đáp án: Với tóc giả, và kính áp tròng.

So sánh bốn phong cách trong tuần của Địch Lệ Nhiệt Ba

Địch Lệ Nhiệt Ba bắt đầu tuần bận rộn với sự kiện cho một hãng rượu. Cô xuất hiện trong chiếc đầm vàng ánh kim của thương hiệu Tony Ward Couture. Mái tóc ngắn uốn quăn nhẹ, môi đỏ rượu, mắt trang điểm tông nude nhẹ nhàng. Phong cách của nữ diễn viên sang trọng, duyên dáng, đúng với chủ đề của thương hiệu rượu whiskey.

Kế đó, cô tham gia một sự kiện livestream của hãng vitamin Swisse. Địch Lệ Nhiệt Ba lúc này mặc đầm voan đỏ có phần tùng xuyên thấu. Màu đỏ làm nổi bật lên nước da trắng nõn của nữ diễn viên. Mái tóc của cô đã mọc dài xuống chấm lưng – tất nhiên, đây là tóc giả. Suối tóc dài óng ả kết hợp với đôi môi đỏ tạo nên hình ảnh kiều diễm, tràn đầy sức sống.

Sau đó, ngày 21/10, Địch Lệ Nhiệt Ba tham gia hai sự kiện lớn trong ngày. Buổi sáng là livestream của Rejoice. Cô xuất hiện thanh thuần trong chiếc đầm trắng tinh của Eva Lendel, thuộc bộ sưu tập Wedding 2022. Nữ diễn viên cũng mang tóc giả dài chấm lưng, nhưng được uốn xoăn lọn to nên trông dễ thương và nhu mì hơn.

Buổi đêm, cô đến dự tiệc của Panerai. Địch Lệ Nhiệt Ba đã được bổ nhiệm làm một đại sứ của hãng đồng hồ Thụy Sỹ từ mùa hè 2021. Xuất hiện tại sự kiện, cô chọn đầm bạc của Kim Kassas Couture, mang giày Rene Caovilla. trên tay là mẫu đồng hồ Panerai Piccolo Due Goldtech có dây đeo bằng da cá sấu đỏ. Để trông hiện đại, nữ diễn viên chọn kiểu tóc dài chải thẳng. Tuy nhiên, điểm nhấn khác lạ nằm ở cặp mắt của cô. Địch Lệ Nhiệt Ba đã đeo kính áp tròng màu xám, trùng màu với chiếc đầm dạ hội.

Thay đổi phong cách với kính áp tròng và tóc giả

Có thể thấy, ở cả bốn sự kiện trên, Địch Lệ Nhiệt Ba đều có sự biến hóa phong cách tinh tế. Ở tiệc rượu thì xa hoa, sự kiện vitamin thì tràn ngập sức sống, ở sự kiện cho sản phẩm dầu gội đầu thì thanh nhã, còn ở tiệc đồng hồ Panerai thì hiện đại.

Thay đổi phong cách như Địch Lệ Nhiệt Ba: Chỉ cần kính áp tròng và tóc giả

Thay đổi màu môi là thay đổi cả phong cách và thần thái

Một lý do lớn cho sự khác biệt ở phong cách nữ diễn viên nằm ở đôi môi của cô. Thông thường, Địch Lệ Nhiệt Ba hay trang điểm với son môi màu đậm, như đỏ hay cam. Tông màu đậm giúp cô gây ấn tượng, đồng thời trông chín chắn, chỉn chu hơn. Đổi sang thoa son màu nhạt, Địch Lệ Nhiệt Ba trông trẻ ra đến vài tuổi! Có lẽ vì vậy mà cô cũng thường không thoa son màu nhẹ, tránh để gương mặt trông nhợt nhạt, thiếu điểm nhấn và quá nít.

Bên cạnh việc thay đổi màu môi, linh động biến hóa kiểu tóc và màu kính áp tròng đã giúp Địch Lệ Nhiệt Ba như một chú “tắc kè bông”.

Kính áp tròng có màu giúp tạo đôi mắt hớp hồn cho Địch Lệ Nhiệt Ba

Vốn Địch Lệ Nhiệt Ba đã quen đeo kính và kính áp tròng, vì cô bị cận nặng. Được biết, nữ diễn viên cận lên đến gần 10 độ đi-ốp! Tuy nhiên, cô thường đeo loại kính áp tròng cho người cận thị, không màu, luôn giữ cho đôi mắt của mình có màu nâu đậm ngả đen truyền thống. Vì vậy, khi đeo contact lens loại có màu, như tại sự kiện của Panerai và Rejoice, đôi mắt nhạt màu của Địch Lệ Nhiệt Ba khiến cô trông khác lạ, như một nàng búp bê sứ.

Thay đổi phong cách như Địch Lệ Nhiệt Ba: Chỉ cần kính áp tròng và tóc giả

Địch Lệ Nhiệt Ba với đôi mắt màu nâu đậm (trái), và nâu xám khói nhờ đeo kính áp tròng sáng màu

Bên cạnh đó, do cô trang điểm che bớt nốt ruồi ở khoé mắt tại sự kiện Panerai, nhiều fan suýt không nhận ra thần tượng!

Kiểu biến hóa với kính áp tròng của Địch Lệ Nhiệt Ba là một ý tưởng trang điểm hay cho các bạn vào dịp lễ hội cuối năm. Đôi mắt đeo contact lens sáng màu (xám, xanh, nâu nhạt, tím) vô cùng bắt ánh đèn và có thể tạo một phong thái ma mị cho gương mặt của bạn. Đừng quên tháo lens sau bữa tiệc, tránh để gây khô mắt và nhiễm trùng mắt.

Dùng tóc giả để tránh làm tổn hại đến mái tóc thật

Thay đổi phong cách như Địch Lệ Nhiệt Ba: Chỉ cần kính áp tròng và tóc giả

Mái tóc xoăn bồng bềnh dợn sóng này không phải tóc thật của Nhiệt Ba!

Tóc giả cũng là một cách hay để thử nghiệm với những kiểu tóc mới, khi bạn đang băn khoăn chưa biết cắt tóc như thế nào cho hợp với bản thân, hoặc nếu thích thay đổi phong cách mỗi ngày.

Có thể thấy, Địch Lệ Nhiệt Ba hiện tại đang cắt tóc ngắn. Kiểu tóc ngắn rất dễ gội đầu và chăm sóc mỗi ngày. Đến khi bạn cần thay đổi phong cách, đội ngay bộ tóc giả lên và voilà, bạn đã biến hóa thành công.

Chưa kể, tóc giả trên thị trường nay có đủ kiểu dáng và màu sắc. Nếu bạn rất muốn thử mái tóc màu lạ như ombré, rose gold… nhưng không muốn tẩy, nhuộm làm hư sợi tóc gốc, chỉ cần đội tóc giả là xong chuyện.

Ảnh: Weibo Địch Lệ Nhiệt Ba
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm