Chấm nốt ruồi son lên khóe mắt, ánh nhìn long lanh vạn người mê

Tạo chút khác lạ cho gương mặt mình với kiểu vẽ nốt ruồi lên khoé mắt cực duyên và xinh như các ngôi sao

Địch Lệ Nhiệt Ba là nữ diễn viên có nốt ruồi khoé mắt tự nhiên. Trong nhiều shoot ảnh, cô dùng kem che khuyết điểm để giấu nốt ruồi đi. Nhưng không thể phủ nhận cô cực kỳ duyên khi khoe nốt ruồi tự nhiên của mình. Ảnh: Clarins

Nốt ruồi. Người thấy duyên, người muốn xóa. Người cho rằng nó mang lại lợi lộc, người khác lại bảo nó tượng trưng cho việc ăn đậu ở nhờ về sau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng có nhiều người trông thật hút mắt nhờ nốt ruồi đẹp.

Ở thế kỷ 18, các cô gái từng vẽ nốt ruồi giả lên mặt để “bật đèn xanh” cho các chàng trai. Thời bấy giờ, các cô gái không thể lộ liễu đá lông nheo như chúng ta ngày nay. Nốt ruồi được chấm trên môi biểu lộ rằng cô gái này còn đang độc thân. Còn nốt ruồi giả vẽ hình bán nguyệt thì ám chỉ cô ấy muốn đi dạo đêm với anh chàng.

Ca sỹ HyunA luôn biết tạo vẻ khác biệt cho bản thân nhờ nốt ruồi trên gò má. Cô hầu như không che nốt ruồi này đi; ngược lại còn tăng sự chú ý đến nó bằng cách điểm pha lê lên vị trí nốt ruồi. Ảnh: Instagram @hyunah_aa

Trong quan niệm châu Á, những người có nốt ruồi ở đuôi mắt cực kỳ may mắn. Nốt ruồi ở khoé mắt tượng trưng cho tài kinh doanh và cuộc sống giàu sang. Không có nốt ruồi tự nhiên thì vì sao ta không chấm thêm một nốt cho duyên, nhỉ?

Các ngôi sao chuộng mẹo vẽ nốt ruồi lên khóe mắt

Không có nốt ruồi tự nhiên cũng không sao. Chấm một chấm nhỏ lên đuôi mắt là mô phỏng được ngay. Cái hay của mẹo trang điểm này là bạn có thể tạo những hình thái khác – như trăng, sao, trái tim – ngộ nghĩnh và trẻ trung hơn. Hoặc, dùng eyeliner có màu để thêm nhiều màu sắc, và đính thêm pha lê để hấp dẫn ánh nhìn.

Nữ ca sỹ Tống Thiên (Victoria Song) vẽ một trái tim nhỏ ngay mắt khi xuất hiện trong show Sáng tạo doanh 2020. Đây là vị trí nốt ruồi được cho là mang lại may mắn. Ảnh: Harper’s Bazaar Trung Quốc

Trong một shoot ảnh với Harper’s Bazaar Trung Quốc, Địch Lệ Nhiệt Ba thêm trái tim màu đỏ lên khóe mắt. Rất giống với nốt ruồi son được cho là mang lại sự giàu sang.

Angela Phương Trinh hóa quý cô với eyeliner mắt mèo sắc sảo và một đốm nốt ruồi giả rất xinh ngay đuôi mắt. Ảnh: Instagram @angela.phuongtrinh

Cách thực hiện và sản phẩm bạn cần có

Đầu tiên, bạn cần một cây eyeliner không trôi. Nên chọn loại kẻ mắt nước thay vì chì, để tạo vẻ sắc sảo hơn. Chấm thật chắc tay lên vị trí muốn vẽ nốt ruồi giả.

Cây kẻ mắt nước, NARS Eyeliner Stylo

Thử nghiệm eyeliner có màu đỏ để tạo hình nốt ruồi son.

Cây kẻ mắt nước DIOR, Diorshow Liner Star. Dòng liquid eyeliner này có nhiều màu cho bạn lựa chọn, tạo màu matte phong cách pop art.

Nếu muốn tạo hình ngôi sao, mặt trăng hay trái tim mà sợ run tay, bạn có thể tìm đến các loại eyeliner dạng con dấu (stamp) đã có hình sẵn. Chỉ cần chấm lên đuôi mắt và voilà, bạn đã có nốt ruồi cực thường thượng.

Cây xăm Tattoo Stamp, MILK MAKEUP. Sản phẩm của hãng Milk Makeup có nhiều hình cho bạn lựa chọn, lâu phai. Dùng dầu tẩy trang để xóa.

CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT QUYẾN RŨ “FOX EYE” NHƯ KENDALL JENNER VÀ BELLA HADID
TRANG ĐIỂM LOGOMANIA NHƯ CHÂU BÙI: BIẾN LOGO THÀNH NỐT RUỒI DUYÊN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm