Chủ tịch Vietnam International Fashion Week tổ chức “Tết’s Celebration 2023”

Sự kiện “Tết’s Celebration” mang những trải nghiệm đầy ý nghĩa về Tết cổ truyền dành cho bạn bè quốc tế tại Việt Nam

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Tết’s Celebration 2023

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, bà Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á đồng thời là Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) cùng Công ty MultiMedia JSC – lại tổ chức sự kiện Tết’s Celebration đầy ý nghĩa dành cho bạn bè quốc tế tại Việt Nam.

Với mục tiêu nhằm quảng bá hình ảnh trang phục truyền thống của Việt Nam cũng như những nét văn hóa đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, êkíp của bà Trang Lê đã đem đến cho khách mời những trải nghiệm thú vị về Tết cổ truyền Việt Nam với những món ăn đậm chất Bắc cùng rất nhiều trò chơi dân gian thú vị trong không gian mới đầy ấm cúng của Ann Quán.

Bà Trang Lê mong muốn truyền bá văn hóa Tết truyền thống

Xuất phát từ mong muốn quảng bá rộng rãi hình ảnh trang phục truyền thống như áo dài, áo tứ thân cùng những nét đẹp văn hóa trong Tết cổ truyền của Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu, bà Trang Lê đã triển khai ý tưởng tổ chức hoạt động chào đón năm mới Tết Celebration từ năm 2019.

Bà Trang Lê chụp hình cùng Siêu mẫu Vũ Thu Phương – bà chủ Ann Quán nơi tổ chức buổi tiệc Tet Celebration

Qua 3 lần tổ chức, Tết’s Celebration đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hàng trăm vị khách quý đến từ Lãnh sự quán của nhiều quốc gia, những bạn bè quốc tế và các đối tác của AVIFW, và trở thành một hoạt động vô cùng đặc sắc để quảng bá thời trang và văn hóa Việt Nam tới đông đảo khách tham dự.

Tết’s Celebration 2023 vinh dự tiếp đón các vị khách quốc tế và những nhân vật nổi tiếng của làng giải trí Việt

Bà Trang Lê cùng Ngài Enrico Padula – Tổng Lãnh sự Italia tại Tp HCM và Phu nhân chụp hình cùng những người bạn đến từ Italia

Trở lại lần thứ 4, Tết’s Celebration 2023 tiếp tục được tổ chức tại Ann Quán do Siêu mẫu Vũ Thu Phương làm chủ. Năm qua, Ann Quán đã đổi địa điểm nên sự kiện lại có cảm giác mới mẻ đối với khách tham dự.

Sự kiện đã vinh dự được tiếp đón các vị quốc tế như Ngài Enrico Padula – Tổng Lãnh sự Italia tại Tp HCM cùng Phu nhân; Ngài Daniel Stork – Tổng Lãnh sự Hà Lan cùng Phu nhân; Bà Ariadne Feo – Tổng Lãnh sự Cuba cùng Phu quân; Ông Anthony Jones – Tùy viên văn hóa và bà Chanel Grice đến từ Lãnh sự quán Hoa Kì; Bà Nubiela Alaya Modes – Phó Tổng Lãnh sự Panama; Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ cùng Phu nhân; ông Victor Burill – Chủ tịch & Giám đốc điều hành mạng lưới Business Executive Network Vietnam, cùng rất nhiều bạn bè quốc tế đến từ Mỹ, Anh, Italia, Australia, Hàn Quốc, Cuba, v.v.

Bà Trang Lê chụp hình cùng Ông Anthony Jones và Bà Chanel Grice từ Lãnh sự quán Hoa Kì

Sự kiện Tết Celebration 2023 cũng không thể vắng mặt những nhân vật có tiếng trong làng giải trí Việt như NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Hà Linh Thư, NTK Lê Long Dũng, NTK Ivan Trần, Siêu mẫu Vũ Thu Phương, Siêu mẫu Anh Thư, TyhD Thùy Dương, v.v.

Những hoạt động vui chơi gợi nhớ ngày Tết dân dã

Trong không gian ngập tràn sắc xuân tại Ann Quán, khoác lên mình tà áo dài truyền thông của Việt Nam, các vị khách mời đã vô cùng hồ hởi, háo hức tham gia rất nhiều hoạt động thú vị trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam như gói bánh chưng, nặn tò he, viết câu đối, múa sạp, đi cà kheo, đập niêu đất, và hòa cùng những điệu múa, câu hát dân gian của miền Bắc.

Không chỉ người lớn mà các em bé ngoại quốc cũng vô cùng thích thú khi được chứng kiến tận mắt các nghệ nhân nặn tò he tạo hình hàng trăm tác phẩm đầy màu sắc và sống động

Rất nhiều người trong số các vị khách quốc tế lần đầu tiên được tự tay mình gói một chiếc bánh chưng, tham gia điệu nhảy sạp vui nhộn, hay được bịt mắt đập niêu đất. Họ không giấu nổi sự hào hứng và dành nhiều lời cảm ơn tới bà Trang Lê và êkíp AVIFW vì đã giúp họ hiểu hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của những hoạt động trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Phu nhân Tổng Lãnh sự Italia – Bà Milena Guarino Padula thích thú học gói bánh chưng cùng bà Trang Lê

Không chỉ dừng lại ở những hoạt động, trò chơi hấp dẫn, Tết’s Celebration 2023 còn chiêu đãi khách mời những mâm cơm chuẩn vị Bắc với nhiều món ăn đặc trưng ngày Tết như bánh chưng, hành muối, nem rán, canh măng, v.v.

Các vị khách quý thưởng thức mâm cơm ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam

Đặc biệt, Tết’s Celebration 2023 còn là dịp để quảng bá hình ảnh trang phục truyền thống của Việt Nam như áo dài, áo tứ thân. Chính vì thế, khách mời tham dự đã được thưởng thức show diễn thời trang mini với những thiết kế áo dài, áo tứ thân cách điệu trong BST Nàng Xuân đến từ NTK – Siêu mẫu Vũ Thu Phương.

Bà Trang Lê chụp hình cùng Siêu mẫu Vũ Thu Phương – NTK của BST “Nàng Xuân”

Chia sẻ về sự kiện Tết’s Celebration 2023, bà Trang Lê cho biết:

“Với mỗi người Việt Nam Tết là một dịp vô cùng đặc biệt để chúng ta sum vầy bên gia đình. Chính vì thế, đối với những bạn bè quốc tế hiện đang sống tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn đem hình ảnh Tết cổ truyền Việt Nam đến gần hơn với họ, để họ có thể cảm nhận và hòa chung vào niềm vui chung của hàng triệu con người Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

Một trong những sứ mệnh quan trọng của Vietnam International Fashion Week là quảng bá hình ảnh của thời trang Việt Nam, đặc biệt là trang phục truyền thống như áo dài, áo tứ thân đến với bạn bè quốc tế. Và Tết chính là dịp để chúng tôi thực hiện sứ mệnh này.

Chúng tôi hy vọng những hoạt động quảng bá văn hóa Việt như Tết’s Celebration sẽ tiếp tục được nhân rộng, để thời trang và văn hóa Việt Nam có cơ hội được bay cao, bay xa hơn nữa.”

Hoạt động múa mâm tại bữa tiệc

Không khi mùa xuân đã tràn ngập khắp mọi con phố, báo hiệu một mùa xuân mới đang về với hàng triệu người con Việt Nam. Hình ảnh bạn bè quốc tế rạng rỡ trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam tại Tết’s Celebration 2023 do bà Trang Lê và AVIFW tổ chức đã góp phần tô điểm cho bức tranh mùa xuân thêm sống động, và đó cũng là ý nghĩa mà sự kiện Tết’s Celebration hướng tới, với hy vọng về một mùa xuân mới Quý Mão 2023 sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, thành công mới cho tất cả mọi người.

SAO ĐÓN TẾT:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm