Lâm Bích Tuyền du xuân với tà áo dài cưới của mẹ

Người đẹp gen Z làm sống lại những ký ức thời trang huy hoàng của thập niên 1980 – 1990 bằng tà áo dài đỏ rực và những trang phục như nữ hoàng ảnh lịch xưa cũ

Lâm Bích Tuyền

Tà áo dài đỏ thêu kim tuyến Lâm Bích Tuyền mặc chính là “áo dài cưới quốc dân” thập niên 1980 – 1990

Những ngày Tết, ai ai cũng chuẩn bị cho mình một tà áo dài. Cùng với sự phát triển và nhu cầu làm đẹp, áo dài ngày nay biến tấu và cách điệu. Thế nhưng, Lâm Bích Tuyền khiến công chúng ngỡ ngàng khi diện lại chiếc áo dài cưới của mẹ cô hơn 23 năm trước.

Chiếc áo dài ngày xưa thường được may đơn giản, không đính kết cầu kỳ hay gắn đá. Thay vào đó là hoạ tiết in vàng kim tuyến trên nền vải lụa tơ tằm đỏ vô cùng nổi bật. Chiếc áo dài này gắn liền với những đám cưới của thập niên xưa.

Chia sẻ về ý tưởng diện lại áo dài và trang phục cũ của mẹ, Lâm Bích Tuyền cho biết:

“Mỗi cuối năm Tuyền và ê-kip sẽ cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc thanh xuân, đồng thời tôn vinh giá trị lịch sử của tà áo dài. Năm nay, Tuyền quyết định chụp cùng tà áo dài cưới của mẹ. Mẹ nói ngày xưa mua vải và may áo dài khó khăn lắm, phải tính bằng vàng. Thời điểm được may chiếc áo dài cưới là gần 1 chỉ vàng.

Tuyền biết đây là những trang phục có giá trị và ý nghĩa rất lớn đối với mẹ. Nên khi chụp ảnh, mình cũng di chuyển rất cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh làm hư hỏng hay dính bẩn lên trang phục.”

Lâm Bích Tuyền góp phần lan tỏa phong cách sống bền vững

Ngoài tà áo dài kỷ vật của mẹ, Lâm Bích Tuyền còn diện nhiều trang phục hoài cổ. Trong bộ ảnh du Xuân, cô tự làm tóc, trang điểm. Cô mang không khí hoài cổ thập niên 1980 – 1990 của những nữ hoàng ảnh lịch thời xưa vào bộ ảnh.

Lâm Bích Tuyền du Xuân tại Dinh Độc Lập, địa điểm quen thuộc với người Sài Gòn.

Lâm Bích Tuyền du Xuân tại Dinh Độc Lập, địa điểm quen thuộc với người Sài Gòn.

Lâm Bích Tuyền

Trang phục hoài cổ, gợi nên vẻ đẹp của một thời.

“Bộ ảnh cũng đồng thời góp một phần nhỏ vào việc cổ vũ cho xu hướng thời trang bền vững. Mình sử dụng lại những món đồ cũ như một cách tránh lãng phí. Đồng thời giúp cho những món đồ có tính hoài niệm được sống lại chứ không chỉ nằm im trong tủ quần áo và chờ đến khi bị hư hại đi”, Lâm Bích Tuyền chia sẻ.

Lâm Bích Tuyền Lâm Bích Tuyền Lâm Bích Tuyền Lâm Bích Tuyền

*** Ê-kip thực hiện ***

Photo: Khắc Bình
Stylist: Vinh Trần
Model: Lâm Bích Tuyền

>>> XEM THÊM: FOUNDER LEINNÉ MÁCH 6 GÓC CHỤP HÌNH ÁO DÀI TẾT ĐẸP Ở TRUNG TÂM SÀI GÒN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm