Sao Việt diện áo dài dự sự kiện ra mắt sách của NTK Võ Việt Chung

NTK Võ Việt Chung không chỉ làm giới mộ điệu nức lòng với 3 bộ sưu tập áo dài tuyệt mỹ mà còn gây chú ý khi ra mắt ấn phẩm sách đầu tay

Nhà thiết kế Võ Việt Chung (giữa) cùng các Hoa hậu, Á hậu tại sự kiện ra mắt sách “Mặc Nưa”

Chiều ngày 8/7, sự kiện ra mắt sách và 3 bộ sưu tập áo dài của NTK Võ Việt Chung đã thu hút đông đảo giới các khách mời gồm các ngài đại sứ, doanh nhân, giới truyền thông và dàn sao đình đám đến tham dự.

Những ngôi sao V-biz nổi tiếng có thể kể đến như Hoa hậu Phương Khánh; Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh; Hoa khôi Trương Diệu Ngọc; Á hậu Hoàng Oanh; Lý Bình; Đoàn Thanh Tài; MC Tùng Leo,… Tất cả đều là những gương mặt đã gắn bó với NTK Võ Việt Chung khá lâu. Ai cũng hào hứng đến chúc mừng anh và diện áo dài theo đúng yêu cầu dresscode và tinh thần của sự kiện.

Mặc Nưa – cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp của NTK Võ Việt Chung

Tại sự kiện, Võ Việt Chung giới thiệu đến toàn bộ khách mời ấn phẩm sách đầu tay mang tên “Mặc Nưa”. Cuốn sách truyền tải những câu chuyện đậm thi vị về cuộc đời, sự nghiệp của NTK Võ Việt Chung và cũng là cột mốc đánh dấu hành trình 25 năm NTK đem hình ảnh áo dài Việt Nam vươn ra thế giới. Bên cạnh đó, năm 2022 cũng là cột mốc 100 năm Lãnh Mỹ A có mặt tại Nam Kỳ Lục Tỉnh. Những dấu mốc này khiến việc ra mắt sách của Võ Việt Chung càng thêm ý nghĩa hơn.

Hoa hậu Phương Khánh

Quyển sách “Mặc Nưa” cũng giúp độc giả hiểu thêm về những năm đầu tiên trong sự nghiệp thiết kế áo dài đến chặng đường chinh phục đỉnh cao thời trang của Võ Việt Chung. Cuốn sách đồng thời khám phá nguồn gốc khôi phục mặc nưa – chất liệu gắn liền với những kỉ niệm vô giá. Anh chia sẻ lý do đặt tên quyển sách là “Mặc Nưa” cũng bởi đây chính là chất liệu truyền cảm hứng cho sự nghiệp phát triển áo dài trong hơn 2 thập kỷ; là loại quả làm nên những thước vải lãnh Mỹ A cao cấp. Thông qua quyển sách, người xem cũng được chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp nhất trong những bộ sưu tập độc đáo nhất của anh.

Cũng trong sự kiện “Mặc Nưa”, nhà mốt cho biết anh mong đợi tác phẩm sách đầu tay được khán giả đón nhận bởi 50% số tiền bán sách sẽ dành để trao tặng cho những trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Chủ biên tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam

Diễn viên Kim Khánh

Chef Jack Lee

MC, Á hậu Hoàng Oanh

Á hậu Băng Châu

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

Hoa khôi Diệu Ngọc

Diễn viên Lý Bình

MC Anh Quân và Á hậu Băng Châu cùng NTK Võ Việt Chung 

Hoa khôi, Doanh nhân Thu Hương

Giới thiệu ba bộ sưu tập áo dài

Sự kiện cũng đem đến cho khán giả những ấn tượng sâu sắc qua phần trình diễn ba bộ sưu tập áo dài. Đầu tiên là BST “Công Nương” gồm 15 thiết kế lấy cảm hứng từ tà áo dài truyền thống nhưng có nét chấm phá hiện đại hơn.

BST “Chính Khách” gồm 20 thiết kế áo dài nam lịch lãm. Đó là những trang phục được chăm chút công phu với phom dáng rộng rãi, tạo sự thoải mái cho các quý ông bằng chất liệu vải linen nhập khẩu. Mỗi bộ cánh đều được NTK Võ Việt Chung tính toán chuẩn xác để người mặc dễ diện hàng ngày, đưa những tà áo dài trở nên “gần gũi” và mang tính ứng dụng cao hơn.

Sau cùng là BST “Đàn Chim Việt” với 20 thiết kế áo dài nữ đầy màu sắc với điểm nhấn là họa tiết thêu tay tỉ mỉ từ những nghệ nhân lành nghề. 20 thiết kế được ví như 20 tác phẩm nghệ thuật độc bản. BST là thành quả của NTK Võ Việt Chung cùng nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn – người sáng lập Hoàng Gia Pearl. Họ cùng nhau mang đến những tuyệt phẩm trang sức ngọc trai được chế tác khéo léo, độc đáo từ màu sắc đến hoa văn “sóng đôi” bên những tà áo dài sang trọng.

Võ Việt Chung sẽ tổ chức show diễn thời trang vào tháng 12/2022

Tại chương trình, nhà thiết kế Võ Việt Chung hé lộ đầu tháng 12/2022 anh sẽ tổ chức show diễn thời trang mang tên Dự Án Thế Kỷ được lấy ý tưởng 100 năm Lãnh Mỹ A có mặt tại Nam Kỳ lục tỉnh với nhiều điều đặc biệt sẽ được hé lộ trong thời gian tới.

Ngoài ra, lần đầu nhà thiết kế Võ Việt Chung công bố 5 đại sứ là người mẫu, hoa hậu trong dự án thiết kế thời trang, tạo nên những bộ sưu tập áo dài mang ý nghĩa đặc biệt. Năm đại sứ gồm: Hoa khôi Áo dài Việt Nam Lan Khuê, Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á Minh Tú, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh, Hoa hậu Đại dương Việt Nam Ngân Anh và Hoa khôi Áo dài Việt Nam Diệu Ngọc. 100% lợi nhuận nhận được từ doanh thu bộ sưu tập này sẽ được gửi đến quỹ từ thiện của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM.

Photo: Thành Luân – Nhân Đức
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm