Nhà thiết kế Võ Việt Chung ra mắt sách về cuộc đời và sự nghiệp

“Mặc Nưa - Võ Việt Chung”, cuốn sách viết về cuộc đời và 25 năm sự nghiệp của Nhà thiết kế Võ Việt Chung dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào ngày 7/7/2022

Nhà thiết kế Võ Việt Chung chuẩn bị ra mắt sách về cuộc đời và sự nghiệp thiết kế của mình

Võ Việt Chung là nhà thiết kế áo dài nổi tiếng tại Việt Nam. Sự nghiệp của anh chủ yếu gắn với những chiếc áo dài được sáng tạo hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên nét đẹp truyền thống từ lãnh Mỹ A.

Năm 2020, Võ Việt Chung nhận Huân chương Lao động hạng Ba về những đóng góp cho ngành thời trang trong và ngoài nước. Năm 2019, anh cũng tạo nên dấu đáng nhớ trong sự nghiệp qua chương trình kỷ niệm 25 năm Lãnh Mỹ A – Báu Vật ngàn năm. 2007, anh được UNESCO trao giải là người có công khôi phục và phát triển loại vải của xứ Tân Châu (An Giang) và giữ gìn nét đẹp truyền thống qua tà áo dài Việt.

Sau 25 năm gắn bó với sự nghiệp thiết kế thời trang và có những cống hiến to lớn cho nền thời trang nước nhà, NTK Võ Việt Chung thông báo ra mắt cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Mặc Nưa – Võ Việt Chung

Nhà thiết kế Võ Việt Chung chuẩn bị ra mắt sách về cuộc đời và sự nghiệp thiết kế của mình

Cuốn sách mang tên “Mặc Nưa – Võ Việt Chung” sẽ được ra mắt vào ngày 8/7/2022. NTK áo dài chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Cảm động biết bao khi mình cầm trên tay bản tiếng Việt và tiếng Anh của quyển “Mặc Nưa – Võ Việt Chung”. Cuốn sách do cô Nguyễn Thị Mai Thanh và hơn 100 nhân vật nữ có tầm ảnh hưởng cùng ê-kíp hơn 100 chuyên gia từ nhiếp ảnh; makeup; tóc; đạo diễn… thực hiện các bộ ảnh trong quyển sách này.”

Nhà thiết kế Võ Việt Chung chuẩn bị ra mắt sách về cuộc đời và sự nghiệp thiết kế của mình

Cô Nguyễn Thị Mai Thanh

Võ Việt Chung chọn năm nay để ra mắt vì năm 2022 là cột mốc quan trọng đúng 100 năm Lãnh Mỹ A có mặt tại Nam Kỳ Lục Tỉnh 1922-2022 và Kỷ niệm 20 năm hành trình giới thiệu, quảng bá chất liệu Lãnh Mỹ A ra thế giới của NTK Võ Việt Chung 2002-2022.

“Đặc biệt hơn quyển sách mang tên con trai của tôi là bé Nưa – đặt tên từ trái mặc nưa thần kỳ” – Nhà thiết kế bật mí thêm.

50% tiền bán sách sẽ trao cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19

Nhà thiết kế Võ Việt Chung cho biết, 50% số tiền bán sách sẽ được trao tặng cho những trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 gây ra trong hai năm vừa qua. Anh mong muốn đóng góp một phần nhỏ để giúp các em có cuộc sống tốt hơn.

Buổi ra mắt sách cũng giới thiệu 3 BST áo dài mới

Nhà thiết kế Võ Việt Chung chuẩn bị ra mắt sách về cuộc đời và sự nghiệp thiết kế của mình

Cũng tại buổi ra mắt sách lần này, NTK Võ Việt Chung sẽ trình làng ba bộ sưu tập áo dài: Công Nương, Đàn Chim Việt, Chính Khách.

THÔNG TIN THÊM

Quyển sách “Mặc Nưa – Võ Việt Chung” là công trình tâm huyết của Võ Việt Chung và cả ekip lao động suốt hơn 7 năm qua. Sách gồm 225 trang bìa cứng. Giá bán: 99 USD

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm