Salvatore Ferragamo Thu Đông 2021: Đứng ở tương lai sáng tạo hiện tại

BST Salvatore Ferragamo Thu Đông 2021 mang tên Future Positive (tạm dịch: Tương lai tích cực) với những sáng tạo cho hiện tại được nhìn từ một tương lai tươi đẹp

Previous Next

Salvatore Ferragamo đã có bước nhảy vọt về phía trước để định hình một thẩm mỹ mới từ thời điểm này. BST Salvatore Ferragamo Thu Đông 2021 lấy cảm hứng từ sự tự do vô hạn về khái niệm của khoa học viễn tưởng và di sản đổi mới kỹ thuật may mặc của nhà mốt. Giám đốc sáng tạo Paul Andrew thể hiện khao khát tạo ra một tầm nhìn mới thay thế cho hiện tại thông qua thời trang. Được thúc đẩy bởi sự lạc quan và hy vọng. Đây là một bộ sưu tập tươi sáng và trẻ trung; phá cách và nâng cấp các loại đồng phục của thế kỷ 21. Đồng phục kinh doanh; quân đội; dạ hội; thể thao – loại bỏ tất cả những gì đã cũ kỹ. Bộ sưu tập này còn được thúc đẩy bởi sự quan tâm toàn cầu đối với môi trường tự nhiên.

Nhìn hiện tại qua lăng kính tương lai

Salvatore Ferragamo Thu Đông 2021: Đứng ở tương lai sáng tạo hiện tại

Giám đốc Sáng tạo Paul Andrew chia sẻ rằng: “Trong thời trang, quá khứ tạo nên một lực hấp dẫn. Chúng tôi luôn bị cuốn hút vào nó. Đối với mùa thời trang này, tôi muốn đảo ngược chân lý đó. Mục tiêu là thiết kế một bộ sưu tập nhìn hiện tại qua lăng kính của tương lai. Từ đó mở ra vô số góc nhìn mới mẻ. Các tác phẩm khoa học viễn tưởng thời tiền thiên niên kỷ Gattaca, Until The End Of The World và The Matrix đều có ảnh hưởng điện ảnh. Đó là những tưởng tượng trong quá khứ về tương lai đã định hình cho ngày nay.

Đối với bộ sưu tập ‘Tương lai tích cực’ này, tôi đã tưởng tượng những đường nét tiêu chuẩn của đồng phục ngày nay là tàn tích hóa thạch của quá khứ bị lãng quên từ lâu; được giải phóng khỏi tất cả các liên kết về giai cấp, màu da hay tín ngưỡng.

Salvatore Ferragamo Thu Đông 2021: Đứng ở tương lai sáng tạo hiện tại

Bộ sưu tập này đề xuất những thẩm mỹ mới cho một tương lai. Trong đó sự đa dạng và tích cực kết hợp để biến đổi thế giới của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Như Salvatore Ferragamo đã từng nói về tác phẩm của chính mình: Bộ sưu tập này là dành cho ‘tất cả những ai phải bước đi’ – vào thời điểm mà chúng ta phải thống nhất với quyết tâm hình dung lại, xây dựng lại và tiến bộ.”

BST Ready-to-wear này trình diễn những thiết kế được pha trộn và sắp xếp theo trình tự. Các yếu tố đặc trưng lấy từ quân đội; moto; điền kinh; lặn biển…. Đối với cả trang phục nam và nữ: áo sơ mi; quần tây; giày dép; phụ kiện được kết nối và bổ sung cho nhau. Chúng được trình bày dưới dạng đơn sắc như “chống lại” sự bùng nổ màu sắc.

Sự thay đổi mới mẻ

Salvatore Ferragamo Thu Đông 2021: Đứng ở tương lai sáng tạo hiện tại

Những sự đổi mới của nhà mốt trong mùa này bao gồm áo choàng; áo khoác; áo khoác parka bằng da và len đã qua xử lý nhiệt; hàng dệt kim kỹ thuật khổ tốt; áo liền quần và váy đan có họa tiết ngụy trang trong tương lai trừu tượng. Những chiếc áo parkas tiện ích và đồ may đo thông thường; váy và áo khoác ngoài có những dải tua rua không cân xứng tạo nên cảm quan khác lạ của giới mộ điệu dành cho nhà Ferragamo.

Salvatore Ferragamo Thu Đông 2021: Đứng ở tương lai sáng tạo hiện tại

info@imaxtree.com

Bên cạnh trang phục, những đôi giày chủ chốt của mùa này bao gồm bốt đi xe đạp không gian; giày thể thao có ống thở; guốc trong suốt nappa cao su và phần tái hiện kiểu dáng đẹp của gót F mang tính biểu tượng của Ferragamo. Phần gót được trang trí bằng kim cương giả; lớp hoàn thiện mạ kẽm đầy tính vị lai.

Các túi đựng chìa khóa bao gồm Nano-Trifolio trong nappa cao su và một túi Studio tái cấu trúc. Túi du lịch dành cho nam có chất liệu da dập nổi Gancini của tương lai và có dây đeo tiện ích bỏ túi. Tất cả tạo nên tổng thể BST Thu/Đông 2021 của Salvatore Ferragamo đầy ấn tượng.

>>Xem thêm: LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA SALVATORE FERRAGAMO

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm