Saint Laurent Xuân Hè 2024 mang hơi thở safari của thập niên 70

Những bộ suit mang phong phạm Le Smoking nhường chỗ lại cho thời trang mang tinh thần dã ngoại, thám hiểm trong show diễn Saint Laurent Xuân Hè 2024

Previous Next

Ở những mùa thời trang trước, giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello đã làm mới bộ suit Le Smoking kinh điển của Saint Laurent. Mùa này, anh vẫn tiếp tục khám phá kho lưu trữ thời trang của thương hiệu, nhưng nhắm đến sự thoải mái và tính ứng dụng. Bộ sưu tập Saint Laurent Xuân Hè 2024 do đó có hình hài chủ đạo của phong cách safari và vẻ đẹp phóng khoáng của thập niên 1970.

Ngay từ khi xem show diễn, bạn có thể cảm thấy hơi thở của safari phảng phất khắp không gian. Những trang phục làm từ chất liệu phù hợp với chuyến dã ngoại như cotton và linen; mang bảng màu tiệp vào thiên nhiên như khaki, trắng cát và xanh lá mạ; có nhiều túi hộp tiện lợi; và được cố định với dây nịt tiện ích. Mà phong cách safari gắn liền với tinh thần mạo hiểm, du ngoạn và khám phá thế giới.

Nói về cảm hứng cho mùa Xuân Hè 2024, giám đốc sáng tạo của Saint Laurent cho biết mình đã truyền tải tinh thần bất khuất của nữ phi công Amelia Earhart và Adrienne Bolland. Nếu Adrienne Bolland là người đầu tiên thành công bay qua dãy núi Andes ở Chile và Argentina, thì Amelia Earhart là nữ phi công đầu tiên vượt Đại Tây Dương một mình. Họ không để giới tính và nghi kỵ xã hội ngăn cản đam mê khám phá thế giới của mình.

>>> XEM THÊM: SAFARI: PHONG CÁCH DÃ NGOẠI

Ảnh: ImaxTree

Lấy các nữ phi công huyền thoại làm đề tài, Anthony Vaccarello đã mang vào bộ sưu tập lần này trang phục tựa đồng phục phi công, mũ bảo hiểm trùm đầu và mắt kính phi công. Thời trang phi công ưu tiên sự tiện ích được kết hợp với chất thanh lịch truyền thống của Saint Laurent. “Lập trường của [của bộ sưu tập lần này] là tính thực dụng, với các thiết kế phù hợp cho ngày thường mang hơi hướm thời trang cao cấp (couture) và có phom dáng thoải mái hơn so với các mùa trước”, thông cáo báo chí ghi nhận.

Mũ trùm đầu như nón bảo hộ phi công thời xưa. Ảnh: ImaxTree

Nói về bộ sưu tập, vị khách mời hàng ghế đầu như Kate Moss thốt lên, “Show diễn đẹp như một buổi chụp ảnh thời trang vậy”. Cùng dự show với siêu mẫu là diễn viên Demi Moore, diễn viên Cổ Lực Na Trát từ Trung Quốc và ca sỹ Rosé BLACKPINK từ Hàn Quốc. Trong khi đó, diễn viên gạo cội Catherine Deneuve đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình với giọng đọc vang vọng khắp sàn diễn. Những người phụ nữ mạnh mẽ tỏa sáng luôn thu hút và bị thu hút bởi Saint Laurent.

Rosé BLACKPINK ở front row, ngồi cạnh nam diễn viên được đề cử Oscar Austin Butler. Ảnh: ImaxTree

CÁC SHOW DIỄN XUẤN HÈ 2024 KHÁC:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm