Dolce & Gabbana Xuân Hè 2024 trễ 1 tiếng đồng hồ vì Kylie Jenner

Vẻ đẹp đa diện của người phụ nữ là chủ đề chính của BST Dolce & Gabbana Xuân Hè 2024

Previous Next

Show diễn Dolce & Gabbana Xuân Hè 2024 mở đầu với ca khúc What Was I Made For? từ Billie Eilish. Đây là một phần của OST nhạc phim Barbie vừa ra mắt mùa hè năm nay. Không rõ liệu hai nhà thiết kế muốn nói điều gì thông qua ca khúc này: Ý tưởng của bộ sưu tập? Lý do trang phục là thời trang và liệu thời trang có nên theo xu hướng? Hay chỉ đơn giản là họ yêu thích nhạc của Billie Eilish và cảm thấy ca khúc thật phù hợp với không khí của show diễn? Dù ý tưởng có là gì thì khán giả cũng không còn đủ kiên nhẫn quan tâm, vì ca khúc này đã lặp lại hàng chục lần khi show diễn bị trễ một tiếng. Thủ phạm? Ngôi sao ngồi hàng ghế đầu Kylie Jenner, người đi trễ tới 47 phút.

Kylie Jenner. Ảnh: Dolce & Gabbana

Dẫu phần mở đầu có thể không mấy suôn sẻ, cả bộ sưu tập vẫn được chào đón nhiệt liệt. Vì đây là một bộ sưu tập rất quyến rũ, bỏ qua trào lưu logomania để trở về với nguồn cội tạo nên sức hút cho thương hiệu, lại vẫn phù hợp với trào lưu Quiet Luxury.

Sau khi Kim Kardashian đã giúp bộ đôi Dolce & Gabbana giám tuyển BST mùa Xuân Hè 2023 lấy cảm hứng từ các thiết kế kinh điển trong kho lưu trữ, giới mộ điệu ngày càng quan tâm đến các sản phẩm vintage của thương hiệu. Dựa trên nhu cầu từ chính khách hàng, Dolce & Gabbana tiếp tục đi tìm cảm hứng từ các thiết kế xưa của mình và làm mới chúng cho người tiêu dùng ngày nay.

>>> XEM THÊM: KIM KARDASHIAN GIÁM TUYỂN BST DOLCE & GABBANA XUÂN HÈ 2023

Ảnh: Dolce & Gabbana

Nếu trước kia, vẻ đẹp được ca ngợi là thanh xuân gầy guộc, thì ngày nay, người ta yêu sự đa dạng từ nhiều vóc dáng, hình thể, tuổi tác. Các thiết kế mang phong cách Dolce & Gabbana đã được làm mới để tôn vinh hình thể hiện đại này. “Chúng tôi muốn ăn mừng sự trưởng thành của người phụ nữ. Rất quan trọng để chúng tôi không bỏ quên những người phụ nữ từ nhiều thế hệ và vóc dáng”, Domenico Dolce nói. Do đó, sàn diễn có sự góp mặt của báo đen Naomi Campbell, người mẫu ngoại cỡ Ashley Graham, Mariacarla Boscono lớn tuổi và Vittoria Ceretti trẻ tuổi.

Việc tuyển chọn người mẫu đa dạng đã giúp nhấn mạnh vào chủ đề của bộ sưu tập: Woman – Đàn Bà. “Chúng tôi muốn tôn vinh sự nữ tính và gợi cảm, và tất cả những gì tạo nên chất đàn bà”, nhà thiết kế Domenico Dolce chia sẻ.

Mun Ka Young thanh thoát trong đầm trắng. Ảnh: Dolce & Gabbana

Nàng tiên cá Halle Bailey. Ảnh: Dolce & Gabbana

Sàn diễn Dolce & Gabbana Xuân Hè 2024 những thiết kế cho thấy vẻ đẹp mặn mòi, trưởng thành của phụ nữ. Đó có thể là một bộ suit được cắt may vừa vặn, một chiếc đầm ngủ, hay những chiếc quần vớ xuyên thấu mời gọi. Những chiếc cổ yếm hay cổ lá sen của thập niên 1960 tạo vẻ nữ tính, tương phản với chất liệu xuyên thấu nhiều tầng. Và cơ man là corset. Hậu đại dịch, rất nhiều thương hiệu đã áp dụng phong cách lingerie xuống phố, nhưng Dolce & Gabbana đã áp dụng phong cách này từ trước khi nó trở thành trào lưu.

Ảnh: ImaxTree

BST THỜI TRANG MÙA XUÂN HÈ 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm