Hoàn hồn 2 thay đổi nữ chính liệu có còn hấp dẫn?

Sau khi phần 1 kết thúc thành công vang dội cả ở thị trường nội địa và quốc tế, phần 2 gồm 10 tập bắt đầu ra mắt vào 10-12-2022.

Hoàn hồn 2 (Alchemy of Souls 2)

Bộ phim Hoàn hồn đã ghi nhận rating dẫn đầu 9.2% trong khung giờ chiếu. Liệu Hoàn hồn 2 (Alchemy of Souls: Light and Shadow) có được như vậy?

Hoàn hồnNữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo có thể nói là 2 bộ phim đột phá đỉnh cao trong năm nay của truyền hình Hàn Quốc. Và Hoàn hồn phần 2 (Alchemy of Souls: Light and Shadow) chắc hẳn là bộ phim được trông chờ nhất trong giai đoạn từ nay đến cuối năm, nhằm giải quyết các vấn đề còn vướng mắc ở phần 1.

Phần 1 của bộ phim Hoàn hồn (Alchemy of Souls) với 20 tập đã kết thúc với nhiều điều còn bỏ ngỏ, tuy nhiên đó cũng là một phần trong kịch bản của Chị em nhà Hong (Hong Sisters). Theo kế hoạch này, phần 2 sẽ ra mắt vào tháng 12 năm nay, nhưng nữ chính không còn là Jung So Min (trong vai Mu Deok).

Jung So Min

Jung So Min có thể không xuất hiện trong Hoàn hồn 2.

Nữ chính thay đổi có ảnh hưởng gì đến mạch phim của Hoàn hồn 2 (Alchemy of Souls: Light and Shadow)?

Các diễn viên Lee Jae Wook (vai Jang Uk) và Hwang Min Hyun (vai Seo Yul) cùng dàn cast còn lại đều xác nhận sẽ tham gia phần 2. Tuy nhiên, nữ chính Jung So Min (vai Mu Deok) lại không xác nhận tham gia phần này. Người thay thế cô không phải ai xa lạ, chính là nữ diễn viên Go Yoon Jung, thủ vai sát thủ Naksu trong phần 1.

Tuyến nhân vật nữ chính của bộ phim Hoàn hồn có bối cảnh khá phức tạp. Naksu là một chiến binh và kẻ ám sát khét tiếng. Sau khi bị thương, cô đã chuyển linh hồn của mình vào thân xác của cô gái mù Mu Deok. Các fan đoán rằng trong phần 2 này, nhiều khả năng Naksu sẽ trở về thân xác cũ, trả lại thân xác cho Mu Deok.

Nữ chính phim Hoàn hồn 2 là Go Yoon Jung

10 tập của phần 2 sẽ xoay quanh nhân vật Naksu.

Và phần 2 sẽ tiếp tục với thân xác thật của Naksu để giải quyết những vấn đề còn dang dở. Do đó việc Go Yoon Jung thay thế vị trí nữ chính của Jung So Min sẽ không ảnh hưởng đến mạch phim. Hơn nữa, việc Naksu trở lại sẽ giúp giải quyết mối tình đau đáu giữa cô và Seo Yul.

Tuy nhiên, các fan lại thắc mắc liệu nhân vật Mu Deok có hoàn toàn vắng bóng trong phần 2, dù chỉ là vai phụ? Liệu việc cô là Jin Bu Yeon, con gái của Viện trưởng Jin Ho Gyeong, có được làm rõ? Điều này chúng ta chỉ đành ngồi chờ phim lên sóng, vì đại diện của nữ diễn viên Jung So Min cũng không thể xác nhận để tránh spoil phim.

Kết thúc phần 1 phim Hoàn hồn

Ở phần 1, Jang Uk đã chấp nhận mất hết khí lực sau khi phá hủy viên băng thạch. Mu Deok cũng trở lại làm người bình thường. Họ kết thúc thân phận sư phụ – học trò và chỉ còn là hai người yêu nhau đơn thuần, cùng nhau đi mua nhẫn đính ước.

Thế nhưng sư phụ của Naksu là Jin Mu (Jo Jae Yoon) lại không để cho linh hồn của cô được yên. Hắn đã điều khiển linh hồn Naksu để cô giết chết Jin U Tak ngay trong hôn lễ của con gái Jin Cho Yeon (Arin đóng). Jin Cho Yeon và hôn phu Park Dang Gu (Yoo In Soo đóng) không đủ năng lực chống trả Naksu nên đành chứng kiến cha chết thảm.

Kết thúc phần 1 phim Hoàn hồn

Những diễn viên khác sẽ tiếp tục trở lại với Hoàn hồn 2 (Alchemy of Souls 2).

Tổng soái Park Jin (Yu Jun Sang đóng) dẫn người truy đuổi Naksu. Đúng lúc này Jang Uk xuất hiện đỡ mũi tên cho cô. Thế nhưng chính Naksu (trong thân xác Mu Deok) lại quay mũi kiếm đâm chết Jang Uk. Vào thời khắc Jang Uk gọi đi gọi lại tên Mu Deok, Naksu mới choàng tỉnh và nhận ra mình đã giết chết người yêu thương.

Thế nhưng Jin Mu tiếp tục gọi hồn Naksu. Cô chạy trốn đến vùng hồ nơi là mồ chôn của những người hoàn hồn. Naksu trong thân xác Mu Deok đã gần như phát dại và hóa đá. Cô nhảy xuống hồ nhưng được hai người cứu lên. Có thể người cứu là con gái của Viện trưởng Jin Ho Gyeong, tức Jin Cho Yeon.

Trong khi đó, thân xác của Jang Uk bị đem hỏa thiêu vì biết thân phận thật sự của Naksu nhưng lại che giấu cho cô. Song Jang Uk vốn là Đế Vượng Tinh, người được ban sức mạnh của trời, sứ mệnh của anh chưa chấm dứt nên Jang Uk đã hồi sinh và bước đi hiên ngang.

Phim Hoàn hồn 2 (Alchemy of Souls 2)

Chuyện tình dang dở của Jang Uk và Mu Deok sẽ được xử lý như thế nào?

Phim Hoàn hồn 2 (Alchemy of Souls: Light and Shadow) có đáng trông chờ?

Đối với những người yêu thích phần 1 thì phần 2 quả thật đáng để mong chờ. Huống chi phần 2 vốn dĩ đã nằm trong kịch bản ngay từ đầu, chứ không phải phần phát triển thêm nhờ ăn theo sự thành công của phần đầu, do đó khán giả không cần phải lo lắng phần 2 sẽ mất đi tính logic khi cốt truyện không còn xoay quanh Mu Deok nữa.

Huống chi Jin Bu Yeon, trưởng nữ mất tích của nhà Jinyowon, vẫn chưa nhận lại được cha mẹ. Do đó những fan cảm thấy thất vọng với cái kết bi kịch và thiếu mạch lạc của phần 1 hy vọng sẽ tìm thấy một kết thúc hoàn hảo hơn ở phần 2.

diễn viên Jung So Min

Jung So Min đã thu hút được một lượng lớn fan nhờ phim Hoàn hồn.

Nữ diễn viên Jung So Min đã thu thập được rất nhiều fan từ bộ phim này. Nhiều người xem phim chỉ vì muốn xem cô. Do đó việc phần 2 có thể vắng bóng Jung So Min sẽ khiến các fan không hài lòng, thậm chí quay lưng với bộ phim. Điều này có thể tạo sức ép lên ê-kíp sản xuất. Phần 2 sẽ được quay trong mùa thu này, hy vọng biên kịch sẽ có cách lấp lỗ hỏng quá lớn mà Jung So Min để lại, đồng thời lấp đầy những “hố bom” đã đào sẵn trong phần trước.

Review tập 1 phim Hoàn hồn 2 (Alchemy of Souls: Light and Shadow)

Tập 1 đã chính thức phát sóng tối qua, 10-12-2022, ghi nhận mức rating 7.9%. Bối cảnh tập 1 diễn ra 3 năm sau đó, mở đầu với cảnh ba nhà cung cấp rượu mang rượu đến Jinyowon để chuẩn bị cho lễ cưới nhưng Jin Cho Yeon từ chối không lấy vì nước cất rượu không đủ chất lượng. Một chàng trai trẻ đã theo Jin Cho Yeon vào bên trong phủ để lấy nước làm rượu. Anh ta đã gặp một cô gái cực kỳ xinh đẹp (Go Yoon Jung) và cho cô hai bình rượu.

Kế tiếp là cảnh Jang Uk đang truy giết những kẻ hoàn hồn. Một trong số đó lẩn trốn vào Jinyowon. Jang Uk đã lẻn vào bên trong phủ và giết kẻ hoàn hồn. Anh cũng phát hiện ra một mật thất giam giữ một cô gái trẻ. Đó chính là Jin Bu Yeon, chị của Jin Cho Yeon, nhưng trong thân xác của Naksu.

Hoàn hồn 2 (Alchemy of Souls 2)

Jin Bu Yeon buộc phải lấy một người của dòng họ Seo (chú của Seo Yul) và sinh con nối dõi tông đường ở ngay trong mật thất. Vì vậy cô quyết trốn ra ngoài để nhờ Jang Uk kết hôn với mình.

Chỉ cô mới có thể lấy được viên băng thạch trong người của Jang Uk ra. Vì viên băng thạch này mà suốt 3 năm Jang Uk không thể sống yên ổn. Mỗi đêm anh đều bị các linh hồn quấy nhiễu. Chính vì thế, khi nghe đề nghị của Jin Bu Yeon, Jang Uk quyết định đánh cướp kiệu hoa.

Hoàn hồn 2 (Alchemy of Souls 2)

Liệu trong thân xác của Jin Bu Yeon có phải là linh hồn của Naksu đang bị mất trí nhớ? Và vì sao thân xác của Naksu đã bị đốt cháy trong phần 1 giờ lại sống dậy? Cùng xem 9 tập tiếp theo để có câu trả lời nhé.

Phim Hoàn hồn 2 (Alchemy of Souls: Light and Shadow) chiếu vào tối thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên Netflix, từ ngày 10-12-2022.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm