Extraordinary Attorney Woo và hành trình tự kỷ không cô đơn

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo là bộ phim nói về cuộc sống của người tự kỷ, nhưng nó không thống khổ mà lại tràn ngập hy vọng.

phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo)

Một người tự kỷ cũng có thể trở thành luật sư. Poster phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo)

Người tự kỷ có thể không ý thức được cảm giác cô đơn nhưng gia đình của họ thì có. Sự bất lực của những bậc phụ huynh có con em tự kỷ chắc hẳn khiến ai cũng phải chạnh lòng.

Nhưng Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo) là một bộ phim chữa lành với cái nhìn nhân văn và tươi sáng. Nó khiến chúng ta muốn bao dung và kiên nhẫn với những người khuyết tật. Phim không bi lụy, ít nước mắt, gương mặt rạng rỡ của cô gái Woo Young Woo thật sự đem lại cảm giác xoa dịu và thắp lên niềm hy vọng.

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo

Woo Young Woo đã có một cuộc sống trọn vẹn bên những người đồng hành tốt bụng.

Nữ diễn viên Park Eun Bin có lẽ đã chạm đến đỉnh cao diễn xuất với nhân vật Woo Young Woo. Đạo diễn và biên kịch của bộ phim có lẽ cũng đã chạm đến đỉnh cao của tinh thần nhân đạo. Họ đã viết nên một bộ phim dưới góc nhìn ngây thơ nhưng sâu sắc của người tự kỷ. Sự thành công của bộ phim đã khiến Công ty sản xuất phim truyền hình AStory quyết định chuyển thể phim thành truyện tranh, nhằm chia sẻ niềm hy vọng đến nhiều đối tượng khán giả hơn.

Nội dung phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo)

17-11-2000 là một ngày đặc biệt, ngày ông bố đơn thân Woo Gwang Ho nhận ra cô con gái 5 tuổi của mình là một thiên tài tự kỷ. Dù đã 5 tuổi nhưng Woo Young Woo hoàn toàn không biết nói.

Thế nhưng lời đầu tiên cô bé thốt ra lại là trích dẫn điều luật về tội cố ý gây thương tích trong Bộ luật Hình sự. Không ai biết Woo Young Woo đã đọc và thuộc hết nội dung của cuốn sách luật dày cộp.

nhân vật Woo Young Woo

Woo Young Woo đã chiến thắng nỗi sợ để trở thành nhà hùng biện trước tòa.

Woo Young Woo có thể không quan tâm đến điều gì, thứ duy nhất chiếm trọn bộ não của cô là pháp luật và cá voi. Sau này, cô tốt nghiệp thủ khoa luật của Đại học Seoul, thi Chứng chỉ Luật hơn 1.500 điểm và được nhận vào làm việc tại Công ty Luật Hanbada. Cô trở thành luật sư tự kỷ đầu tiên ở Hàn Quốc.

Dù gặp vấn đề trong giao tiếp nhưng nhờ sự kiên nhẫn giúp đỡ của đồng nghiệp, sự cổ vũ của bố và người bạn thân, Woo Young Woo đã có thể đứng trước tòa và trở thành một luật sư đúng nghĩa.

Các nhân vật chính trong phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo)

1. Woo Young Woo (Park Eun Bin đóng)

Các nhân vật chính trong phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo)

Woo Young Woo được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (autism spectrum disorder – ASD). Cô có thể nhớ tất cả các cuốn sách mình đọc từ khi sinh ra đến nay, nhưng lại không biết cách đi qua cửa xoay. Cô bị ám ảnh bởi hình ảnh cá voi và liên tưởng mọi thứ với cá voi.

Woo Young Woo có bộ óc thiên tài và trí nhớ siêu phàm. Dù chỉ mới chập chững vào nghề luật sư, nhưng nhờ những suy luận tiên phong của mình, Woo Young Woo đã giúp bào chữa thành công các vụ án khó cho thân chủ, được đồng nghiệp tin tưởng và yêu quý.

2. Lee Jun Ho (Kang Tae Oh)

Lee Jun Ho (Kang Tae Oh)

Lee Jun Ho là đồng nghiệp của Woo Young Woo tại Công ty luật Hanbada. Anh không chỉ hỗ trợ cô trong công việc mà còn rất quan tâm cô trong những sinh hoạt nhỏ nhặt. Lee Jun Ho là người duy nhất mỉm cười khi Young Woo thao thao bất tuyệt về cá voi. Anh luôn bao dung cho sự vụng về, chậm chạp cùng những quy tắc sống khác người của cô.

3. Jung Myong Seok (Kang Ki Young)

Jung Myong Seok (Kang Ki Young)

Jung Myong Seok là luật sư cấp cao ở Công ty luật Hanbada. Anh có thành kiến với người tự kỷ. Ban đầu anh cảm thấy Woo Young Woo khá phiền phức và không được việc, cho rằng cô không thể giao tiếp với thân chủ và trình bày trước tòa. Nhưng chỉ trong vụ án đầu tiên, anh đã nhanh chóng nhận ra cô là một thiên tài.

4. Choi Su Yeon (Ha Yoon Kyung) phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo)

Choi Su Yeon (Ha Yoon Kyung) phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo)

Luật sư Cho Su Yeon là bạn học cùng trường Đại học Seoul với Woo Young Woo. Căn bản Cho Su Yeon là một người tốt, nhân hậu. Mặc dù ghen tị vì Woo Young Woo tài giỏi hơn mình, luôn đứng đầu các bảng xếp hạng thời đại học, nhưng mỗi lần thấy dáng vẻ vụng về tội nghiệp của Woo Young Woo, cô lại không kiềm lòng được mà ra tay giúp đỡ.

Choi Su Yeon rất có cảm tình với Lee Jun Ho, nhưng cô cũng nhận thấy anh luôn vui vẻ khi ở cạnh Woo Young Woo. Căn bệnh rối loạn tiêu hóa của Choi Su Yeon cũng gây ra bao tình huống dở khóc dở cười vào những lúc then chốt.

5. Kwon Min Woo (Joo Jong Hyuk đóng)

Kwon Min Woo (Joo Jong Hyuk đóng)

Luật sư Kwon Min Woo là một người khá tự tin và kiêu ngạo, đó là trước khi anh gặp phải một đồng nghiệp “nặng ký” như Woo Young Woo. Trong công việc, anh và Cho Su Yeon thường xuyên tranh giành, cướp lời nhau. Thế nhưng những điều này cũng không ảnh hưởng gì tới các nhiệm vụ của họ.

6. Han Seon Young (Baek Ji Won đóng)

Han Seon Young (Baek Ji Won đóng)

Han Seon Young là CEO của Công ty Luật Hanbada. Vì cảm mến bố của Woo Young Woo nên Seon Young đã nhận cô vào làm việc, còn hết lòng chiếu cố.

Đối thủ cạnh tranh của Hanbada là Công ty luật Taesan, cũng do một “nữ tướng” là Tae Soo Mi lãnh đạo. Hai công ty thường xuyên tranh giành khách hàng “sộp” với nhau.

Jin Kyung trong vai Tae Soo Mi

7. Woo Gwang Ho (Jeon Bae Su đóng) phim Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo)

Sống với người tự kỷ là một hành trình cô đơn, dù vậy ông bố đơn thân Woo Gwang Ho mỗi ngày đều phải cắn răng mà sống. Khi quá bất lực anh chỉ có thể khóc một mình. Dù bị gia đình thúc ép đi bước nữa nhưng anh luôn phản đối gay gắt để toàn tâm toàn ý nuôi con gái.

Woo Gwang Ho (Jeon Bae Su đóng) phim Extraordinary Attorney Woo

Woo Gwang Ho kiếm sống bằng nghề bán quán cơm cuộn.

Woo Young Woo lúc nhỏ chưa bao giờ chú ý đến bố, như bố không tồn tại, hỏi không bao giờ nói. Anh đã luôn nghĩ chỉ có 2 bố con nương tựa nhau suốt cuộc đời. Ước mơ của anh là nhìn thấy con gái mình tìm được người yêu thương và kết hôn. Mặc dù cả hai người họ đều ý thức được điều này là gần như không thể.

8. Dong Geurami (Joo Hyun Young đóng)

Dong Geurami (Joo Hyun Young đóng)

Dong Geurami là bạn thân thiết của Woo Young Woo, cô làm việc tại một quán ăn. Dong Geurami tuy tính tình lỗ mãng nhưng lại thẳng thắn, chân thành, luôn cổ vũ và giúp đỡ Woo Young Woo.

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo) là bộ phim ai cũng nên xem

Đây là một bộ phim đầy tính nhân văn của truyền hình Hàn Quốc, miêu tả cuộc sống của người tự kỷ dưới góc nhìn tươi sáng. Bộ phim thắp lên hy vọng cho những gia đình có con em mắc chứng tự kỷ.

phim Extraordinary Attorney Woo

Người tự kỷ rất cần được bao dung.

Đạo diễn và biên kịch của bộ phim rất đáng khen ngợi vì đã chủ trương xây dựng tinh thần lạc quan cho các nhân vật, giúp người xem cảm nhận được cuộc sống hạnh phúc của Woo Young Woo dù cô là người khuyết tật.

Bên cạnh đó, bộ phim cũng vô cùng kịch tính và chỉn chu, không một phân cảnh thừa. Mỗi vụ kiện được gói gọn trong một tập phim, cách xử lý nhanh và hợp lý, kết thúc mỗi tập đều đem lại cho người xem cảm giác nhẹ nhõm.

Chấm điểm phim: 10+

Bộ phim xứng đáng được trao các giải thưởng danh giá, trong đó nữ chính Park Eun Bin xứng đáng được vinh danh. Cô đã lột tả chính xác hình ảnh một người tự kỷ từ dáng đi, hành động đến ánh mắt. Đặc biệt, có thể nói Park Eun Bin đã chạm đến đỉnh cao của nghệ thuật “diễn bằng mắt”.

Park Eun Bin

Park Eun Bin đã diễn ra được đôi mắt của một thiên tài tự kỷ.

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo) đã thổi một làn gió mát lành giữa rừng phim zombie vô nghĩa. Phim dài 16 tập, ra mắt vào ngày 29-6, bạn có thể xem phim trên Netflix.

>>> Đọc thêm: TOP 11 PHIM LUẬT SƯ CỦA HÀN QUỐC HAY NHẤT NÊN XEM

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm