Nhà hàng Ocean Club Regent Phú Quốc ra mắt menu từ nấm Truffle

Ghé thăm Regent Phú Quốc để trải nghiệm menu ẩm thực độc đáo vừa mới ra mắt

Với mong muốn không chỉ đem đến một không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp mà còn là những trải nghiệm khác biệt cho thực khách. Mới đây, nhà hàng Ocean Club thuộc Regent Phú Quốc đã cho ra mắt menu mới xoay quanh nấm Truffle, mang đậm dấu ấn ẩm thực Địa Trung Hải.

Nhà hàng Ocean Club của Regent Phú Quốc đem đến hương vị độc đáo của nấm Truffle

Bếp Trưởng Điều Hành, anh Bruno Anon và Bếp chính nhà hàng, anh Huỳnh Văn Tiến đã kiến tạo nên một menu tuyệt hảo mừng mùa thu hoạch nấm truffle đen của Úc. Một thực đơn đa giác quan bao gồm 5 món, làm sống dậy hương vị độc nhất vô nhị của nấm truffle đen. Đến với Ocean Club, thực khách có  thể tự do lựa chọn thưởng thức menu cùng với các món ăn được phục vụ tại nhà hàng hoặc chọn kết hợp với những món ăn từ đề nghị của Bếp Trưởng.

Bếp Trưởng Điều Hành – Anh Bruno Anon

Nếu mùa thu hoạch nấm truffle tại châu Âu còn vài tháng nữa mới đến, thì truffle Úc đã vào vụ từ tháng 6 đến tháng 8, sinh trưởng trong suốt mùa hè. Nấm được thu hoạch từ trang trại Manjimup, nông trang trồng nấm truffle đầu tiên tại Úc từng đạt giải thưởng, nơi có dòng nấm Black Périgord trứ danh.

Bếp chính nhà hàng – anh Huỳnh Văn Tiến

Chi tiết các món ăn làm từ nấm truffle trong menu mới

Một loại trải nghiệm ẩm thực độc đáo đang chờ đón thượng khách tại nhà hàng của Regent Phú Quốc từ ngày 4 đến 7 tháng 8, gồm các thực đơn mang phong cách Địa Trung Hải kết hợp với nấm Truffle thượng hạng.

Menu gồm năm món ăn độc đáo: Gà nấm Truffle với sữa đông, Sò điệp Hokkaido, Phô mai Burrata tươi dùng với thịt nguội Iberico và mật ong vị nấm Truffle, Mì Ý Egg Ravioli nấu với nấm truffle Black Winter Périgord thượng hạng, Bồ câu Wellington nấu với gan ngỗng Pháp, dùng với nấm rừng và sốt Truffle. Đi kèm là món tráng miệng Bánh Sô cô la nấm Truffle.

CHICKEN & TRUFFLE (GÀ VÀ TRUFFLE)

Bên trong được kết hợp từ phô mai sữa bò tự làm, hòa trộn cùng nấm Truffle đen Australian và khoai môn vàng nghiền. Bên ngoài được bao phủ bằng da gà đồi Phú Quốc nướng giòn và mứt chanh và tiêu nấu chậm trong 18 giờ. Regent Phú Quốc lấy ý tưởng từ sự kết hợp nấm Truffle và những nguyên liệu địa phương như khoai môn vàng, gà đồi Phú Quốc với mứt chanh và tiêu phú quốc.

HOKKAIDO SCALLOPS (SÒ ĐIỆP HOKKAIDO)

Món khai vị HOKKAIDO SCALLOPS thượng hạng lựa chọn những con sò điệp ngon nhất, từ kích thước đến màu sắc vô cùng tỉ mỉ của vùng biển Hokkaido Nhật. Sò điệp được làm tái để giữ được vị ngọt tự nhiên từ bên trong. Đi kèm  là bông Atiso nướng nghiền, thạch quýt Nhật, thảo mộc 16 vị với dầu giấm nấm cụt đen tự làm.

BURRATA (PHÔ MAI TƯƠI BURRATA)

BURRATA bao gồm xà lách phô mai Burrata với nấm Truffle, được kết hợp từ phô mai Burrata tự làm từ sữa trâu béo ngậy, đùi heo Iberico thượng hạng được muối trong 24 tháng. Thịt được lựa chọn từ những con heo lông đen ngon nhất nuôi bằng dẻ sồi. Không thể thiếu cho sự hoàn hảo là mật ong rừng Phú Quốc kết hợp với hương nấm cục đen bên trong, tạo nên trải nghiệm tuyệt vời khi ăn.

EGG RAVIOLI (MÌ Ý RAVIOLI)

EGG RAVIOLI nhồi với phô mai sữa trâu tự làm trộn với nấm Truffle đen nghiền và lòng đỏ trứng. Đi kèm với sốt trứng giấm, bơ cháy, lá xô thơm, phô mai Parmesan và nấm cục đen.

Tác dụng của nấm Truffle chứa nhiều chất chống oxy hóa. Có thể giúp tiêu diệt tế bào ung thư, tăng cường trí nhớ, và tăng cường hệ miễn dịch

PIGEON FOIE GRAS WELLINGTON (BỒ CÂU PHÁP VÀ SỐT NẤM TRUFFLE ĐEN)

PIGEON FOIE GRAS WELLINGTON gói trong vỏ bánh ngàn lớp nướng, được chọn kết hợp từ những con bồ câu thượng hạng. Kết hợp thêm gan ngỗng pháp, sốt nấm Truffle và nấm Morel hầm với rượu Connac. Món ăn mang đến sự trang trọng và tinh tế từ sự kết hợp của những nguyên liệu giá trị cao, dinh dưỡng cũng như hài hòa về vị giác

CHOCOLATE & TRUFFLES (SÔ CÔ LA & TRUFFLES)

Món CHOCOLATE & TRUFFLES là tổ hợp của Truffle panna cotta, Truffle crème brulée, và kem lạnh Truffle, kết hợp cùng các nguyên liệu Phú Quốc như tiêu hồng, dầu Truffle và các loại sô cô la được sản xuất từ Việt Nam. Món ăn được lấy ý tưởng từ sự kết hợp hòa quyện từ Nấm Truffle sô cô la trắng và tiêu hồng Phú Quốc.

Hình: Regent Phú Quốc
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm