Có nên xem Kính Song Thành Lý Dịch Phong đóng?

Kính Song Thành là siêu phẩm cổ trang được chờ mong bấy lâu nay của Lý Dịch Phong. Ngày từ khi khởi quay hồi tháng 5-2020, phim đã dành được rất nhiều sự quan tâm của các fan hâm mộ

Phim Kính Song Thành (Mirror: A Tale of twin Cities)

Phim Kính Song Thành (Mirror: A Tale of twin Cities) quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, với Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ thủ vai chính.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thương Nguyệt, Kính Song Thành (Mirror: A Tale of twin Cities) kể về câu chuyện thần thoại trên vùng đất Vân Hoang. Sống ở nơi này là 3 bộ tộc lớn không ngừng gây hiềm khích với nhau, bao gồm Không Tang, Tuyền Tiên và Thương Lưu.

Nội dung phim Kính Song Thành (Mirror: A Tale of twin Cities)

Thiên hạ đồn Vân Hoang trên đỉnh núi tuyết Thiên Khuyết khắp nơi đều là châu báu, sung túc an khang, là tiên cảnh mà không phải ai cũng tới được. Tại đây có 3 bộ tộc lớn trấn giữ:

• Lãng Can và Bạch Vi của bộ tộc Không Tang có được sức mạnh của trời đất, mở ra thiên hạ.

• Sâu dưới biển Bích Lạc ở Vân Hoang là bộ tộc Giao Nhân Tuyền Tiên thông thạo âm luật, rơi lệ hóa ngọc.

• Trong khi đó, bộ tộc Thương Lưu sống ở núi Lệnh Khâu xa xôi.

phim Kính Song Thành (Mirror: A Tale of twin Cities)

Phim có cảnh nữ chính nhảy đài cao được cho là giống với cảnh nhảy của nàng “Bạch Thiển” Dương Mịch trong phim Tam sinh Tam Thế: Thập lý đào hoa.

7.000 năm trước, Lãng Can chinh chiến tứ phương, giam Long Thần, phong biển Bích Lạc. Qua hàng nghìn năm, tộc Giao Nhân vẫn không được quay về biển sâu.

7.000 năm sau, tại núi tuyết Thiên Khuyết, có một vị Giao Nhân Tuyền Tiên xáo động Vân Hoang để cứu bộ tộc của mình rồi mai danh ẩn tích. Giờ đây hắn đã một lần nữa quay trở lại.

Các nhân vật trong phim Kính Song Thành (Mirror: A Tale of twin Cities)

Trăm năm trước, bộ tộc Giao Nhân Tuyền Tiên muốn thoát khỏi sự ngược đãi của người Không Tang. Mục tiêu của họ là tìm kiếm Ngọc Hải Hồn được cất giấu trong bể hóa sinh. Ngọc này có thể mở kết giới dưới đáy Kính Hồ, giúp người Giao Nhân có được nơi ẩn náu dưới đáy hồ, không còn phải tiếp tục bị người Không Tang ngược đại nữa.

1. Tô Mô (Lý Dịch Phong đóng)

Tô Mô là người của Bộ tộc Giao Nhân, Tuyền Tiên. Anh từ nhỏ đã được Dì Như (Như Ý phu nhân) nuôi dưỡng. Trong một lần nhảy xuống bể hóa sinh để lấy Ngọc Hải Hồn, anh lại không bị chuyển hóa.

Đặc điểm của bể hóa sinh là người nhảy xuống đó sẽ bị ép chuyển hóa thành nam hay nữ, họ cũng không thể quyết định được. Đây là quá trình bào mòn xương cốt khiến người ta đau đớn, nhưng Tô Mô lại hoàn toàn bình yên thoát ra khỏi bể hóa sinh.

Các nhân vật trong phim Kính Song Thành (Mirror: A Tale of twin Cities)

Tô Mô đã được định đoạt là Hải Vương của Tuyền Tiên, dù anh chỉ muốn sống đời phong lưu.

Hóa ra 7.000 năm trước, sau khi Hải Vương Thuần Hoàng tử nạn, huyết mạch của ông đã được lưu giữ trong một viên linh châu. 7.000 năm sau, Ngu Cơ nuốt viên linh châu, sinh ra Tô Mô và A Nặc, còn dấu tích ở sau lưng chính là dấu vết Long Thần. Nói cách khác, Tô Mô chính là Hải Vương, chủ nhân của Tuyền Tiên, vua của biển Bích Lạc.

Tô Mô sở hữu một tấm vải choàng có thể giúp anh tàng hình.

2. Bạch Anh (Trần Ngọc Kỳ đóng) phim Kính Song Thành

Bạch Anh là trưởng Quận chúa của tộc Bạch Thị, một trong 6 tộc của Không Tang. Cô học võ nghệ ở núi Không Tịch được 3 năm thì nghe theo ý cha xuống núi để nhập thế tôi luyện. Cô là truyền nhân của Kiếm Thánh, có trọng trách bảo vệ chúng sinh.

Bạch Anh (Trần Ngọc Kỳ đóng) phim Kính Song Thành

Bạch Anh muốn làm tướng quân như Tây Kinh sư huynh, nhưng số phận ép cô phải sống miễn cưỡng theo ý người khác.

Tuy nhiên, Bạch Anh nhận được lệnh phải tiến cung để làm thái tử phi. Theo truyền thống, chỉ có trưởng Quận chúa của Bạch thị mới đủ tư cách kế thừa ngôi vị hoàng hậu Không Tang. Khi Bạch thị không có trưởng nữ, nhẫn Hậu Thổ mới tìm chủ nhân mới.

Bạch Anh sau đó bị phong ấn trinh tiết và bị giam lỏng 3 tháng trên Kính Tháp cao chót vót, chờ ngày thành hôn với thái tử Không Tang.

Bạch Anh và Tô Mô chỉ mới gặp nhau trong thời gian ngắn nhưng đã tin tưởng và vương vấn nhau. Tô Mô trong lúc nguy cấp còn trao Ngọc Hải Hồn nhờ Bạch Anh cất giữ.

>>> Bạn có thể quan tâm: 6 PHIM THẦN THOẠI TRUNG QUỐC HAY NHẤT

3. Chân Lam (Trịnh Nghiệp Thành đóng)

Chân Lam xuất thân là một người chăn ngựa, thuộc bộ tộc Thúc Xúc. Từ nhỏ anh đã sống ở nông thôn, chưa bao giờ ra khỏi thôn. Một ngày nọ, anh bị tướng quân Tây Kinh bắt đến Kính Thành, hoàng cung của Không Tang để làm… hoàng tử.

Hóa ra thân phận của Chân Lam không đơn giản. Phụ thân của anh là vua của Không Tang, và Chân Lam chính là hoàng tử của Không Tang, là người duy nhất kế thừa sức mạnh của đế vương Không Tang.

Chân Lam (Trịnh Nghiệp Thành đóng)

Chân Lam từ chàng chăn ngựa trở thành thái tử Không Tang trong phim Kính Song Thành.

Không Tang đang rơi vào cảnh chiến tranh với bộ tộc Thương Lưu. Hoàng Thượng lâm bệnh nặng, triều đình bị Thanh Vương Thần thao túng. Chỉ có Chân Lam mới cứu được Không Tang.

Chân Lam ban đầu không quan tâm địa vị của mình, cũng không muốn gánh vác trọng trách. Nhưng vì cái chết của mẹ liên quan đến bộ tộc Thương Lưu, nên anh đã chấp nhận lên ngôi thái tử và kết nạp thái tử phi từ Bạch Thị.

Việc kết nạp thái tử phi vô cùng quan trọng, chỉ khi sức mạnh Hoàng Thiên Hậu Thổ hợp nhất mới cứu được Không Tang.

4. Tây Kinh tướng quân (Lưu Sướng đóng)

Anh là đại tướng quân của Không Tang, sư huynh của Bạch Anh. Vì bảo vệ thành trì Không Tang mà đã tự tay kết liễu vợ mình. Tây Kinh có mối quan hệ tốt với Thái tử Chân Lam, cùng nhau hợp sức đối phó kẻ thù.

Tây Kinh tướng quân (Lưu Sướng đóng)

Tây Kinh vì bảo vệ thành trì mà đã giương cung bắn chết vợ.

5. Na Sênh (Dương Chí Văn đóng) phim Kính Song Thành

Na Sênh là một cô gái lém lỉnh thuộc Lưu Thị, Trung Châu. Quê nhà gặp chiến tranh nên cô cũng muốn tìm đến Vân Hoang sinh sống. Na Sênh gọi Tô Mô là Tảng Băng Ca Ca vì phong thái lạnh lùng băng giá của anh. Từ không quen biết, cô muốn kết giao với Tô Mô để nương tựa lẫn nhau. Nghề kiếm sống của Na Sênh là xem bói.

Na Sênh (Dương Chí Văn đóng) phim Kính Song Thành

Na Sênh là một cái đuôi thích bám theo “Tảng Băng ca ca”.

6. Như Ý Phu Nhân (Vương Viện Khả đóng)

Dì Như là người nuôi dưỡng Tô Mô. Bà sau đó đến làm việc ở Tinh Hãn Vân Đình với mục đích tìm kiếm Ngọc Hải Hồn. Tuy nhiên bà bị Thanh Vương Thần bắt làm con tin, buộc Tô Mô phải làm theo lệnh của Thanh Vương Thần là lên Kính Tháp để phá hủy hôn sự của thái tử và thái tử phi.

Như Ý Phu Nhân (Vương Viện Khả đóng)

Như Ý Phu Nhân muốn khôi phục Tuyền Tiên trong phim phim Kính Song Thành.

7. Thanh Vương Thần (Đàm Khải đóng)

Biểu Thần là cửu phụ của Bạch Anh, là Thanh Vương Thần của Không Tang. Ông cai quản lương thực quân đội nhưng khi chiến tranh xảy ra, việc tiếp tế binh khí, lương thực và mũ giáp càng ngày càng ít.

Hóa ra Thanh Vương Thần đã cấu kết với Thương Lưu nhằm lật đổ Hoàng thượng.

Thanh Vương Thần (Đàm Khải đóng)

Thanh Vương Thần ôm mộng làm bá chủ Không Tang.

8. Hồng Diên (Trịnh Nghiêu Kha đóng)

Hồng Diên là trưởng quận chúa của gia tộc Xích Thị của Không Tang, là chị em tốt của Bạch Anh. Cô yêu Trị Tu (Hàn Thừa Vũ đóng), một y quan người Giao Nhân, nhưng buộc phải lấy Lam Vương. Đáng tiếc hôn sự diễn ra chỉ vài ngày thì Lam Vương tử trận trên chiến trường.

Hồng Diên (Trịnh Nghiêu Kha đóng)

Hồng Diên vì bộ tộc mà hy sinh hôn nhân của mình.

Có nên xem phim Kính Song Thành (Mirror: A Tale of twin Cities)?

Hiệu ứng hình ảnh của phim tương đối đẹp mắt, đặc biệt ấn tượng là hình ảnh Kính Tháp cao tận chân trời, xé toạc tầng mây. Tuy nhiên, quang cảnh các vương phủ nhìn chung hơi giả, đơn giản.

Đặc biệt, phim có sự tham gia của nam diễn viên Lưu Hải Khoan, từng vào vai Lam Hi Thần trong phim Trần Tình Lệnh. Ai đã từng yêu thích bộ phim tiên hiệp Trần Tình Lệnh thì có thể gặp lại gương mặt nam tính của Lưu Hải Khoan trong vai Vân Hoán, tướng quân bộ tộc Thương Lưu.

Có nên xem phim Kính Song Thành (Mirror: A Tale of twin Cities)?

Lưu Hải Khoan vào vai tướng quân Vân Hoán của bộ tộc Thương Lưu.

• Chấm điểm phim: 5/10

• Về diễn xuất

Điều đáng nói nhất chính là diễn xuất đơ cứng gượng gạo, một màu và vô cùng thiếu cảm xúc của các diễn viên cả chính lẫn phụ.

Gương mặt của Lý Dịch Phong không có một chút góc cạnh nào, thân hình lại quá đô không hợp với cổ trang. Cả người anh không toát một chút thần tiên thoát tục.

Trần Ngọc Kỳ trong phim Kính Song Thành diễn như kiểu ru ngủ. Gương mặt Bạch Anh trong phim này chỉ có thể dừng lại ở mức xinh, đặc biệt khi cười lên không thấy đẹp mà lại càng thấy bình thường.

Đặc biệt khiến người xem khó chịu nhất là nam diễn viên Lưu Sướng đóng vai Tây Kinh tướng quân. Gương mặt anh trông rất Tây, khi diễn cả thân người và cơ mặt đều gồng cứng đáng sợ, như thể anh chưa từng qua một lớp diễn xuất nào cả.

Trong số này, có lẽ Trịnh Nghiệp Thành diễn xuất là ổn nhất. Gương mặt anh cũng tươi sáng và lanh lợi, phù hợp với nhân vật Chân Lam.

các diễn viên trong phim

• Về nội dung

Mấy năm nay dòng phim cung đấu bị cấm nên hầu hết các phim cổ trang đều xoay quanh thể loại huyền huyễn, tiên hiệp. Tháng nào cũng có vài bộ huyền huyễn, nội dung không quá khác biệt thật sự khiến người ta bội thực và không còn hào hứng với tình tiết phim nữa.

Bộ phim Kính Song Thành (Mirror: A Tale of Twin Cities) dài 50 tập, bắt đầu chiếu trên WeTV từ ngày 16-1-2022. Bạn có thể xem phim phát song song với phụ đề tiếng Việt trên TV360.

>>> Bạn có thể quan tâm: 18 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm