Phim Kiều của Mai Thu Huyền bất ngờ tham dự giải Quả cầu vàng 2022

Phim Kiều của đạo diễn – diễn viên Mai Thu Huyền bất ngờ xuất hiện trong danh sách tranh giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất của Quả cầu vàng 2022.

Mới đây, trang web chính thức của Quả cầu vàng (Golden Globes) vừa cập nhật danh sách các ứng cử viên tranh tài tại hạng mục Phim tiếng nước ngoài xuất sắc nhất mùa giải 2022. Trong số đó, Việt Nam có hai bộ phim tranh giải là Bố giàKiều. Mai Thu Huyền, nhà sản xuất đạo diễn và sản xuất của phim Kiều, đã không kiềm được cảm xúc trước thông tin đứa con tinh thần của mình được lựa chọn để tham gia tranh tài lễ trao giải Quả cầu vàng.

Truyện Kiều được xem là tác phẩm văn học Việt Nam quan trọng nhất mọi thời đại. Đại thi hào Nguyễn Du đã được các tổ chức toàn cầu như UNESCO và Hội đồng Hòa bình Thế giới ghi nhận và vinh danh vì những đóng góp về văn học và văn hóa của ông. Bộ phim Kiều được sản xuất vào năm 2021 để tưởng nhớ 200 năm ngày mất của nhà thơ.

Kiều, bộ phim đầy bi kịch nhưng cũng đẹp nên thơ

Phim Kiều của Mai Thu Huyền bất ngờ tham dự giải Quả cầu vàng 2022

Poster ghi chú phim Kiều được đề nghị cho hạng mục Phim tiếng nước ngoài xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2022

Phim Kiều lấy cảm hứng từ một đoạn trích trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Truyện phim là một cuộc hành trình về những thử thách và gian khổ của người phụ nữ cùng tên. Bi kịch xảy đến khi cô đồng ý kết hôn với một người lạ; để cứu người cha và em trai bị giam cầm oan của mình.

Kiều không hề hay biết, cuộc hôn nhân này là một sự lừa dối. Cô cuộc phải sa chân vào lầu xanh, buôn phấn bán hương. Nơi đây, sắc đẹp và tài năng của cô còn khơi nguồn cho những cơn ghen tuông tàn nhẫn của một phụ nữ khác.

Vì là con nhà lành nên nàng Kiều được coi là một món hời để gả bán cho những kẻ nhiều tiền và đã thoát khỏi khuôn phép thường ngày của một kỹ nữ. Trớ trêu thay, cô ấy lại tìm thấy tình yêu đích thực với chồng của một người phụ nữ khác. Cô ấy có được sự giúp đỡ từ một người bạn tinh thần, một hồn ma luôn can thiệp khi mọi việc trở nên khó khăn.

Trong bộ phim này, nữ chính phải quyết định chấp nhận số phận của mình, bất chấp thách thức vượt qua định mệnh. Kiều vừa khắc họa sự đàn áp của người phụ nữ trong thời phong kiến ​​Việt Nam vừa hướng đến khả năng giải phóng con người. Trong cuộc hành trình đầy kịch tính đó, Kiều vẫn ghi dấu được rất nhiều cảnh quan lãng mạn đến nao lòng của Việt Nam.

Được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim trên thế giới

Phim Kiều của Mai Thu Huyền bất ngờ tham dự giải Quả cầu vàng 2022

Poster quốc tế của phim Kiều được ghi chú với những liên hoan phim tham gia

Kiều có sự tham gia của các diễn viên mới Trình Mỹ Duyên và Lê Anh Huy. Đây là hai gương mặt mới của điện ảnh. Bên cạnh đó là các nữ diễn viên được yêu thích của Việt Nam là Cao Thái Hà và nghệ sỹ gạo cội Lê Khanh.

Đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết:

“Tôi cảm thấy rất vui khi phim Kiều liên tiếp nhận được sự đánh giá tích cực từ các Liên hoan phim quốc tế cũng như báo chí và khán giả nước ngoài. Đầu tiên, phim Kiều được lựa chọn và công chiếu với tư cách phim Việt Nam tiêu điểm trong Liên hoan phim Newport Beach lần thứ 22. Kiều so tài cùng hơn 100 bộ phim truyện đến từ hơn 50 nền điện ảnh trên thế giới vào cuối tháng 10/2021.

Tiếp sau đó là giải thưởng Bộ phim xuất sắc nhất của năm (The most outstanding film of the year) trong sự kiện Once upon Vietnam, thuộc khuôn khổ Liên hoan phim thế giới Châu Á (Asian World Film Festival) do hội đồng giám khảo độc lập bình chọn vào tháng 11″.

BZ_Lifestyle_Kieu7

Mai Thu Huyền là đạo diễn và nhà sản xuất của phim Kiều

Phim Kiều tham dự giải Quả Cầu Vàng 2022

Và tin vui mới nhất, phim Kiều chính thức nằm trong danh sách Phim không nói tiếng Anh tham gia tranh giải Quả cầu vàng (Golden Globe Awards) lần thứ 79.

Mai Thu Huyền cho biết cô vui vì thành quả của cả ê-kíp đã được ghi nhận xứng đáng và ngày càng có nhiều công chúng quốc tế biết đến đất nước, văn hoá và con người Việt Nam thông qua bộ phim Kiều.

Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền do Tincom Media sản xuất, 3388 Films phát hành tại Mỹ. Bộ phim đã được phát trực tuyến trên Amazon từ tháng 10/2021. Phim đã thu hút một lượng khán giả trên toàn cầu với những người yêu thích chủ nghĩa hiện thực huyền ảo và võ thuật.

BZ_Lifestyle_Kieu10

Mai Thu Huyền, nhà sản xuất và là đạo diễn của phim Kiều

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm