Mai Thu Huyền cùng lúc đảm nhiệm 3 vai trò trong phim điện ảnh “Kiều”

Nhà sản xuất phim Kiều chơi lớn khi mang cả thanh lâu vào không gian buổi ra mắt phim tại thành phố Hồ Chí Minh

Nàng Kiều liệu có bớt truân chuyên trong phiên bản hiện đại của phim Kiều?

Tối ngày 7/4, buổi công chiếu phim Kiều đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện diễn ra trong không khí náo nhiệt, không gian mang màu sắc cổ trang. Điểm nhấn ấn tượng là toàn bộ dàn diễn viên xuất hiện trong cổ phục như bước ra từ trong phim.

“Thúc Sinh” Lê Anh Huy

Tại buổi ra mắt phim, êkíp chính – những người đã góp sức tạo nên “Kiều” phiên bản điện ảnh từ những ngày đầu thai nghén, đều có mặt gồm: Đạo diễn Mai Thu Huyền, Tác giả kịch bản kiêm đạo diễn hình ảnh NSƯT Phi Tiến Sơn; điều hành sản xuất Trần Bửu Lộc, huấn luyện diễn xuất Kathy Uyên; thiết kế phục trang NTK Thủy Nguyễn; nhạc sĩ Huy Tuấn và Lê Thanh Tâm, ca sĩ Bùi Lan Hương…

“Hoạn Thư” Cao Thái Hà

Buổi ra mắt có sự góp mặt của đầy đủ dàn diễn viên chính: NSND Lê Khanh (Hoạn Bà), ca sĩ Phương Thanh (Tú Bà); Trình Mỹ Duyên (Kiều), Cao Thái Hà (Hoạn Thư), Lê Anh Huy (Thúc Sinh); Long Đẹp Trai (Mã Giám Sinh), Hiếu Hiền (Hiền Bá); siêu mẫu Lê Thu An (Thị Liên).

Bất ngờ hơn cả, nhân vật trùm cuối của phim “Kiều” chính là Đạm Tiên. Theo đó, vai Đạm Tiên do nhà sản xuất – đạo diễn Mai Thu Huyền đảm nhiệm là một linh hồn có mối gắn kết đặc biệt với Kiều; làm nổi bật giai đoạn cuộc đời Kiều bị rơi vào lầu xanh và gặp Thúc Sinh.

Nội dung và cách thể hiện mang hơi thở hiện đại của phim Kiều

“Hoạn Bà” NSND Lê Khanh

Phim Kiều không đơn thuần chỉ là màn đánh ghen được người đời truyền tụng. Nội dung phim bên cạnh chuyện tình tay ba giữa Thuý Kiều, Thúc Sinh, Hoạn Thư; còn toát lên thông điệp về khát vọng tình yêu và sự tự do.

Chia sẻ về lý do lựa chọn giai đoạn cuộc đời này của Kiều để đưa lên phim, tác giả kịch bản Phi Tiến Sơn cho biết: “Trong cuộc đời Thúy Kiều có 3 mối tình mà nàng nặng tình nặng nghĩa. Với Kim Trọng là thắm thiết lãng mạn của mối tình đầu; Thúc Sinh là lãng tử nồng nhiệt; với Từ Hải là mối tình điển hình anh hùng – mỹ nhân. Sau khi cân nhắc, chúng tôi chọn mối tình với Thúc Sinh làm trọng tâm. Chúng tôi cho rằng: Đây là mối tình đời nhất, người nhất, và cũng “hiện đại” nhất.

Tú bà Phương Thanh

Bi kịch của mối tình này cũng thật hơn, dễ hiểu và đồng cảm hơn. Trong mối quan hệ này, cả ba nhân vật đều được đẩy đến tột cùng của yêu thương và đau khổ. Trong đó, nhân vật Thúc Sinh được chúng tôi bồi đắp thêm chất lãng mạn của Kim Trọng và chất trượng phu của Từ Hải để thể hiện rõ hơn thông điệp của phim là: “Khát khao tự do, giải phóng con người”.

Những trăn trở của nhà sản xuất

Đạo diễn Mai Thu Huyền cũng không khỏi xúc động khi chia sẻ về hành trình thực hiện phim Kiều. Đã có rất nhiều khó khăn, thách thức; và cả sự đồng lòng, nhiệt huyết của tập thể hơn 100 con người để có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật này.

Mai Thu Huyền cùng lúc đảm nhiệm 3 vai trò trong phim điện ảnh “Kiều”: Đạo diễn, nhà sản xuất và cả vai Đạm Tiên

Chị cho biết: Đến nay, phim điện ảnh cổ trang Việt vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm bối cảnh; khi chưa có một phim trường chuyên nghiệp nào đáp ứng được các yêu cầu sản xuất. Bối cảnh kém chỉn chu sẽ không thể thổi hồn cho tác phẩm.

Đó là lí do để nhà sản xuất – đạo diễn Mai Thu Huyền chịu chi lớn cho phim Kiều. Chị quyết định quay ở 6 tỉnh thành trải dài khắp cả nước gồm: Huế, Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị và TP.HCM. Sự đầu tư bài bản về bối cảnh đã mang đến những cảnh phim đẹp mắt; hứa hẹn một trải nghiệm nghệ thuật thú vị dành cho công chúng khi thưởng thức bộ phim Kiều.

Cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng đoàn làm phim Kiều

Ca sỹ Bùi Lan Hương và ekip sản xuất nhạc phim: Nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Lê Thanh Tâm, đạo diễn Đào Đức Thành

Tại sự kiện ra mắt, nhà sản xuất phim Kiều cũng thông báo về lịch suất chiếu đặc biệt: Bắt đầu từ 19h00 ngày 7/4 và cả ngày 8/4; trước khi bộ phim chính thức công chiếu trên toàn quốc vào ngày 9/4.

Trước và trong giai đoạn công chiếu, đoàn phim cũng có lịch trình giao lưu dày đặc: Hà Tĩnh (quê hương của đại thi hào Nguyễn Du); Huế (nơi chiếm 70% bối cảnh trong phim); và 2 trung tâm điện ảnh lớn là TP.HCM và Hà Nội.

Bộ đôi NTK VUNGOC&SON

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà và dàn ekip, diễn viên phim Lật mặt

Diễn viên Hiếu Hiền, Kyo York, NTK Hoàng Minh Hà và bạn bè. Trong phim, Hiếu Hiền đảm nhận vai Hiền Bá.

Nàng Kiều Trình Mỹ Duyên cùng khách mời.

Diễn viên Kiến An và siêu mẫu Lê Thu An

Vợ chồng Thanh Thuý – Đức Thịnh

Diễn viên Trần Bảo Sơn

Fashionista Kelbin Lei

Vợ chồng nghệ sỹ Quyền Linh

>>> Xem thêm: BÙI LAN HƯƠNG KỂ CHUYỆN ĐỜI NÀNG KIỀU BẰNG “KIỀU MỆNH KHÚC”

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm