Phim Kiều sẽ ra rạp vào đúng dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất Nguyễn Du

Dựa trên truyện Kiều của Nguyễn Du, tác phẩm điện ảnh cùng tên hé lộ những hình ảnh đầu tiên đúng vào dịp kỉ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du

“Ba trăm năm lẻ về sau nữa
Thiên hạ ai người khóc Tố Như?”

Điều mà Đại thi hào Nguyễn Du trăn trở trao tâm sự lúc sinh thời rằng 300 năm sau còn có ai “khóc mình” nữa hay không? Thì nay, 200 năm sau ngày ông tạ thế, kiệt tác văn học của ông đã được tái hiện bằng bộ phim điện ảnh Kiều.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của phim Kiều

Những hình ảnh đầu tiên của phim Kiều được tung ra đúng vào 200 năm ngày mất của Nguyễn Du. Kiều dần được mở ra sau chiếc kiệu đỏ buông rèm. “Nàng là ai?” vẫn là một ẩn số. Vẻ đẹp của Thúy Kiều chỉ được chấm phá với đôi nét ẩn hiện lúc nàng đang điểm trang. Tất cả khép lại bằng khoảnh khắc Kiều quay lưng gảy đàn để lộ tấm lưng trần mong manh và bức tranh thiếu nữ bị bàn tay nhàu nát như ngầm báo hiệu những điều chẳng lành sắp sửa xảy đến với người con gái này.

Phim Kiều sắp sửa ra rạp đúng dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất Nguyễn Du

Một sản phẩm quy tụ những tên tuổi gạo cội

Hơn 100 con người. Hơn 60 ngày quay. Bối cảnh trải dài 5 tỉnh thành tại Cao Bằng, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế. Tất cả để họa nên tác phẩm Kiều trên màn ảnh rộng. Ngoài ra còn phải kể đến đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm.

Điều hành sản xuất là Trần Bửu Lộc, đạo diễn phim Cô Ba Sài Gòn. Huấn luyện diễn xuất là diễn viên giàu kinh nghiệm Kathy Uyên. Tác giả kịch bản kiêm đạo diễn hình ảnh là NSƯT Phi Tiến Sơn (đạo diễn phim Lưới Trời).

Thiết kế phục trang là nhà thiết kế Thủy Nguyễn. Vị trí giám đốc âm nhạc do nhạc sỹ Huy Tuấn đảm nậhn (phim Mỹ Nhân Kế, Những Nụ Hôn Rực Rỡ). Họa sỹ thiết kế Vi Ngọc Mai (thiết kế phim Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông, Sống Trong Sợ Hãi). Và đạo diễn là Mai Thu Huyền.

Đạo diễn Mai Thu Huyền mở lòng

Phim Kiều sắp sửa ra rạp đúng dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất Nguyễn Du

Nói về quyết định táo bạo và liều lĩnh này, nữ đạo diễn chia sẻ: “Kiều là một đề tài khó. Tôi có rất nhiều khó khăn nhưng chưa một lần từ bỏ ý định. Càng gặp thử thách tôi lại càng đau đáu phải chạm đến Kiều. Tôi đã ấp ủ dự án này suốt 10 năm và thật may mắn khi tìm được những người cộng sự tài hoa hỗ trợ mình vào đúng thời điểm để tự tin đưa Kiều lên màn ảnh rộng. Với những gì đã thực hiện được đến giai đoạn này, tôi tin đây là một tác phẩm tử tế và đáng mong đợi”.

Hiện tại, bộ phim Kiều đã bấm máy xong. Phim đang bước vào giai đoạn hoàn tất những khâu hậu kỳ cuối cùng. Phim dự kiến sẽ khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 08/03/2021.

Thông tin thêm

Tên phim: Kiều
Thể loại: Tâm lý – Cổ trang
Kịch bản: NSƯT Phi Tiến Sơn
Đạo diễn: Mai Thu Huyền
Nhà sản xuất: Tincom Media
Nhà phát hành: Galaxy Distribution
Ngày dự kiến khởi chiếu: 08/03/2021

Cập nhật thông tin phim tại: facebook.com/watch/phimkieu2020

>>> Xem thêm: ĐOÀN PHIM KIỀU CÔNG BỐ TẠO HÌNH HOẠN THƯ

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm