Oscar de la Renta và các đời phu nhân tổng thống Mỹ

Những chiếc đầm của Oscar de la Renta không chỉ theo các ngôi sao lên thảm đỏ mà còn xuất hiện đều đặn tại Nhà Trắng từ những năm 1960 qua các đời Đệ nhất phu nhân nước Mỹ

Trang phục của Oscar de la Renta đi vào huyền thoại không chỉ vì thiết kế duyên dáng, tinh tế mà còn do được khoác lên người những nhân vật danh giá. Hình ảnh các đệ nhất phu nhân nước Mỹ trong những bộ đầm của Oscar de la Renta càng khiến tên tuổi của nhà thiết kế quá cố mãi ghi sâu dấu ấn trong làng thời trang.  

Jacqueline Kennedy

Biểu tượng thời trang Jacqueline Kennedy, phu nhân tổng thống Mỹ John F. Kennedy thường chuộng thiết kế của các nhà mốt Pháp, nhưng Oscar de la Renta là một ngoại lệ. Bà đã nhìn thấy tài năng của nhà thiết kế người Dominica này từ khi ông mới khởi nghiệp thời trang. Hình ảnh Jacqueline trong thiết kế của Oscar de la Renta góp phần đưa tên tuổi của ông lên một tầm cao mới.

Jackie-Kennedy

Nancy Reagan

Nancy Reagan là phu nhân tổng thống Ronald Reagan, đệ nhất phu nhân nước Mỹ từ năm 1981 đến 1989. Bà là khách hàng thân thiết của Oscar de la Renta. Khi biết tin ông mất, bà đã bày tỏ niềm xúc động: “Nước Mỹ vừa mất đi một tài năng kiệt xuất và một quý ông đích thực. Oscar là một huyền thoại thời trang và cũng là một người bạn của tôi suốt gần 50 năm qua”. Bà Reagan miêu tả nhà thiết kế như một người tử tế, lịch thiệp, hào phóng, người mang vẻ đẹp và sự duyên dáng đến cho mọi thứ mà ông chạm vào”.

Nancy-Reagan-Oscar-De-La-Renta-DYR-1024x682

Hillary Clinton

Hillary Clinton không thuộc danh sách những Đệ nhất phu nhân có phong cách thời trang nổi trội (do bà chỉ thường diện pantsuit), nhưng các thiết kế của Oscar de la Renta đã để lại những khoảnh khắc tỏa sáng hiếm có cho quý phu nhân này. Cả hai người trở nên thân thiết sau khi Oscar de la Renta thiết kế trang phục cho Hilary khi bà xuất hiện trên bìa một tạp chí thời trang. Mối quan hệ của họ duy trì tốt đẹp theo thời gian. Bà Hillary đã góp tay tổ chức một buổi triển lãm các thiết kế tiêu biểu của Oscar de la Renta tại William J. Clinton Presidental Center ở Little Rock, Arkansas, Mỹ. “Thiết kế của ông giúp mỗi phụ nữ chúng ta cảm thấy bản thân mình đặc biệt hơn”, bà Hillary từng phát biểu tại lễ trao giải CFDA năm 2013.

Hillary-Clinton-Oscar-De-La-Renta-DYR002

Laura Bush

Laura Bush là phu nhân của cựu tổng thống Mỹ George W. Bush. Bà là đệ nhất phu nhân từ năm 2001 đến 2009, có phong cách khá trang nghiêm, kín đáo. Các thiết kế của Oscar de la Renta đã giúp quý phu nhân này trông tinh tế, sang trọng hơn kể từ khi bà chọn ông lo trang phục trong các sự kiện trọng đại. Oscar de la Renta được gia đình tổng thống yêu quý đến nỗi cô con gái Jenna Bush cũng mặc áo cưới do ông thiết kế trong hôn lễ của mình năm 2008.

Laura-Bush-Oscar-De-la-Renta-DYR-682x1024

Michelle Obama

Đương kim đệ nhất phu nhân có phong cách thời trang đa dạng và thường chuộng mặc trang phục của các nhà thiết kế trẻ như Thakoon, Prabal Gurung, Jason Wu… mà chưa từng mặc thiết kế của Oscar de la Renta, một tên tuổi gạo cội trong làng thời trang Mỹ. Oscar de la Renta từng đưa ra một số nhận xét không mấy tích cực về trang phục của Michelle Obama, như việc bà mặc áo cardigan của J.Crew khi đến London năm 2009 và đầm Alexander McQueen màu đỏ trong buổi tiệc tối với chủ tịch nước Trung Quốc năm 2011. Theo Oscar de la Renta, quý phu nhân đã diện thiết kế của thương hiệu Châu Âu thay vì Mỹ, giảm cơ hội thúc đẩy ngành thời trang trong nước. Tuy nhiên, gần đây Michelle Obama cuối cùng cũng đã diện thiết kế của Oscar de la Renta sau 7 năm bước vào Nhà Trắng, hóa giải mối hiềm khích bấy lâu. Thật đáng tiếc, chỉ 2 tuần sau khi Đệ nhất phu nhân mặc trang phục của Oscar, nhà thiết kế đã đột ngột qua đời. Michelle Obama đã gửi những lời chia sẻ chân tình đến gia đình nhà thiết kế, “Oscar de la Renta là một nhà tiên phong có tầm nhìn sâu rộng, giúp các thế hệ phụ nữ nắm bắt được vẻ đẹp và sự tự tin của bản thân. Tôi chân thành gửi lời cầu nguyện và chia buồn đến gia quyến của ông”.

best-oscar-de-la-renta-looks-32

Theo: doyouremember.com

Xem thêm