Narciso Rodriguez Eau Néroli Ambrée: Khi hoa cam kết hợp cùng xạ hương

Thành viên mới của dòng nước hoa NARCISO từ thương hiệu Narciso Rodriguez nâng tầm họ xạ hương (musk) quen thuộc

Narciso Rodriguez Eau Néroli Ambrée, hương nước hoa eau de toilette mới cho mùa hè 2021

Thử thách lớn cho các thương hiệu nước hoa là gì? Tôi cho rằng, đó là khả năng sáng chế ra hương nước hoa mới được tiếp đón nhiệt liệt hơn sản phẩm cũ, đặc biệt nếu như dòng sản phẩm cũ đã quá nổi danh. Vượt qua cái bóng của mình luôn là điều khó nhất.

Lấy ví dụ như dòng nước hoa NARCISO của Narciso Rodriguez. Từ năm 2003, thương hiệu đã quyết định sẽ lấy xạ hương (musk) làm họ mùi hương chính dòng nước hoa này. Làm sao để mỗi phiên bản nước hoa NARCISO mới đều có sự mới mẻ, nhưng không bị lạc đề và lấn át mất mùi xạ hương chủ đạo, hẳn là bài toán nan giải cho những cái mũi chế tác nước hoa nhà Narciso Rodriguez.

Với thành viên mới, Narciso Rodriguez Eau Néroli Ambrée, tôi cho rằng họ đã thành công trong việc vượt qua cái bóng của mình.

Hương nước hoa Narciso Rodriguez Eau Néroli Ambrée có gì mới?

Người giúp Narciso Rodriguez chế tác nên mùi hương Eau Néroli Ambrée tiếp tục là Aurélien Guichard, cũng là người đã chế tác nên phiên bản Eau de Parfum Ambrée năm 2020.

Nếu Eau de Parfum Ambrée bị cho là quá nặng mùi xạ hương và nền gỗ (một tổ hợp hơi bình thường trong làng nước hoa), thì Eau Néroli Ambrée lại tạo sự nhẹ nhàng khi phối hợp hương hoa. Nốt xạ hương kinh điển ở hương giữa được gói gọn khéo léo giữa thành phần hoa cam, hoa sứ nhiệt đới và hổ phách mềm mượt. Tầng hương cuối tiếp tục là gỗ tuyết tùng, nay đã được trung hòa với các nốt hương họ hoa cỏ.

Các tầng hương của Narciso Rodriguez Eau Néroli Ambrée

Các nốt hương đầu: Hoa sứ nhiệt đới và Néroli (tinh dầu cam đắng)
Tầng hương giữa: Xạ hương trắng và Hoa cam
Tầng hương cuối: Gỗ tuyết tùng, Hổ phách và Cashmere

So sánh với Eau de Parfum Ambrée

Eau de Parfum Ambrée (phải) và Eau Néroli Ambrée (trái)

Do sinh sau đẻ muộn nên ít nhiều gì chai nước hoa Narciso Rodriguez Eau Néroli Ambrée cũng sẽ bị so sánh với “đàn chị” năm 2020.

Có người vốn dĩ thích mùi hương đậm đà của Eau de Parfum Ambrée hơn. Mùi hương năm 2020 sở dĩ ngọt và nồng nhờ có vani và ylang ylang. Nên họ cho rằng, mùi hương của Eau Néroli Ambrée thiếu điểm nhấn.

Tuy nhiên, người khác lại cho rằng Eau de Parfum Ambrée quá nồng hương vani nên lấn át mất hương hoa sứ thanh nhã. Nay, khi hoa sứ được kết hợp với hoa cam và tinh dầu cam đắng neroli, tổng hòa nhẹ nhàng khoan khoái hơn nhiều. Dù sao thì Eau Néroli Ambrée cũng là một mùi hương cho hè, là eau de toilette, vốn dĩ phải nhẹ nhàng hơn khi so với Eau de Parfum Ambrée được tung ra vào mùa thu đông.

Tất cả mọi người đều đồng ý rằng hương nước hoa có độ bền cao, lưu lại trên da suốt ngày dài. Cho dù bạn thích sự nồng đậm của Eau de Parfum Ambrée hay mùi thơm thoảng nhẹ của Eau Néroli Ambrée Eau de Toilette, nước hoa Narciso Rodriguez là lựa chọn tốt cho bạn.

ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM

TTTM Takashimaya, 92 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm: DIOR GIỚI THIỆU J’ADORE INFINISSIME, “CÔ EM GÁI” QUYẾN RŨ MỚI CỦA DÒNG NƯỚC HOA J’ADORE TRỨ DANH

Ảnh: Narciso Rodriguez
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm