Nước hoa Guerlain Aqua Allegoria Flora Salvaggia: Hương thơm từ đồng hoa dại bát ngát

Thành viên mới của dòng nước hoa Aqua Allegoria từ Guerlain, Flora Salvaggia, là bản giao hưởng của hoa dại cùng hương dưa hấu mát rượi

Nước hoa Guerlain Aqua Allegoria Flora Salvaggia: Hương thơm từ đồng hoa dại bát ngát

Mùa hè gợi nhớ những kỷ niệm gì cho bạn? Đối với hai cái mũi chế tác nước hoa của Guerlain, Thierry Wasser và Delphine Jelk, mùa hè là những khóm hoa dại đua nở, là những lát dưa hấu mát rượi bên bờ biển có mùi hương mằn mặn. Những hình ảnh này đã được họ gói gọn vào chai nước hoa Eau de Toilette mới của Guerlain, Aqua Allegoria Flora Salvaggia.

Flora Salvaggia, thành viên mới của dòng Guerlain Aqua Allegoria

Aqua Allegoria là một dòng nước hoa cho mùa hè từ Guerlain, với các mùi hương chủ yếu thuộc dạng eau de toilette. Các mùi hương luôn được lấy chủ yếu từ một nguyên liệu thượng thặng của thiên nhiên, ví dụ như mật ong trong hương Nettare di Sole hay dừa trong Coconut Fizz.

Chia sẻ về dòng Aqua Allegoria, Thierry Wasser nói: “Tôi là một người mê du hành. Từ đó, mở mang kiến thức của bản thân. Khu vườn của tôi là cả thế gian, không bị giới hạn trong bất kỳ phạm trù nào”.

Cho thành viên mới của dòng Aqua Allegoria, Flora Salvaggia, Guerlain đã tìm cảm hứng ở những khóm hoa dại mọc quanh khu vực Địa Trung Hải – đúng với cái tên của hương nước hoa, có nghĩa là hoa dại khi dịch từ tiếng Ý.

Kết hợp cùng các nốt hương hoa dại là những mùi hương ngọt ngào, đúng bản chất quyến rũ từ dòng Aqua Allegoria của Guerlain. Nốt đầu là hương thơm nồng nàn của hoa nhài Sambac. Hương hoa cam nhẹ nhàng như vòng tay ấm áp của mặt trời, tan chảy và lan tỏa tinh tế ở nốt hương giữa. Cuối cùng là hương dưa dịu mát kết hợp với xạ hương trắng và một chút tím lãng mạn của hoa diên vĩ. Đây là sự kết hợp ngẫu hứng cho mùa hè sảng khoái.

Các tầng hương trong Guerlain Aqua Allegoria Flora Salvaggia

Tầng hương đầu đến từ hoa violet, dưa hấu và hoa dại
Các nốt hương giữa là hoa nhài sambac và hoa cam
Tầng hương cuối là violet, diên vỹ và xạ hương trắng

Review hương nước hoa Flora Salvaggia

Nhiều người dùng hương nước hoa này đồng ý rằng nó mang lại cảm giác thanh mát, nhẹ nhàng. Nhờ tầng hương đầu kết hợp giữa hương dưa hấu và hoa dại mà chai Flora Salvaggia của Guerlain không nhàm chán như nhiều mùi hương cho hè khác.

“Xịt lên tay, nó khiến tôi cảm giác như mình vừa bổ một trái dưa hấu và hương trái cây xực nức lên mũi”, một người nhận xét trên forum nước hoa.

Người khác lại cho rằng, sự tươi mát ấy thậm chí gợi cảm giác về hương ozone (mùi hương khi nước đá bốc hơi) và có phần lấn át hương hoa dại. “Đối với tôi, nó gợi nhớ về một mùa hè ướt át mưa phùn. Như mùa hè ở Anh vậy”, một người nhận xét.

Tầng hương giữa với hoa nhài và hoa cam tạo sự thân quen nhiều người tìm về khi chọn mua nước hoa mùa hè. Đó là sự cân bằng giữa mùi hương mới mẻ (của dưa hấu, của biển) và sự quen thuộc (của hoa nhài, hoa cam).

Như vậy, nếu bạn thích hương nước hoa họ hoa (floral), nhưng đã ngán những mùi hương quá ngọt bình thường, chai Aqua Allegoria Flora Salvaggia của Guerlain sẽ là một lựa chọn tươi mới hơn cho mùa hè năm nay.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Takashimaya, 92 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh

>>> Xem thêm: 4 CHAI NƯỚC HOA NỮ HƯƠNG TRÁI CÂY VÀ HOA CỎ THANH MÁT CHO MÙA THU

Ảnh: Guerlain
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm