Nước hoa Dioriviera, mùi hương Francis Kurkdjian thực hiện cho Dior

Thiên tài Francis Kurkdjian, người tạo nên những cú hit làm thay đổi ngành chế tác nước hoa, tung ra mùi hương đầu tiên cho Dior dưới cương vị Giám đốc sáng tạo và Nghệ nhân bậc thầy chế tác nước hoa của nhà mốt Pháp

Nước hoa Dioriviera, một tạo phẩm phiên bản giới hạn cho mùa hè 2023. Ảnh: Dior Beauty

Mỗi hè, Dior lại giới thiệu bộ sưu tập Dioriviera. Đây là các thiết kế phản ánh tinh thần nghỉ dưỡng mùa hè bên bờ biển của nhà mốt nước Pháp. Bộ sưu tập không chỉ có thời trang hợp với khí hậu miền biển, mà còn mang tới mùi hương gợi nhắc tới chuyến viễn du mùa hè.

Nếu năm ngoái, Dior ra mắt chai nước hoa Eden Roc truyền tải không khí ở thành phố biển Antibes, thì năm nay hãng giới thiệu hương nước hoa Dioriviera gói gọn tinh thần chung của mùa hè Địa Trung Hải.

Tạo phẩm đầu tiên Francis Kurkdjian thực hiện cho Dior dưới cương vị giám đốc sáng tạo

Giới mộ điệu mong ngóng chai nước hoa Dioriviera chủ yếu vì đây là tạo phẩm đầu tiên từ Francis Kurkdjian trong cương vị giám đốc sáng tạo và nghệ nhân chế tác nước hoa của Dior.

Năm 2021, François Demachy, người nắm giữ cương vị trưởng ban chế tác nước hoa của Dior từ 2006, đã đến độ tuổi nghỉ hưu. Francis Kurkdjian đã được lựa chọn để thay thế.

Thực chất, Dioriviera không phải hương nước hoa đầu tiên Francis Kurkdjan chế tác cho Dior.

Năm 2004, “cái mũi” nổi tiếng này đã tạo ra hai hương vị độc quyền cho Dior – Eau Noire và Cologne Blanche, dưới thời kỳ tại vị của Hedi Slimane (hai mùi hương này gần đây được tái sinh trong bộ sưu tập Dior The Original Trilogy).

Bộ ba Dior The Original Trilogy – La Collection Privée. 2 trong số 3 mùi hương là tạo phẩm năm 2004 mà Francis Kurkdjian thực hiện cho Dior. Ảnh: Dior Beauty

Nhưng bây giờ, khi có Francis Kurkdjian có toàn quyền quyết định về mặt sáng tạo, người hâm mộ hy vọng ông sẽ bùng nổ và tạo ra những hương thơm để đời, không khác gì Le Male ở Jean Paul Gaultier hay Baccarat Rouge 540.

Hương nước hoa Dioriviera gói gọn nắng hè Địa Trung Hải

Ảnh: Dior Beauty

Tạo phẩm do nhà chế tác mùi hương Francis Kurkdjian thực hiện nói lên tinh thần của một chuyến du ngoạn. Một phần của hương nước hoa Dioriviera đã được lấy cảm hứng từ Paris, thủ phủ hoa lệ nước Pháp. Một phần còn lại gợi nhắc đến miền biển Địa Trung Hải, như muốn đưa nắng gió trong lành theo từng làn hương.

“Tôi nghĩ đến Provence khi tìm ý tưởng cho hương nước hoa Dioriviera: Mặt trời phương Nam, hoa hồng tháng Năm đang độ nở rộ, gió chơi đùa với tán lá cây sung cổ thụ. Khi quay về Paris, tôi đã bắt đầu lên ý tưởng cho mùi hương đầu tay tôi thực hiện cho thương hiệu. Dioriviera mang vẻ đẹp phóng khoáng hiện đại, diễn giải tình yêu giữa Christian Dior và vùng bờ biển miền Đia Trung Hải của nước Pháp”.

– Francis Kurkdjian.

Ảnh: Dior Beauty

Chai nước hoa này thuộc họ hương hoa và trái cây. Làn hương mở đầu với hương trái sung còn xanh, gợi nhắc đến hàng cây xào xạc mùa hè. Thoang thoảng chút hoa hồng tháng Năm. Chủ đích là nước hoa cho mùa hè nên Dioriviera không có mùi hương nồng, nhưng vẫn có độ lưu hương kéo dài đáng nể.

Review từ một số khách hàng cho thấy rằng hương quả sung phối hợp tuyệt vời với hương hoa hồng. “Thông thường mùi hoa hồng khiến tôi nghĩ đến xà phòng rửa tay, nhưng kết hợp với trái sung thì trở nên đằm thắm hẳn”, một người nhận xét.

Nếu yêu thích các tạo tác của Francis Kurkdjian, bạn đừng bỏ lỡ chai nước hoa phiên bản giới hạn cho mùa hè 2023 này.

CÁC LỰA CHỌN NƯỚC HOA KHÁC TỪ DIOR:

Trích dẫn LVMH News, Fragrantica
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm