Nữ luật sư Céline Nha Nguyen: Người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

Céline Nha Nguyen – nữ luật sư “tài sắc vẹn toàn” của OpenAsia Group là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục “nóc nhà thế giới” Everest.

Nữ luật sư OpenAsia Group Céline Nha Nguyen

Trong khi hầu hết phái đẹp đều chọn cho mình những môn thể thao nhẹ nhàng, “dễ thở” thì Céline Nha Nguyen lại có niềm đam mê mãnh liệt với những môn thể thao mạo hiểm. Từ đánh golf, đua thuyền cho đến lái trực thăng, leo núi… gần như không có môn thể thao nào làm khó được nữ luật sư xinh đẹp.

Céline Nha Nguyen là ai?

Céline Nha Nguyen, tên thật là Nguyễn Thị Thanh Nhã, hiện đang là Giám đốc pháp chế và kinh doanh của OpenAsia Group tại TP.HCM. Cô từng theo học tại trường Đại học Hertfordshire ở Anh, sau đó tiếp tục học ngành Luật Thương mại tại trường Đại học Paris II ở Pháp.

Bên cạnh thành tích đáng ngưỡng mộ, nữ luật sư trẻ còn được biết đến là một tín đồ thời trang với gu thời trang cá tính, hiện đại. Được biết, cô sở hữu một bộ sưu tập túi Hermès đồ sộ và từng là khách VIP trong một buổi tiệc năm 2020 của thương hiệu này.

Tuy nhiên, đó không phải là những điều mà người khác sẽ nghĩ tới khi nhắc đến cái tên Céline Nha Nguyen. Ngược lại, đa phần mọi người đều biết đến cô dưới hình ảnh một cô gái trẻ có khát khao cháy bỏng với bộ môn leo núi, được khám phá mọi điều kỳ thú trên thế giới.

Nữ luật sư Céline Nha Nguyen ước mơ chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất thế giới

Céline Nha Nguyen đam mê leo núi

Céline Nha Nguyen với niềm đam mê leo núi. Ảnh: Instagram @celine_nha_nguyen

Thuộc thế hệ cuối 8X, là một người đam mê leo núi, Céline Nha Nguyen đã trở thành thành viên của Seven Summit Treks – công ty chuyên tổ chức leo núi ở Kathmandu, Nepal.

Nhìn thân hình “mình hạc xương mai” của nữ luật sư, ít ai nghĩ rằng cô có thể thành công chinh phục những ngọn núi khó nhằn, nằm ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất địa cầu. Thế nhưng, Céline Nha Nguyen đã chứng minh rằng chỉ cần có đủ đam mê và ý chí, nhất định chúng ta sẽ chạm đến ước mơ của chính mình.

Thành công chinh phục “nóc nhà thế giới” Everest

Céline Nha Nguyen chinh phục đỉnh núi Vinson Massif

Céline Nha Nguyen chinh phục đỉnh núi Vinson Massif. Ảnh: Instagram @celine_nha_nguyen

Sau khi thành công leo lên 2 đỉnh núi cao nhất châu Âu và châu Đại Dương, ngày 3/1 năm nay, cô tiếp tục chinh phục đỉnh núi cao thứ sáu – Vinson Massif. Vinson Massif được biết đến là đỉnh núi cao nhất của lục địa trắng Nam Cực.

Gần đây, cô tiếp tục thách thức bản thân khi quyết tâm chinh phục đỉnh núi Everest cao 8.849m, nằm giữa biên giới Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc). Rạng sáng ngày 16/5/2022, vào lúc 4h45 giờ Hà Nội (tức 3h30 giờ Nepal), Céline Nha Nguyen đã thành công đặt chân lên đỉnh Everest.

Cô là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đạt kỳ tích leo núi ngoạn mục này, góp phần vinh danh bảng vàng thành tích của cộng đồng leo núi Việt Nam (Thông tin chính thức từ Công ty Tour Seven Summit Treks).

Céline Nha Nguyen chinh phục đỉnh núi Everest

Céline Nha Nguyen chinh phục đỉnh núi Everest. Ảnh: Instagram @celine_nha_nguyen

Hoàn thành cuộc hành trình chinh phục “nóc nhà thế giới”, dường như Céline Nha Nguyen đã “hiện thực hóa” giấc mơ lớn của cuộc đời mình. Đó là niềm khao khát đặt chân lên bảy đỉnh núi cao nhất thuộc các châu lục khác nhau trên thế giới.

Truyền cảm hứng từ niềm đam mê cháy bỏng của chính mình

Céline Nha Nguyen cùng đồng nghiệp

Céline Nha Nguyen cùng đồng nghiệp ở OpenAsia Group chinh phục đỉnh Everest. Ảnh: Instagram @celine_nha_nguyen

Có thể nói, chính niềm đam mê cùng khao khát khám phá sức mạnh bản thân, vượt lên chính mình của Céline Nha Nguyen đã truyền cảm hứng cho đồng nghiệp tại OpenAsia Group. Vì lẽ đó, họ đã quyết tâm cùng cô thực hiện chặng leo Everest đầu tiên – từ chân núi lên trại nền ở độ cao 5.364m.

Ngày 17/4/2022, Céline Nha Nguyen cùng đoàn leo núi nghiệp dư gồm 11 thành viên của OpenAsia Group bắt đầu khởi động chặng đầu tiên của cuộc hành trình. Ngày 24/4/2022, sau khi đạt độ cao 5.545m, Céline Nha Nguyen chia tay đồng nghiệp, tiếp tục vượt qua 4 trạm khác trước khi lên tới đỉnh vào ngày 16/5/2022. Hiện tại, cô đang thực hiện chặng leo xuống và đã có mặt tại trại nền Everest.

Thông tin về OpenAsia Group

Là một trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam chuyên về ngành hàng xa xỉ và phong cách sống, OpenAsia Group luôn lấy yếu tố con người làm gốc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp xoay quanh việc kích thích lòng say mê, tính sáng tạo, tinh thần lạc quan để tiến tới sự phát triển hoàn hảo, bền vững của mỗi cá nhân và tập thể.

OpenAsia Group luôn khuyến khích mỗi thành viên sống hết mình với đam mê, phát huy nội lực bản thân, sức mạnh tập thể để cùng nhau đạt được kỳ tích trong công việc và cuộc sống. Chính bởi vậy, OpenAsia Group vô cùng tự hào khi có một thành viên như Céline Nha Nguyen trong tập thể của mình.

 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm