Niềm đam mê những cung đường trekking của Bella Mai

Mạnh mẽ, tự tin và phóng khoáng, nữ diễn viên Bella Mai tìm thấy ở bộ môn trekking tinh thần tích cực, nguồn năng lượng đầy cảm hứng giúp cô thêm mạnh mẽ trong cuộc sống

BZ-bella-mai-2

Bella Mai chụp ảnh kỷ niệm chuyến đi trekking tại cung 8 Nàng Tiên.

Từ năm 2018 đến nay, Bella Mai đã thực hiện rất nhiều chuyến trekking ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài để có thể thử sức bản thân mình và nhìn ngắm sự hùng vĩ của thiên nhiên. Trong danh sách của Bella mai có Tú Làn – Quảng Bình, Tà Giang – Nha Trang, cung 8 nàng tiên – Ninh Thuận; Mera Peak – Nepal, núi lửa Semera và Ljen – Indonesia…

Chính những chuyến đi ấy đã mang lại cho Bella Mai một tâm hồn rộng mở, một trái tim tràn đầy nhiệt huyết; và một nguồn năng lượng đầy cảm hứng. Những điều này đã giúp cô có thêm được sự mạnh mẽ, tự tin để đương đầu với mọi thách thức trong cuộc sống.

Bella Mai, nữ diễn viên đam mê trekking

BZ-bella-mai-ta-giang-nha-trang

Bella Mai tại Tà Giang – Nha Trang.

Chia sẻ về niềm đam mê trekking, Bella Mai cho biết:

“Tôi bắt đầu trekking vào năm 2018 với chuyến đi đầu tiên tại cung Tú Làn, thuộc tỉnh Quảng Bình. Vì chỉ mới vừa chạm ngõ trekking nên trải nghiệm lần đó rất vất vả và có nhiều thiếu sót, mệt và đuối nữa. Nhưng khi đã vượt qua được những cung đường dốc núi, lạnh giá để đến được nơi cắm trại thì mình thấy mọi nỗ lực bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Khung cảnh nơi đây vô cùng tuyệt đẹp.

Chuyến đi này tôi mất 3 ngày 2 đêm ở trong rừng, được gần gũi thiên nhiên, được băng rừng vượt suối, tĩnh lặng bước qua những cung đường khó khăn, hít thở bầu không khí trong lành… Sau lần đó là tôi phải lòng luôn bộ môn trekking này”.

Cũng từ đó cô bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về bộ môn trekking này, rồi tìm đồng đội để cùng mình lên kế hoạch cho những chuyến đi kế tiếp.

BZ-bella-mai-tu-lan-quang-binh-2

Người đẹp chụp hình kỷ niệm cùng bạn bè tại Tú Làn – Quảng Bình

BZ-bella-mai-tu-lan-quang-binh-4

Tú Làn là nơi Bella Mai bắt đầu yêu bộ môn trekking

BZ-bella-mai-tu-lan-quang-binh-3

Với xuất thân là vận động viên boxing, Bella Mai có thừa thể lực khi tham gia trekking

Những cung đường trekking được yêu thích của Bella Mai

Một trong những cung đường trekking khác cũng để lại cho Bella Mai ấn tượng vô cùng mạnh mẽ là cung đường trekking ở núi lửa Semeru và Ljen ở Indonesia.

“Tôi và các bạn đồng hành của mình phải mất rất nhiều thời gian để di chuyển đến điểm trekking và phải summit (lên đỉnh của ngọn núi) nên vô cùng mệt mỏi, thậm chí là vô cùng đau đớn (đau chân, đau cơ, nhức đầu…). Dù vậy tôi vẫn quyết tâm không chùn bước và không muốn bỏ cuộc, cứ tự nhủ mình phải cố gắng để chinh phục được mục tiêu của mình và rốt cuộc đã thành công”.

BZ-bella-mai-3

Bella Mai check-in tại núi lửa Semeru và Ljen ở Indonesia.

BZ-bella-mai-4

Chụp hình kỷ niệm khoảnh khắc được đứng trên đỉnh núi

Trekking ngoài đời vui gấp 10 lần trên màn ảnh!

Những ai từng theo dõi phim của Bella Mai sẽ biết rằng cô từng thủ vai nhân vật yêu thích trekking trên màn ảnh. Nhưng Á hậu 1 – Hoa hậu Du lịch Hoàn vũ thế giới cho biết nếu trekking trong phim mang lại niềm vui một phần thi trekking ngoài đời lại mang lại niềm vui đến 10 phần.

BZ-bella-mai-1

Bella Mai tại cung 8 Nàng Tiên, cung đường trekking được mệnh danh là đẹp nhất ven biển Việt Nam

BZ-bella-mai-ai-cap

Nữ diễn viên tại Jordan Petra – Ai Cập.

BZ-bella-mai-dram-nong-1

Đam Rông – Lâm Đồng.

Chuyến đi gần đây nhất của nữ diễn viên cũng là chuyến mà cô đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc nhất: Chinh phục cung Mera Peak ở Nepal.

Đỉnh Mera Peak có độ cao lên đến hơn 6,600m và luôn là một thách thức lớn đối với những người đam mê trekking. Bella Mai cảm thấy vô cùng may mắn khi mình đã kịp đến được cung đường này trước khi dịch bệnh khiến cho ngành du lịch bị tê liệt.

BZ-bella-mai-Mera-Peak

Cung Mera Peak ở Nepal.

BZ-bella-mai-Mera-Peak-2

Con đường tràn ngập tuyết băng giá cũng là một khó khăn đối với những người đến đây đi trekking

BZ-bella-mai-Mera-Peak-1

Bella Mai cảm thấy may mắn khi kịp đến với Nepal trước khi cả thế giới bế quan tỏa cảng vì đại dịch

Sau những khó khăn là hạnh phúc

Để với niềm đam mê trekking của mình, Bella Mai cho biết nhiều bạn bè mình đôi khi nghĩ rằng trekking chỉ là leo núi đến một chỗ nào đó, rồi check-in là xong. Nhưng Bella Mai cho rằng niềm vui của trekking lớn lao hơn đó nhiều.

“Chỉ có người đi trek mới biết phải trải qua những khó khăn như thế nào. Và sau những khó khăn đó là hạnh phúc. Trong khó khăn là lúc ta được trải nghiệm, gặp được những người bạn, tận mắt chứng kiến những cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên và tạo hoá.

Mọi khoảnh khắc và kỷ niệm đối với tôi nó được lưu trong hành trình và trong bộ não của mình, chứ không phải là những bức hình. Hình ảnh chỉ là kỷ niệm tượng trưng. Còn khoảnh khắc và trải nghiệm thực mới là quý giá nhất”.

BZ-bella-mai-ta-nang-phan-dung

Tà Năng – Phan Dũng.

Nữ diễn viên cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì khi theo đuổi niềm đam mê này. Cô đã gặp được những người bạn, người anh rất thân thiết có cùng chí hướng và chia sẻ niềm đam mê ấy. Đó chính là điều quý giá và vô cùng tuyệt vời mà cô luôn trân trọng.

BZ-bella-mai-Tu-Lan-Quang-Binh.4

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm