NTK Hoàng Hải hội ngộ Hoàng Thùy tại buổi ra mắt dự án Saigon Urban Arts Festival

Buổi ra mắt Festival nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts đã diễn ra tại Dinh thự Pháp. Đây là dịp Tổng lãnh sự mới của lãnh sự quán Pháp - bà Emmanuelle Pavillon Grosser giao lưu, gặp gỡ nhà thiết kế Hoàng Hải cùng với các đối tác ngoại giao

Nhà thiết kế Hoàng Hải (suit đen), Hoàng Thùy (ngoài cũng bên phải) và quan khách tại buổi ra mắt sự kiện nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts Festival

Nghệ thuật đường phố (street art) luôn hiện hữu trong văn hóa đại chúng. Các tác phẩm có thể xuất hiện và biến mất nhanh chóng, với kích thước lớn, nhỏ hoặc nhiều phong cách khác nhau. Bên cạnh mục đích làm đẹp cho đường phố, chúng cũng kể lên những câu chuyện về xã hội nơi ta sinh sống. Saigon Urban Arts Festival là một dự án về nghệ thuật đường phố này.

Saigon Urban Arts Festival sẽ bắt đầu bằng sự kiện thực hiện 5 tác phẩm Graffiti trong khu vực Quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh. Các tác phẩm là sự kết hợp giữa các nghệ sĩ Việt Nam và châu Âu. Hai nghệ sĩ Việt Nam là Suby One và Daos501. Năm nghệ sĩ châu Âu gồm Cresk và Enni (Đức), Daes và Marc Lee (Thụy Sĩ), Kleur và Bouda (Pháp). 

Hội ngộ tại sự kiện, cùng với NTK Hoàng Hải là Tổng lãnh sự mới của lãnh sự quán Pháp bà Emmanuelle Pavillon Grosser. Do dịch bệnh, Tổng lãnh sự Pháp và nhà thiết kế Hoàng Hải chưa có dịp gặp gỡ trực tiếp. Đây là dịp để tri ân đến những đóng góp của nhà thiết kế Hoàng Hải trong việc thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Pháp.

Cuộc hội ngộ còn có sự góp mặt của Hoàng Thùy (Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017) và người đẹp Vũ Tuyết Trang (Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017).

Nhà thiết kế Hoàng Hải và bà Emmanuelle Pavillon Grosser, Tổng lãnh sự mới của lãnh sự quán Pháp (phải)

BZ-Saigon-Urban-Arts-Festival-hinh-anh-3

Anh cũng hội ngô Hoàng Thùy tại sự kiện

BZ-Saigon-Urban-Arts-Festival-hinh-anh-2

Vũ Tuyết Trang trong trang phục Hoàng Hải

Saigon Urban Arts Festival điểm tô thành phố với sắc màu đương đại

Sự kiện cũng khai màn cho các hoạt động trong khuôn khổ Festival. Saigon Urban Arts bắt đầu từ 4/12/2021 đến 18/12/2021. Các nghệ sĩ Việt Nam bao gồm Cresk, Daes, Daos, Kleur và SubyOne sẽ bắt đầu thực hiện một phần của tác phẩm tại Chung cư 1A, 1B Nguyễn Đình Chiểu & Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu (mặt Mai Thị Lựu), Q. 1.

Chủ đề của Saigon Urban Arts Fesstival xoay quanh những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Các nghệ sĩ châu Âu sẽ lưu trú tại Việt Nam và hoàn thành các tác phẩm Grafitti vào đầu năm 2022.

BZ-Saigon-Urban-Arts-Festival-hinh-anh-1

Một tác phẩm từ nhóm nghệ sĩ Wallovers trong dự án Saigon Urban Arts. Ảnh: BTC

BZ-Saigon-Urban-Arts-Festival-hinh-anh-2

Một tác phẩm Graffiti đạt giải được trưng bày tại Lãnh sự quán Pháp. Ảnh: BTC

Saigon Urban Arts Festival (SUA 2021) được tổ chức bởi Viện Pháp tại TP. Hồ Chí Minh và Viện Goethe Tp Hồ Chí Minh. Festival có sự đồng hành của quỹ Franco-German Cultural; Hội Đồng Nghệ Thuật Thụy Sỹ Pro Helvetia tại New Delhi; Tổng Lãnh Sự Quán Thụy Sỹ. 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm