NTK Hải Long – Thế Huy mang thời trang tái chế Việt trình diễn ở Tuần lễ thời trang New York

Bộ sưu tập Hồi sinh của NTK Huỳnh Hải Long và NTK Đặng Thế Huy sẽ được trình diễn tại khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York (New York Fashion Week) vào 11/9 tới

Một thiết kế thuộc bộ sưu tập Hồi sinh sẽ được trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York ngày 11/9 này.

Một thiết kế thuộc bộ sưu tập Hồi sinh sẽ được Huỳnh Hải Long trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York ngày 11/9 này.

NTK Huỳnh Hải Long có thế mạnh thiên về sáng tạo các sản phẩm thời trang hiện đại dựa trên nét đẹp truyền thống Việt Nam. Bộ sưu tập Hồi sinh mang đến Tuần lễ thời trang New York lần này được anh chăm chút ở từng chi tiết nhỏ nhất.

Từ chất liệu đến hoạ tiết thêu kỳ công, tất cả đều được các nghệ nhân thực hiện thủ công. Hoạ tiết hoa sen, rồng phụng, kiến trúc cổ,… được Huỳnh Hải Long và Đặng Thế Huy khéo léo kết hợp. Tất cả đã tạo nên một bức tranh nghệ thuật truyền thống đầy lôi cuốn.

Chất liệu được lựa chọn đáp ứng được yếu tố bảo vệ môi trường. Điểm đặc biệt toàn bộ chất liệu tạo nên các thiết kế được sáng tạo từ trang phục đã qua sử dụng. Một số thiết kế chế tác bằng vải lanh do chính hai nhà thiết kế lựa chọn kỹ lưỡng và xử lý thủ công. Đó cũng là lý do hai nhà thiết kế đặt tên cho BST là Hồi sinh. 

Lịch diễn của bộ sưu tập Hồi Sinh

Lịch diễn của bộ sưu tập Hồi Sinh tại New York Fashion Week.

Bộ sưu tập Hồi Sinh: Chất liệu tái chế bền vững là tương lai

Nói về ý nghĩa cái tên Hồi sinh, NTK Huỳnh Hải Long cho biết anh và cộng sự của mình là NTK Đặng Thế Huy đã dành nhiều tâm huyết để tìm kiếm ý tưởng và thực hiện bộ sưu tập. Hai nhà thiết kế chọn chất liệu tái chế đã qua sử dụng để sáng tạo với mục đích bảo vệ môi trường. 

Một thiết kế thuộc bộ sưu tập Hồi Sinh.

Một thiết kế thuộc bộ sưu tập Hồi Sinh.

“Các thiết kế lần này cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm. Việc bảo vệ môi trường đang được cả thế giới quan tâm. Thay vì tìm kiếm những chất liệu mới để thể hiện sự sáng tạo; chúng tôi quyết định sử dụng lại những chất liệu tái chế.

Từ các chất liệu vải đã qua sử dụng, chúng tôi cân chỉnh để cắt ghép tạo thành những trang phục mới. Hoạ tiết thêu truyền thống là thế mạnh của chúng tôi sẽ được sắp đặt tinh tế trên nền chất liệu vải thân thiện với môi trường. Hồi sinh sẽ là những tác phẩm nghệ thuật và mang ý nghĩa sâu sắc”, NTK Huỳnh Hải Long cho biết. 

Các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam hiển hiện trên trang phục.

Các giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam hiển hiện trên trang phục.

NTK Đặng Thế Huy cho hay, khi nhận lời tham gia sự kiện thời trang tầm cỡ như Tuần lễ thời trang New York, anh muốn đem nét văn hoá, truyền thống Việt đến gần với bạn bè thế giới. Cả hai tập trung nghiên cứu kỹ lưỡng cách thể hiện để các thiết kế mang đậm hồn Việt nhất có thể. Cách đặt để hoạ tiết trên trang phục và kỹ thuật thêu được hai nhà thiết kế dày công tìm hiểu và tỉ mỉ ở từng chi tiết nhỏ. 

“Trang phục công phu sẽ cho thấy tâm huyết cũng như tình yêu của nhà thiết kế với thời trang mang dáng dấp truyền thống. Tôi hy vọng Hồi sinh sẽ tạo được ấn tượng tốt ở Tuần lễ Thời trang New York”, NTK Đặng Thế Huy cho hay. 

PixCake

Thúy Vân thể hiện các thiết kế thuộc bộ sưu tập Hồi sinh

Á hậu Quốc Tế 2015 – ca sĩ Thúy Vân là người mẫu thể hiện bộ sưu tập Hồi sinh. Cô dành nhiều lời khen cho các thiết kế mới của NTK Huỳnh Hải Long và NTK Thế Huy. Cô cho biết các thiết kế tạo  ấn tượng với cô và ê-kíp ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự công phu và tỉ mỉ.

Vẻ đẹp Á Đông của Thúy Vân phù hợp với bộ sưu tập Hồi Sinh.

Vẻ đẹp Á Đông của Thúy Vân phù hợp với bộ sưu tập Hồi Sinh.

“Vân rất tự tin và tự hào khi khoác lên mình những bộ cánh được đầu tư và chỉnh chu như vậy. Các thiết kế của anh Huy và anh Long mang đến rất nhiều cảm hứng để Vân thể hiện thật tốt vai trò người mẫu của mình. Vân và ê-kíp kỳ vọng Hồi sinh sẽ tạo được ấn tượng ở sàn diễn thời trang quốc tế và sẽ là một niềm tự hào tôn vinh thời trang Việt Nam”, cô chia sẻ.

 Kỹ thuật chế tác thủ công từ các làng nghề truyền thống được hai nhà thiết kế mang vào bộ sưu tập.

Kỹ thuật chế tác thủ công từ các làng nghề truyền thống được hai nhà thiết kế mang vào bộ sưu tập.

Về bộ đôi nhà thiết kế Huỳnh Hải Long – Đặng Thế Huy

Nhà thiết kế Huỳnh Hải Long tốt nghiệp khoa Kịch nói Đại học Sân khấu & Điện ảnh. Niềm đam mê với thời trang đã giúp anh đạt giải nhất cuộc thi Việt Nam Collection Grandprix 2009. Cũng trong cuộc thi này, anh còn nhận thêm giải phụ New Color. 

Đồng hành cùng NTK Hải Long trong hơn 12 năm là nhà thiết kế Đặng Thế Huy. Anh là người thầy dìu dắt NTK Huỳnh Hải Long. Cả hai đã cùng sáng lập nên thương hiệu thời trang Hulos.

Chân dung bộ đôi nhà thiết kế Thế Huy - Hải Long của thương hiệu Hulos.

Chân dung bộ đôi nhà thiết kế Thế Huy – Hải Long của thương hiệu Hulos.

Yêu thích văn hóa phương Đông, mỗi thiết kế của Hải Long – Thế Huy như một bức họa tỉ mỉ đính hạt cườm, kim sa cầu kỳ, đường nét thêu tay hoa văn truyền thống.

Trong hơn 12 năm, bộ đôi Thế Huy – Hải Long đã đưa thương hiệu Hulos góp mặt ở nhiều sàn diễn uy tín. Đó là Lễ hội thời trang của những nhà thiết kế Châu Á (China Fashion Designers Creation Contest 2011) tại Thượng Hải; Tokyo Fashion Show tại Nhật Bản. Thương hiệu còn trình diễn tại Canada, Pháp, Mỹ,…

Một thiết kế đậm nét Á Đông của bộ đôi Hải Long – Thế Huy.

Một thiết kế đậm nét Á Đông của bộ đôi Hải Long – Thế Huy.

*** Ê-kip thực hiện ***

Photo: Peter Trần
Make-up: Tài Phạm
Hair: Lâm Duy
Người mẫu: Á hậu – ca sĩ Thuý Vân
Trang phục: NTK Huỳnh Hải Long – NTK Đặng Thế Huy

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm