Hội thảo: Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất

Chương trình hội thảo Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất do Harper's Bazaar chủ trì sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/05/2022.

chương trình hội thảo

Muốn có ngành thời trang và nội thất phát triển, phải có ngành nguyên phụ liệu mạnh. Các nhà thiết kế cũng như các xí nghiệp may mặc và nội thất Việt Nam nhiều năm qua gặp khó khăn về nguyên phụ liệu. Trong trào lưu phát triển bền vững hiện nay, nguyên liệu tự nhiên càng trở thành vấn đề cấp thiết, nhưng cũng là cơ hội cho Việt Nam, quốc gia giàu truyền thống về hàng thủ công và tự nhiên.

Harper’s Bazaar tổ chức hội thảo Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất trong khuôn khổ Aquafina – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè (AVIFW) 2022, với kỳ vọng kết nối nhà sản xuất nguyên phụ liệu trong ngoài nước với các nhà thiết kế và sản xuất thời trang – nội thất trong nước.

Hội thảo được tổ chức tại Sofitel Saigon Plaza – nằm trong top 20 khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Toạ lạc ngay giữa trung tâm Sài Gòn hoa lệ, trên con đường Lê Duẩn sầm uất, Sofitel Saigon Plaza vẫn nổi bật với thiết kế giao thoa Pháp – Việt. Bên trong khách sạn là không gian cổ điển, lãng mạn đậm chất Pháp kết hợp hoàn hảo với nét truyền thống của văn hoá Việt Nam. Sang trọng, tiện nghi, yên bình, đó là những điều bạn có thể dễ dàng cảm nhận được khi đặt chân vào không gian này.

Hội thảo tại Sofitel Saigon Plaza

Ảnh: Sofitel Saigon Plaza

Hội thảo tại Sofitel Saigon Plaza

Ảnh: Sofitel Saigon Plaza

Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất

Thời gian: Từ 9:00 AM đến 12:00 AM ngày 25/05/2022.

Địa điểm: Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo được chia thành 3 khung giờ:

  • 9h20 – 10h20: Lụa tơ tằm, vải tái chế, thổ cẩm Điện Biên.
  • 10h50 – 11h40: Ngành da thuộc thế giới, da tái chế, product design.
  • 11h40 – 12h00: Thảo luận nhóm.

Diễn văn khai mạc hội thảo

Hội thảo mở đầu với bài phát biểu truyền cảm hứng từ hai nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành thời trang. Đó là ông Enrico Padula – Tổng lãnh sự Italia tại TP. Hồ Chí Minh và bà Lê Thị Quỳnh Trang – CEO MultiMedia JSC, sáng lập và Chủ tịch AVIFW.

Enrico Padula tham dự hội thảo

Ông Enrico Padula

Lê Thị Quỳnh Trang tham dự hội thảo

Bà Lê Thị Quỳnh Trang

Các diễn giả tại hội thảo Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất

Hà Thị Hoa: Lụa tơ tằm

Hà Thị Hoa tham dự hội thảo

Chị Hà Thị Hoa là giám đốc Hà Bảo Silk, nhà máy dệt tơ tằm lớn thứ hai Lâm Đồng, xuất khẩu lụa tơ tằm đi nhiều quốc gia lớn.

Trần Hoàng Phú Xuân: Vải tái chế

Trần Hoàng Phú Xuân tham dự hội thảo

Chị Phú Xuân là người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kết Nối Thời Trang FASLINK JSC, phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Đan Thêu TP. Hồ Chí Minh.

Trần Thị Quỳnh Hương: Thổ cẩm Điện Biên

Trần Thị Quỳnh Hương tham dự hội thảo

Phó Tổng biên tập Harper’s Bazaar Việt Nam với mười hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông.

Michele D’ercole: Ngành da thuộc thế giới

Michele D'ercole tham dự hội thảo

Chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh da thuộc.

Mario Ferrari: Da tái chế

Mario Ferrari tham dự hội thảo

Giám đốc Điều hành toàn cầu công ty Corium® của Prodotti Alfa, Italia – một trong ba công ty duy nhất trên thế giới sản xuất da sinh thái và tái chế

James Huynh Maurer: Product design

James Huynh Maurer tham dự hội thảo

Giám đốc nghiên cứu và phát triển MERAKI FW., INC với tám năm kinh nghiệm trong sản xuất và phát triển sản phẩm làm từ da thuộc

Dẫn dắt chương trình hội thảo

Trần Nguyễn Thiên Hương tham dự hội thảo

Chương trình được dẫn dắt bởi bà Trần Nguyễn Thiên Hương (Venus Trần) – Chủ biên Harper’s Bazaar Việt Nam, sáng lập và điều hành Sun Flower Media – công ty truyền thông, tổ chức sự kiện và sản xuất nhiều tạp chí nổi tiếng Việt Nam như Tiếp thị & Gia đình, Her World, Harper’s Bazaar.

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO

Hội thảo Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất mở cửa miễn phí. Bạn có thể đăng ký tham dự hội thảo tại đường link sau:

https://forms.gle/QocLyEX9KxJ6VTev6

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm