Ái nữ NSND Tạ Minh Tâm khởi nghiệp với startup chăm sóc sức khỏe tinh thần

Không chỉ là một Pianist tài năng, giờ đây, Tạ Minh Anh còn cho thấy một hình ảnh hoàn toàn mới của bản thân khi thử sức khởi nghiệp

Tạ Minh Anh, ái nữ của NSND Tạ Minh Tâm

Tạ Minh Anh, ái nữ của NSND Tạ Minh Tâm

Tạ Minh Anh là “ái nữ” của NSND Tạ Minh Tâm. Là con nhà nòi, cô đã chứng minh năng lực của bản thân với thành tích học tập lẫn nghệ thuật đều xuất sắc, đáng ngưỡng mộ. Từ nhỏ, Tạ Minh Anh đã được gia đình định hướng đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Cô đã tốt nghiệp chính quy Nhạc viện TP. HCM chuyên ngành Piano và một trường đại học quốc tế chuyên ngành Quản trị sự kiện.

Ái nữ của NSND Tạ Minh Tâm lấn sân kinh doanh

Mười năm tập luyện và cống hiến cho nghệ thuật, Tạ Minh Anh mang đến một hình ảnh mới ở lĩnh vực kinh doanh. Cô hiện đang là Founder của Sunny Days. Đây là một startup, mang đến các giải pháp sức khỏe tinh thần dành cho doanh nghiệp.

Minh Anh vẫn theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, tiếp nối truyền thống gia đình. Bên cạnh đó, cô cũng muốn trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Trong nghệ thuật, cô gái trẻ nhận ra sự chuyển đổi trong ý thức hệ.

Các thế hệ sau hướng tới nghệ thuật với định hướng mới mẻ. Họ biết cách đan xen các hoạt động có yếu tố sáng tạo vào cuộc sống bận rộn hàng ngày của mỗi người. Tất cả nhằm giảm thiểu tình trạng kiệt sức về tinh thần, trí tuệ.

Tạ Minh Annh vẫn tiếp nối truyền thống nghệ thuật của gia đình

Tạ Minh Anh vẫn tiếp nối truyền thống nghệ thuật của gia đình

Sunny Days, start-up tập trung vào sức khỏe tinh thần cho người trẻ

Nói về dự án startup lần này, Minh Anh thổ lộ: “Tôi dành nhiều thời gian trải nghiệm môi trường khởi nghiệp với nhịp độ nhanh. Việc này cho phép mình tận mắt chứng kiến mức độ ảnh hưởng của việc kiệt sức đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những thế hệ Millennials và Gen Z. Ở một thế giới siêu kết nối như bây giờ, các căn bệnh về sa sút trí tuệ, kiệt sức tinh thần đang đặt ra những thách thức to lớn cho xã hội.

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp chữa trị, nhưng vẫn có những cách để chúng ta ngăn chặn và làm chậm sự tiến triển của nó. Đó là lý do Sunny Days ra đời, với mong muốn tạo ra các workshop và hoạt động có yếu tố sáng tạo. Tất cả nhằm giúp mọi người, đặc biệt là doanh nghiệp cải thiện sức khoẻ tinh thần của nhân lực, xây dựng văn hoá công ty và nâng cao hiệu quả làm việc”.

Tạ Minh Anh (phải) bên Gia Đình

Tạ Minh Anh (phải) bên Gia Đình

Tạ Minh Anh còn tiết lộ rằng khi cả gia đình biết, đặc biệt là Ba cô, đã rất bất ngờ và lo lắng khi cô rẽ hướng sang kinh doanh. Bởi vì cả gia đình ai làm cũng làm nghệ thuật.

“Trong giai đoạn đầu ấp ủ dự án, tôi ít chia sẻ chi tiết với Gia Đình, một phần cũng muốn làm Ba Mẹ bất ngờ. Ba Mẹ tôi lúc ấy cũng biết con gái của họ đang chuẩn bị làm một thứ gì đó mới nhưng không nghĩ là lại tâm huyết khởi nghiệp”, Tạ Minh Anh bày tỏ. Và sau sự ngỡ ngàng, nỗi lo lắng thì Gia Đình cũng chính là nơi mang đến cho cô sức mạnh tinh thần vững chắc nhất.

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng

Minh Anh cũng tự nhận mình khá “gan” và “liều” khi bắt đầu dự án này.

“Năm tháng khởi nghiệp cho tôi được rất nhiều bài học. Từ chân ướt chân ráo đang làm nghệ thuật, bây giờ lại phải quay vòng với quản trị, quản lý, số liệu tài chính và hàng nghìn lẻ một công việc không tên khác. Điều hạnh phúc nhất là mỗi ngày thức dậy, tôi cảm thấy mình cứng cáp hơn. Tôi học được nhiều thứ hơn so với bản thân mình hôm qua”; Tạ Minh Anh chia sẻ.

Minh Anh cũng không ngần ngại đối mặt những thử thách khi là một người phụ nữ trẻ làm kinh doanh. “Tôi không nghĩ vì là phụ nữ khởi nghiệp thì những ưu thế hay hạn chế sẽ có khác biệt. Tất mọi người khi khởi nghiệp cũng sẽ như nhau. Tôi tin rằng sự cố gắng, quyết tâm học hỏi sẽ là những yếu tố giúp tất cả mọi người đạt được những mục đích của mình”, Tạ Minh Anh nhấn mạnh.

Tạ Minh Anh của tương lai

Hiện tại, Tạ Minh Anh vẫn đang tiếp tục học lên cao và trau dồi thêm nhiều điều mới về Piano tại Nhạc viện Thành phố. Cô cũng đang cùng các đồng đội của mình xây dựng một nền tảng vững chắc cho Sunny Days để sớm tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng, đặc biệt chú trọng vào việc cung cấp giải pháp toàn diện về sức khoẻ tinh thần dành cho các doanh nghiệp.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm