Stella McCartney sẽ cho ra đời dòng thời trang nam đầu tay vào năm 2017

Vào năm 2014, nữ thiết kế thời trang người Anh Stella McCartney, đã từng lấp lửng về việc cô chưa muốn cho ra đời dòng thời trang cho nam giới, thì đến năm nay cô thông báo bộ sưu tập nam giới đầu tay của mình sẽ ra đời vào tháng 6 năm 2017

Đây là một bước tiến mới của Stella McCartney, đi sau dấu tiên phong của Marni, Balmain và Carven, những hãng thời trang cũng vừa thử sức với dòng thời trang nam giới trong thời gian gần đây.

Thành công gần đây nhất của cô là cho ra đời dòng thời trang trẻ em vào năm 2010. Với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của thời trang nam, giới kinh doanh dự đoán rằng, việc lấn sân lần hai này của Stella McCartney sẽ mang tới nhiều lợi ích cho nhà thiết kế, cũng như sẽ làm đa dạng hoá các dòng thời trang của thương hiệu.

Tuy nhiên, là một người ăn chay trường từ nhỏ, Stella McCartney sẽ không thiết kế bất cứ trang phục nào với chất liệu da hay lông thú. Đây sẽ là một thử thách của cô bởi áo khoác da là một trong những mốt được ưa chuộng và bán chạy nhất đối với nam giới.

stella-mccartney-thoi-trang-nam-2

Stella McCartney bên cạnh bố của mình, nghệ sĩ Paul McCartney

Trên thực tế, lần phát triển đợt này chính là để cho Stella McCartney quay lại với nguồn gốc của mình. Trước khi ra đời hãng thời trang riêng vào năm 2001, những thành công đầu đời của cô là khi còn làm cho hãng may của bố mình mang tên Edward Sexton, trước khi được Chloé nhận làm giám đốc sang tạo vào năm 1997.

Và giờ đây, ngài Paul McCartney đáng kính của cả thế giới sẽ sớm được thử trang phục từ nhà thiết kế yêu thích nhất của ông: Stella McCarney, con gái ông.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm