SIÊU MẪU VŨ THU PHƯƠNG LÀM GÌ TRONG GIAI ĐOẠN CẢ NƯỚC CÁCH LY?

Rời showbiz, siêu mẫu Vũ Thu Phương danh tiếng một thuở vẫn truyền cảm hứng đến cho mọi người trong vai trò doanh nhân - nhà thiết kế - người nội tướng.

Người đẹp selfie trong phòng tập thể dục tại nhà

Doanh nhân – nhà thiết kế thời trang – siêu mẫu – vợ đảm – mẹ hiền – dâu thảo… Bất cứ từ nào trong số này cũng có thể áp dụng cho Vũ Thu Phương, người đẹp một thời khuynh đảo giới thời trang. Dù cô rời showbiz đã khá lâu, cái tên siêu mẫu Vũ Thu Phương vẫn là nguồn cảm hứng cho nhiều người. Giờ đây, nguồn cảm hứng ấy đa dạng và trải dài trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong những ngày cách ly này, Harper’s Bazaar đã có cơ hội tâm sự với cô. Phỏng vấn qua điện thoại thôi. Đâu còn có thể trực tiếp gặp nhau như trước. Nhưng câu chuyện không vì thế mà bớt thú vị. Tạm gác thời trang qua một bên, chúng tôi nói về phong cách sống, về gia đình, về con cái, mối quan tâm lớn trong lúc này của người phụ nữ đẹp.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương vẫn giữ được vóc dáng chuẩn của thời thiếu nữ

HARPER’S BAZAAR : Chào Thu Phương. Cuộc sống thời cách ly của bạn thế nào? Làm sao sử dụng những ngày này một cách có ích nhất?

SIÊU MẪU VŨ THU PHƯƠNG (THU PHƯƠNG): Phương biến những ngày cách ly thành kỳ nghỉ dưỡng dài ngày cho cả gia đình. Trước đây, dù cố gắng, nhưng gia đình không thể sắp xếp thời gian ở bên nhau nhiều như thế này. Ăn uống, ngủ nghỉ, tập thể dục, chơi đúng giờ… Xây lại nhịp sinh học khỏe mạnh. Đây là khoảng thời gian sống chậm tuyệt vời. Phương có thể suy ngẫm về nhiều thứ, quan sát vỡ lẽ ra nhiều vấn đề. Nhờ đó, Phương biết trân quý cuộc sống hơn và hiểu rõ giá trị cuộc sống hơn.

HARPER’S BAZAAR: Là bà mẹ bốn con, trông bạn vẫn rất “siêu mẫu Vũ Thu Phương”, thời chưa rời showbiz. Bí quyết của bạn ở đâu vậy?

THU PHƯƠNG: Vì Phương rất thích tập thể dục. Từ bé 6, 7 tuổi, Phương đã có thói quen dậy từ 4h30 đến 5h sáng. Phương chạy bộ và chơi cầu lông, nhảy dây. Học cấp 2, 3 thì thêm bơi, bóng bàn, bóng rổ. Sau này bận rộn công việc và bị nhiều bệnh về lưng, Phương chuyển qua bơi, đi bộ, đạp xe đạp, yoga và luyện khí công. Các môn thể thao này rất tốt cho xương, khớp. Chúng cũng tăng sức bền, độ dẻo dai cho cơ thể.

HARPER’S BAZAAR: Làm sao có thể sắp xếp thời gian tập thể dục khi bạn vừa là doanh nhân, vừa là nhà thiết kế, lại vừa bận chăm sóc gia đình?

THU PHƯƠNG: Phương nghĩ tập thể dục là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Với người làm việc cường độ cao thì càng quan trọng. Thể dục không chỉ giúp giãn gân cốt, tăng sức bền, tăng độ dẻo dai. Quan trọng nhất, nó giúp Phương giải tỏa stress, giảm áp lực công việc. Nhờ đó có thể làm nhiều công việc cùng lúc mà vẫn luôn giữ được trí óc minh mẫn, bớt mệt mỏi và làm việc hiệu quả hơn.

>>>Xem thêm: BÍ QUYẾT GIẢM CÂN CỦA SIÊU MẪU VŨ THU PHƯƠNG

HARPER’S BAZAAR: Bên cạnh tập thể dục, Phương làm gì để giữ sự năng động cho gia đình trong lúc này?

THU PHƯƠNG: Phương kích thích sự sáng tạo của các con.

HARPER’S BAZAAR: Phương kích thích sự sáng tạo như thế nào?

THU PHƯƠNG: Phương luôn tìm hiểu cặn kẽ và tôn trọng gu cá nhân của từng bé. Điều này vô cùng quan trọng vì sẽ xây dựng được nền tảng cho sáng tạo. Phương luôn dạy con rằng: Vạn vật đều có câu chuyện. Phương khuyến khích con quan sát kỹ lưỡng để hiểu và vẽ lại được cái mình quan sát. Sau khi con vẽ xong, con sẽ kể lại câu chuyện về bức vẽ đó. Mình thấy cái hình mấy con vẽ yêu lắm, nhất là “bạn” Bảo Ngọc.

HARPER’S BAZAAR: Các con đã vẽ gì trong những bức tranh của mình?

THU PHƯƠNG: Mấy mẹ con cùng đặt ra chủ đề vẽ: “Nhật ký Covid-19”. Qua đó từng bé vẽ theo cảm nhận của mình để ghi lại cảm xúc mùa dịch. Kim Ngọc, 15 tuổi: “Wear your mask”. Bảo Ngọc 11 tuổi: ” Em muốn đến trường”. Ngọc Anh 7 tuổi: “Công chúa cũng phải đeo khẩu trang”. Ngọc An, 4 tuổi: “Hoa vẫn nở”.

HARPER’S BAZAAR: Nên nói chuyện với các con thế nào để các con thấy thích hoạt động sáng tạo đó?

THU PHƯƠNG: Các con rất thích được ghi nhận, khen thưởng động viên. Việc sáng tạo cũng cần rèn luyện để trở thành kĩ năng và bản năng. Mỗi ngày sẽ có thời gian cụ thể cho con vẽ, lắp ráp, nặn… Luôn dùng từ: “Được vẽ”, “Được học đàn”, “Được làm người giúp đỡ”… để dạy con. Không dùng từ “phải” để tránh gây áp lực không cần thiết cho con.

HARPER’S BAZAAR: Cách Phương nuôi dưỡng sự sáng tạo của các con thật lý thú. Hỏi nhỏ nè! Vậy Phương nuôi dưỡng sự sáng tạo của chính mình như thế nào?

THU PHƯƠNG: Nhờ giai đoạn cách ly, Phương có thời gian học thêm mấy lớp học online. Trước đây bận rộn, cứ ước ao mãi.

HARPER’S BAZAAR: Phương đang học kỹ năng gì mới?

THU PHƯƠNG: Nhiếp ảnh. Phương mê nhiếp ảnh lâu rồi mà không có thời gian học. Phương không đặt nặng việc pro hay chơi. Chỉ muốn học để hiểu và biết về các kỹ năng cần thiết để truyền tải được góc nhìn của mình thôi”.

HARPER’S BAZAAR: Xin cảm ơn siêu mẫu Vũ Thu Phương. Tin chắc những gì bạn chia sẻ sẽ là cảm hứng cho rất nhiều người trong mùa đại dịch này. Chúc gia đình nhỏ của bạn luôn hạnh phúc.

>>>Xem thêm: BỘ ẢNH CHỦ ĐỀ “CÁCH LY” CỦA 17 NHÀ THIẾT KẾ VIỆT

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

SIÊU MẪU VŨ THU PHƯƠNG LÀM GÌ TRONG GIAI ĐOẠN CẢ NƯỚC CÁCH LY?
Vũ Thu Phương
  • Chiều cao: 1.72m
Năm sinh : 8-10-1985
Nơi sinh : Nam Định
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu, doanh nhân, diễn viên
Gia đình: Mẹ Đặng Phương Lan. Chồng Trần Thanh Hải (kết hôn 2011). Các con Kim Ngọc, Bảo Ngọc, Ngọc Anh, Ngọc An
Thành tựu chính
    • Đại diện của hãng phim The Weinstein Company của Mỹ tại Việt Nam
    • Tham gia các phim: Võ lâm truyền kỳ, Cô nàng bất đắc dĩ, Giao lộ định mệnh – Inferno, Khát vọng thượng lưu…