Nữ hoàng Lu Darte của lễ hội samba tại Sao Paulo

Lu Darte tự hào với những đường cong hấp dẫn của mình. Cô hiện nắm giữ ngôi vị Nữ hoàng của Lễ hội Carnival tại Sao Paulo, Brazil.

Lu Darte nữ hoàng samba 1

Bạn có từng nghe đến lễ hội samba vui nhộn tổ chức tại Sao Paulo, Brazil, vào tháng Hai hàng năm? Tên tiếng Anh là Sao Paulo Carnival. Trong Carnival, người ta luôn bầu một Nữ hoàng. Nữ hoàng lên ngôi năm 2020 là Lu Darte. Hiện cô vẫn là Nữ hoàng đương nhiệm, bởi lễ hội Carnival 2021 tại Sao Paulo bị huỷ vì dịch bệnh. Mời bạn trò chuyện với Nữ hoàng Lu Darte.

Lu Darte, bạn đến từ trường dạy nhảy samba Acadêmicos do Tatuapé. Bạn có thể mô tả cho chúng tôi về lễ hội này được không?

Carnival là bữa tiệc lớn nhất năm ở Brazil. Chúng tôi mặc trang phục lộng lẫy, lấp lánh. Chúng tôi đính lông vũ và tất cả những gì sặc sỡ lên người. Rồi chúng tôi đi diễu hành. Vui không thể tả được. Trước khi dịch bệnh diễn ra, cả thế giới dồn về Brazil  lễ hội tháng Hai. Tôi nhảy múa trên đại lộ samba chính của thế giới trong lễ hội 2020. Trường dạy nhảy samba Acadêmicos do Tatuapé như một gia đình với Lu Darte này.

Lu Darte đang giữ ngôi vị Nữ hoàng phải không? Nữ hoàng của lễ hội thì phải làm gì?

Đúng rồi. Tôi phải gây ấn tượng với công chúng qua trang phục lộng lẫy và phần trình diễn của mình. Tôi hiện là Nữ hoàng 2020.

Bầu chọn tổ chức thế nào?

Người ta giới thiệu tôi ra dự thi. Rồi tôi bước lên sân khấu, phát biểu trước công chúng.

Lu Darte nữ hoàng samba 2

Hồi tháng Hai năm 2020, bạn đeo hơn 500 ngàn viên pha lê lên người để gây ấn tượng, phải không Lu Darte?

Ôi, thật là thời khắc huy hoàng. Tôi chi sạch tiền và năng lượng của mình để toả sáng trong giây phút ấy. Tôi xài hơn 300.000 đô la cho bộ trang phục. Mọi người bị sốc, nhưng chắc chắn họ đã rất khoái chí.

Bạn có hay mua đồ hiệu không?

Có chứ. Tôi hay đi sắm đồ hiệu. Tôi thích túi xách Hermes, giày Rene Caovilla và trang phục của Versace. Tại chúng vừa cỡ người của tôi.

Lu Darte nữ hoàng samba 3

Bạn nghĩ đồ hiệu mang lại cái gì cho người mặc?

Địa vị.

Giới thời trang sẽ nghĩ rằng bạn hơi tròn. Nhưng bạn vẫn cứ trở thành người mẫu thành công. Bí mật ở đâu?

Đúng thế đấy. Nhưng giờ đây người ta biết thông cảm hơn. Phụ nữ ngày càng đấu tranh cho sức khoẻ, chứ không thể mãi gò mình theo luật lệ thời trang. Nói thật, tôi rất thoải mái với những đường cong cơ thể của mình. Nhưng tôi phải chú ý giữ gìn sức khoẻ. Cân nhắc về thực phẩm, nhưng không cần quá căng thẳng về chuyện ấy. Bạn vẫn có thể đẹp và gợi cảm mà đâu cần tự giết mình!

Lu Darte nữ hoàng samba 4

Bạn từng bảo: “Theo tiêu chuẩn của Brazil thì tôi mập. Chả sao. Tôi đòi quyền giữ đường cong nữ tính tự nhiên của mình”. Bạn biết yêu cơ thể mình từ khi nào? Có cần rất nhiều dũng khí mới làm được như vậy không?

Đúng là vậy nhiều năm trước. Tôi không dám ăn vì sợ bị coi thường. Hồi đầu cũng khó lắm. Nhiều lần tôi đã bị từ chối. Nhưng 4 năm qua, tôi đã nhận ra không nên nhịn ăn. Chẳng cần gầy nhẳng mới thành công trong nghề người mẫu. Đàn ông thích phụ nữ đầy đặn chứ đâu có thích người khẳng khiu!

“Quá ký” có tương đồng với khái niệm “yếu sức khoẻ” không?

Tôi tin quá ký chắc chắn không tốt cho sức khoẻ. Chúng ta phải giữ được sự cân bằng cho cơ thể. Đường cong luôn xinh đẹp và hấp dẫn, nhưng quá mức sẽ gây khó chịu và nguy hiểm. Vì thế cái gì cũng cần có giới hạn.

Lu Darte nữ hoàng samba 5

Vì sao bạn gây được sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội?

Cứ là chính mình thôi. Và tôi chia sẻ kinh nghiệm cuộc đời mình với mọi người. Bạn càng thật, mọi người càng quan tâm đến bạn. Tôi nhận được nhiều tin nhắn cảm ơn vì đã chứng tỏ chẳng cần gầy gò mới thành đạt. Tôi luôn xúc động khi thấy các em gái 10, 12, 14 tuổi bảo các bé yêu quý và lấy cảm hứng từ tôi.

Năm 2021 này, bạn định làm gì?

Trong tình hình Covid này thì phải chờ xem sao. Tôi ở nhà với gia đình, lo bảo vệ sức khoẻ. Tình huống cấp bách chả bao giờ gây khó được cho tôi. Cười.

Lu Darte nữ hoàng samba 6

Bạn muốn chia sẻ gì với độc giả Harper’s Bazaar Việt Nam nữa không?

Cảm ơn tòa soạn đã cho tôi cơ hội chứng tỏ bản thân mình. Mời mọi người ghé thăm Instagram của tôi và cùng tham dự vào những kế hoạch mới của tôi.

Cảm ơn Lu Darte đã chia sẻ. Chúc Nữ hoàng samba luôn khoẻ mạnh và may mắn.

Những người thực hiện

Model: Lucene Duarte @luceneduarte
Photo: Michael Sheller @michaelsheller
MUA & Hair: Romana Pavaneli @romanapavanelimua
Stylist: Leandro Costa @leandro.ccosta
Wardrobe: Rosa Chá Brasil @rosacha
PR Agency: LSA Publications @leo.alderman @lsapublications

>>>Xem thêm: Ăn trái bơ đúng cách để giảm cân 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm