Những tranh chấp giữa Angelina Jolie và Brad Pitt vẫn tiếp tục kéo dài không hồi kết

Cuộc chiến pháp lý giữa Angelina Jolie và Brad Pitt ngày càng trở nên phức tạp, với đội ngũ luật sư của Jolie mới đây khẳng định rằng hành vi bạo hành của Pitt đã bắt đầu từ trước năm 2016

Angelina Jolie, Brad Pitt

Angelina Jolie đã nộp đơn ly hôn Brad Pitt sau vụ bạo hành xảy ra trên chuyến bay từ Nice về Los Angeles năm 2016. Ảnh: Jason Merritt/TERM/Getty Images

Vào năm 2016, Angelina Jolie đã nộp đơn ly hôn Brad Pitt, cáo buộc Pitt đã bạo hành cả về mặt tinh thần và thể chất đối với Jolie và các con của họ trên chuyến bay riêng từ Nice đến Los Angeles. Cuộc chiến pháp lý giữa hai người, từ quyền nuôi con đến quyền kiểm soát Château Miraval – một lâu đài rượu vang Pháp mà họ từng sở hữu cùng nhau – ngày càng trở nên phức tạp.

Hiện tại, trong một vụ kiện mới liên quan đến tranh chấp Miraval, đội ngũ luật sư của Jolie đã khẳng định rằng hành vi bạo hành thể chất của Brad Pitt đã bắt đầu từ trước năm 2016.

Điểm sơ lược về tình hình Miraval: Sau khi Angelina Jolie nộp đơn ly hôn, cô và công ty Nouvel đã chia sẻ 50% cổ phần của nhà máy rượu vang với Brad Pitt và công ty Mondo Bongo của anh. Khi Jolie bán phần cổ phần Miraval của mình cho tập đoàn Stoli vào năm 2021, Pitt đã kiện Jolie, cáo buộc cô vi phạm quyền hợp đồng do bán cổ phần mà không thông báo.

Đội ngũ luật sư của Jolie đã phản hồi bằng cách nộp đơn kiện chống lại Brad Pitt. Angelina Jolie cho rằng Pitt đã cố gắng loại cô ra khỏi công ty rượu vang như một cách trả thù cho cuộc ly hôn và tranh chấp quyền nuôi con. Jolie cũng cáo buộc rằng cuộc đàm phán mua lại đã thất bại do những yêu cầu “khắt khe và không liên quan” từ phía Pitt, bao gồm một thỏa thuận không tiết lộ (NDA) ngăn cản cô nói về những sự kiện dẫn đến sự tan vỡ hôn nhân của họ công khai ngoài tòa án.

Angelina Jolie, Brad Pitt

Angelina Jolie, Brad Pitt cùng các con tại Luân Đôn. Ảnh: GVK/Bauer-Griffin

Trong bản kháng cáo mới, đội ngũ luật sư của Angelina Jolie tuyên bố rằng hành vi bạo hành thể chất của Pitt đã bắt đầu trước sự cố được cho là xảy ra giữa Pitt, Jolie và các con của họ trên chuyến bay vào tháng 9/2016. Đội ngũ luật sư của Jolie đang cố gắng công khai các thông tin mà họ tin rằng sẽ chứng minh Pitt đã không cho phép Jolie bán phần cổ phần của cô trừ khi Jolie đồng ý ký thỏa thuận không tiết lộ (NDA) đã nêu trên.

Bản kháng cáo cũng nêu rõ: “Mặc dù hành vi bạo hành thể chất của Pitt đối với Jolie đã bắt đầu từ trước chuyến bay từ Pháp đến Los Angeles vào tháng 9/2016, chuyến bay này đã đánh dấu lần đầu tiên ông bạo hành thể chất các con của họ. Ngay sau đó, Jolie đã quyết định rời xa Pitt.”

Luật sư của Jolie cho biết cuộc xô xát bắt đầu khi Pitt cáo buộc cô “quá phụ thuộc” vào các con của họ. Hai người sau đó đã có một cuộc xung đột trong phòng vệ sinh của máy bay. Bản kháng cáo mô tả: “Pitt đã nắm đầu Jolie và lắc cô, sau đó nắm vai cô và lắc cô một lần nữa trước khi đẩy cô vào tường phòng vệ sinh. Tiếp theo, Pitt đã đấm vào trần máy bay nhiều lần, khiến Jolie phải rời khỏi phòng vệ sinh.”

Bản kháng cáo nêu rõ: “Khi một trong những đứa trẻ lên tiếng bảo vệ Jolie, Pitt đã lao vào đứa trẻ đó và Jolie đã nắm lấy anh từ phía sau để can thiệp. Để thoát khỏi Jolie, Pitt đã tự đẩy mình vào ghế máy bay, làm tổn thương lưng và khuỷu tay của Jolie. Các con của họ đã nhảy vào và can đảm bảo vệ lẫn nhau. Trước khi sự việc kết thúc, Pitt đã nắm cổ một trong những đứa trẻ và tát một đứa trẻ khác. Một số đứa trẻ đã van xin Pitt dừng lại. Tất cả đều cảm thấy sợ hãi. Nhiều người đã khóc. Jolie đã sắp xếp phương tiện giao thông riêng tại sân bay để đưa cô và các con đến một khách sạn mà không có Pitt. Sau đó, cô đã đánh thức Pitt và thông báo cho anh rằng cô và các con sẽ đi đến khách sạn riêng. Pitt một lần nữa đã lao vào Jolie và đẩy cô xuống.”

Maddox, Vivienne, Zahara, Shiloh và Knox (từ trái qua phải) ủng hộ mẹ tại buổi ra mắt phim “Eternals” của Marvel. Ảnh: Axelle/Bauer-Griffin, Getty

Sau vụ việc trên, nữ diễn viên đã nói với một điều tra viên FBI rằng Pitt đã bạo hành thể chất và tinh thần cô và các con của họ. Sau cuộc điều tra của FBI về sự việc trên máy bay năm 2016, Brad Pitt đã phủ nhận mọi cáo buộc về bạo hành.

Chi tiết về cuộc xô xát được cho là đã xảy ra trên máy bay vẫn còn ít được biết đến cho đến khi Angelina Jolie đệ đơn kiện chống lại Brad Pitt vào năm 2022, trong đó nữ diễn viên mô tả cách Brad Pitt trong tình trạng say rượu đã nắm đầu cô và đẩy cô vào tường, bóp cổ và tát những đứa trẻ, và đổ bia và rượu lên họ. Lúc đó, người đại diện của Pitt đã bác bỏ các cáo buộc là không chính xác và nói với CNN rằng nam diễn viên đã chấp nhận trách nhiệm cho những hành động của mình nhưng không chấp nhận những điều mà anh không làm.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm