Angelina Jolie tham vọng dân chủ hoá ngành thời trang với Atelier Jolie

Angelina Jolie không chỉ đơn giản là gia nhập ngành công nghiệp thời trang. Thương hiệu riêng của cô, Atelier Jolie còn mang đến một mô hình kinh doanh thời trang ý nghĩa cho cộng đồng

Angelina Jolie hé lộ logo của thương hiệu Atelier Jolie. Ảnh: Atelier Jolie

Angelina Jolie từng hé lộ mong muốn thâm nhập vào thị trường thời trang. Thế nhưng, khác với những ngôi sao khởi tạo thương hiệu cá nhân khác, Angelina Jolie không áp dụng định hướng kinh doanh tương tự. Thay vào đó, Atelier Jolie sẽ vận hành theo mô hình kết nối cộng đồng, để người tiêu dùng, các nhà thiết kế thời trang, thợ may và nghệ nhân cùng trao đổi trực tiếp. Với cương vị là một nữ nghệ sỹ luôn hoạt động từ thiện, Angelina Jolie cho thấy luôn vững tâm với sứ mệnh vì cộng đồng của mình.

Angelina Jolie ra mắt Atelier Jolie như một thương hiệu xã hội, tạo công ăn việc làm và giảm thiểu rác thải trong thời trang

Là biểu tượng thời trang từ đời thường cho đến thảm đỏ, việc lấn sân sang lĩnh vực thời trang của Angelina Jolie rất được mong đợi. Ảnh: Instagram @versace

Nhiều nguồn tin đã phát hiện Angelina Jolie để lộ tham vọng với lĩnh vực thời trang khi đăng ký bản quyền thương hiệu Atelier Jolie. Nhưng lúc ấy, chẳng ai biết ý đồ thực tế của cô là gì. Mãi hôm 17/05 vừa rồi, nữ diễn viên mới chính thức đăng tải về viễn tưởng trên trang cá nhân của mình:

“Atelier Jolie là nơi để những người sáng tạo cộng tác với các gia đình thợ may lành nghề, các nhà tạo mẫu và nghệ nhân từ khắp nơi trên thế giới. Nó bắt nguồn từ sự đánh giá cao và sự tôn trọng sâu sắc của tôi đối với nhiều thợ may và nhà sản xuất mà tôi đã làm việc cùng trong nhiều năm, mong muốn tận dụng chất liệu cũ chất lượng cao và vải deadstock sẵn có”.

Angelina Jolie là hình mẫu phụ nữ xinh đẹp, tài năng và hết mình vì cộng đồng. Ảnh: Getty Images

Mô hình vận hành Atelier Jolie như một nỗ lực “dân chủ hóa ngành thời trang” và cung cấp cho khách hàng khả năng trực tiếp tiếp cận với các nhà thiết kế và nghệ nhân mới nổi. Cơ sở của Atelier Jolie hứa hẹn sẽ là một nguồn tài nguyên trực tuyến để giúp tìm nguồn cung ứng cho các nhà sản xuất hàng may mặc, những người tận dụng các vật liệu cổ điển để tạo ra những sản phẩm có một không hai.

Atelier Jolie chính là cầu nối giữa người sáng tạo và người tiêu dùng, kết nối những người muốn có những tác phẩm độc nhất vô nhị với những người có tài năng và điều kiện để tạo ra chúng. Thông qua thương hiệu của mình, Angelina Jolie chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một cộng đồng sáng tạo và truyền cảm hứng, bất kể nền tảng kinh tế xã hội. Ngoài ra, sẽ có sự nhấn mạnh vào việc làm nổi bật và hỗ trợ những người sáng tạo khi tham gia vào dự án, thông qua các buổi học việc và tiêu điểm”.

Angelina Jolie truyền cảm hứng thông qua thương hiệu thời trang của cô

Angelina Jolie để ong bò khắp người nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường. Ảnh: Dan Winters/National Geographic

Thị trường hiện tại không hiếm những người nổi tiếng lấn sân kinh doanh với thương hiệu riêng, từ mỹ phẩm, thời trang đến thực phẩm. Tuy nhiên, Atelier Jolie giống như một dự án để nữ diễn viên thực hiện đam mê hỗ trợ người nghèo hơn là kiếm tiền.

Angelina Jolie rất tích cực trong công việc về người tị nạn thông qua Cơ quan Người tị nạn của Liên hợp quốc, và với Atelier Jolie, đây là cơ hội cho người tị nạn. Gần đây, nữ diễn viên đang theo đuổi cách tiếp cận thời trang bền vững hơn, tái sử dụng những món đồ cũ và mang lại sức sống thứ hai cho những chiếc váy của mình bằng cách cho các con gái của cô ấy mượn chúng để mặc trên thảm đỏ.

Vì vậy, mặc dù đối với một số người, mô hình vận hành của Atelier Jolie có vẻ hơi khác lạ, nhưng đặc tính đằng sau dự án hoàn toàn phù hợp với những gì mà Angelina Jolie đang hướng tới .

Góp mặt trong buổi ra mắt phim quan trọng của mẹ, các con của Angelina Jolie vẫn ăn mặc giản dị, thâm chí là sử dụng lại váy của mẹ. Ảnh: WireImage

Trước tình trạng hơn 100 triệu tấn chất thải dệt may bị dồn vào các bãi chôn lấp mỗi năm, Atelier Jolie dường như được sinh ra để giải quyết cuộc khủng hoảng đó. Bạn sẽ có thể sửa chữa hoặc tái chế những món đồ từ tủ quần áo mà bạn muốn hồi sinh, hoàn thiện sự vừa vặn, thổi sức sống mới vào những thứ lẽ ra đã bị vứt bỏ và tạo ra những bộ quần áo cổ điển chất lượng mang ý nghĩa cá nhân với sự trợ giúp từ Atelier Jolie.

Angelina Jolie tiết lộ sẽ được triển khai vào mùa Thu năm nay. Tuy nhiên, người hâm mộ có lẽ sẽ không phải chờ đợi quá lâu khi nữ diễn viên hứa hẹn sẽ chia sẻ nhiều hơn trên trang cá nhân của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm