Nhà thiết kế nhí Đức Hiếu: Trang phục là ngôn ngữ không lời

Gặp gỡ Đức Hiếu, nhà thiết kế trẻ tài năng của chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí mùa 1!

nha-thiet-ke-nhi-duc-hieu-1

HARPER’S BAZAAR: Chào Đức Hiếu, cơ duyên nào đưa con đến với cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí?

ĐỨC HIẾU: Từ nhỏ con luôn được mẹ động viên và truyền cảm hứng về thời trang. Trong một lần lướt Facebook, mẹ thấy fanpage của cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí. Mẹ đã khuyến khích con tham gia cuộc thi. Đây cũng là lần đầu tiên con tham gia một sân chơi lớn và nhiều thử thách như vậy.

HARPER’S BAZAAR: Cảm giác của con thế nào khi đi qua nhiều vòng và trở thành một trong năm nhà thiết kế nhí xuất sắc của chương trình?

ĐỨC HIẾU: Như các bạn thí sinh khác, con cảm thấy hồi hộp từ các vòng đầu. Càng tiến gần vào chung kết thì cảm giác vừa hồi hộp vừa lo sợ càng tăng lên. Tuy nhiên may mắn của con là trước đây từng tham trình diễn thời trang. Bởi vậy con tự tin và có thể kiểm soát cảm xúc lúc ở trên sân khấu.

Đoạt được giải thưởng nhà thiết kế xuất sắc là niềm hạnh phúc to lớn của con. Gia đình con rất vui mừng và tự hào về thành tích này. Con cũng xin cảm ơn các thầy cô, các huấn luyện viên đã giúp đỡ và hướng dẫn con rất nhiều trong suốt cuộc thi.

HARPER’S BAZAAR: Vừa tham gia cuộc thi, vừa phải hoàn thành bài vở trên lớp, con thu xếp thời gian của mình như thế nào?

ĐỨC HIẾU: Cuộc thi không ảnh hưởng nhiều đến việc học của con tại trường. Những ngày tham gia cuộc thi, con xin nhà trường và Mẹ nghỉ ngày hôm đó. Con vẫn chép bài và học bài đầy đủ. Với con, việc học vẫn là điều em ưu tiên nhất.

nha-thiet-ke-nhi-duc-hieu-2

HARPER’S BAZAAR: Trong cuộc thi, cảm hứng thiết kế của con đến từ đâu?

ĐỨC HIẾU: Ý tưởng từ những thiết kế con lấy cảm hứng từ những sự việc diễn ra xung quanh cuộc sống của mình. Cuộc sống xung quanh mình có rất nhiều chất liệu để dệt lên những ý tưởng thiết kế. Khi hoàn thiện những bản thiết kế đó, sản phẩm làm ra sẽ gần gũi, thân thiện hơn với khán giả. Trang phục sẽ là ngôn ngữ không lời truyền tải được thông điệp của một nhà thiết kế đến công chúng.

HARPER’S BAZAAR: Sau cuộc thi này, con nhận thấy mình đã thay đổi như thế nào?

ĐỨC HIẾU: Sau cuộc thi, con cảm thấy mình tự tin lên rất nhiều. Việc gặp gỡ nhiều bạn bè mới, cùng trải qua những vòng thi, phải thể hiện mình trên sân khấu giúp con nâng cao khả năng giao tiếp. Qua mỗi vòng thi, con ngày càng tự tin hơn trong việc giới thiệu những ý tưởng và thiết kế của mình. Con rất thích nghe những lời góp ý cũng như thưởng thức những sản phẩm của các bạn. Cũng từ đó, tầm nhìn và tư duy thiết kế của con được nâng cao hơn.

HARPER’S BAZAAR: Phong các thiết kế ưa thích của con là gì?

ĐỨC HIẾU: Con ưa thích phong cách thiết kế sporty chic. Cá nhân con cũng thích trang phục thể thao. Bởi nó rất năng động và thoải mái.

nha-thiet-ke-tuong-lai-nhi-duc-hieu-12

HARPER’S BAZAAR:Sau cuộc thi này, con có dự định sẽ tiếp tục theo đuổi con đường thời trang không?

ĐỨC HIẾU: Chắc chắn ạ. Con rất yêu thích thời trang và sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

HARPER’S BAZAAR: Chúc con ngày càng thành công trên con đường thực hiện đam mê của mình.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm