Đỗ Phương Nhi: Nhà thiết kế nhí đưa hoạt hình tuổi thơ vào thời trang

Đỗ Phương Nhi một trong năm nhà thiết kế xuất sắc tại Nhà thiết kế nhí gây ấn tượng trong đêm chung kết với những mẫu trang phục lấy ý tưởng từ những hình tượng nổi tiếng trong phim hoạt hình của Walt Disney

Nhà thiết kế nhí Đỗ Phương Nhi

Tại vòng chung kết cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí, Đỗ Phương Nhi là một trong năm nhà thiết kế đoạt giải xuất sắc của cuộc thi. Cô bé Hải Phòng chinh phục giám khảo bằng hai bộ sưu tập mang ý tưởng mới lạ. Những mẫu trang phục của Phương Nhi ấn tượng ở chỗ vừa đậm chất trẻ thơ, lại vừa đạt kỹ thuật về form dáng thiết kế. Harper’s Bazaar Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Đỗ Phương Nhi ngay sau vòng chung kết Nhà thiết kế tương lai nhí.

HARPER’S BAZAAR: Chào Đỗ Phương Nhi. Chúc mừng con đã đạt được danh hiệu nhà thiết kế xuất sắc tại cuộc thi. Con yêu thích thời trang từ khi nào?

ĐỖ PHƯƠNG NHI: Gia đình con không có ai làm về thời trang. Nhưng từ bé con đã yêu thích vẽ, yêu thích bộ môn mỹ thuật và đặc biệt là có đam mê với thiết kế thời trang từ khoảng giữa năm 2015. Vì vậy khi vô tình thấy thông báo về Cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí con đã rất thích và xin mẹ tham gia. Rất may là cả gia đình đều ủng hộ con.

HARPER’S BAZAAR: Tại vòng chung kết cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí, con đã gây ấn tượng với hai bộ sưu tập đặc biệt. Ý tưởng  của con đến từ đâu?

ĐỖ PHƯƠNG NHI: Bộ sưu tập đầu tiên với chủ đề tự do mang tên Giấc mơ phép thuật. Đây là bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nhân vật Peter Pan và Tinker Bell của nhà văn James Matthew Barrie, hai nhân vật xuất hiện nhiều trong các tác phẩm hoạt hình của Disney.

Mỗi mẫu thiết kế của bộ sưu tập thể hiện những khoảnh khắc khác nhau. Sắc màu được thay đổi theo sắc độ tương tự như từng thời gian trong câu chuyện. Mỗi thiết kế sử dụng đặc điểm của một nhân vật. Ví dụ nón cài đầu lông vũ đến từ những cậu bé da đỏ trong phim.

Nhà thiết kế nhí Đỗ Phương Nhi

Bộ sưu tập Giấc mơ phép thuật lấy cảm hứng từ nhân vật Peter Pan và Tinker Bell

Bộ sưu tập thứ hai mang chủ đề Nghệ thuật. Bốn bộ trang phục là bốn bà tiên tượng trưng cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Con đã sử dụng màu sắc, chất liệu vải, phom váy làm sao để phù hợp nhất với tính cách cũng như đặc điểm của 4 bà tiên.

Xuân: Con sử dụng tông màu xanh thiên thanh. Phần váy có gắn thêm những bông hoa được xử lý bằng kỹ thuật thêu ruy băng, tạo cảm giác như một vườn hoa xuân đua sắc.

Hạ: Con dùng tông màu nóng là màu hồng, màu tím.

Thu: Con đã dùng tông màu kem kết hợp với màu nâu để tạo cảm giác dịu mát của mùa thu. Những cành hoa màu trắng làm cho bộ trang phục mùa thu lãng mạn hơn.

Đông: Con dùng tông mày trắng xám để tạo cảm giác giá lạnh. Tuy nhiên con vẫn thiết kế những nhánh cây để tạo được sức sống mãnh liệt của thiên nhiên trong mùa đông giá rét.

Nhà thiết kế nhí Đỗ Phương Nhi

Bộ sưu tập Xuân, Hạ, Thu, Đông của Phương Nhi tại đêm chung kết

HARPER’S BAZAAR: Con học được gì từ cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí? Sau cuộc thi con có dự định gì?

ĐỖ PHƯƠNG NHI: Sau khi tham gia cuộc thi thì con học được rất nhiều kiến thức về thời trang. Học được cách chọn màu sao cho phù hợp, cách sử lý chất liệu vải. Con còn học được cách thuyết trình sao cho rõ ràng, mạch lạc và giúp người nhìn hiểu rõ ý tưởng về bộ trang phục con thiết kế.

Sau khi cuộc thi kết thúc, con tập trung vào việc học. Hiện tại, con đang cân bằng giữa việc học trên lớp và việc học thiết kế. Con cũng đang cố gắng trau dồi thêm kiến thức về thời trang để tương lai có thể thành công với ước mơ của mình.

HARPER’S BAZAAR: BST Xuân Hạ Thu Đông của con được tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam chú ý và mua lại để trưng bày ở văn phòng. Cảm giác của con như thế nào?

ĐỖ PHƯƠNG NHI: Con cảm thấy rất vui, hạnh phúc, vinh dự khi sản phẩm của mình được trưng bày tại toà soạn của một tạp chí thời trang hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là một sự khuyến khích và động viên tinh thần rất lớn đối với con. Con sẽ cố gắng hơn nữa để trở thành một nhà thiết kế trong tương lai.

Bộ trang phục Mùa Đông trưng bày tại văn phòng Harper’s Bazaar Việt Nam

Bé Phương Nhi nằm trong team của nhà thiết kế Phan Quốc An.

Đỗ Phương Nhi say mê thời trang, cô bé tìm thấy niềm cảm hứng mọi nơi. 

>>Xem thêm: NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI NHÍ TẬP 12: ĐỘI PHAN QUỐC AN TỎA SÁNG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm