Nhà thiết kế nhí Vũ Phong Sơn: Con muốn mọi người vui tươi khi mặc đồ của con

Trò chuyện cùng Vũ Phong Sơn, một trong những thí sinh xuất sắc nhất của chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí mùa 1

Vũ Phong Sơn

Vũ Phong Sơn chụp hình cùng chị Trần Nguyễn Thiên Hương – chủ biên Harper’s Bazaar Vietnam. Chị cũng là một trong những thành viên ban giám khảo của đêm chung kết Nhà thiết kế tương nhí

Chỉ mới 9 tuổi nhưng Vũ Phong Sơn đã sớm bộc lộ nhiều năng khiếu. Cậu bé từng đảm nhận một số vai diễn trong các phim truyền hình; có giọng hát hay; khả năng ăn nói lưu loát như một MC. Thì giờ đây, Vũ Phong Sơn còn được biết đến là một nhà thiết kế thời trang nhí tài năng. Tại cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí, Vũ Phong Sơn là một trong năm thí sinh giành giải thưởng nhà thiết kế xuất sắc.

HARPER’S BAZAAR: Chào Vũ Phong Sơn. Con có thể giới thiệu đôi chút về bản thân, cũng như cơ duyên nào đưa con đến với thời trang?

VŨ PHONG SƠN: Con biết đến cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí qua các trang mạng xã hội. Khi biết cuộc thi bắt đầu khởi động, con rất thích và đăng ký tham dự ngay. Cuộc thi đối với con là một sân chơi để con có thể biến những bản thiết kế trên giấy của mình thành hiện thực. Cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí là nơi con có thể thỏa sức sáng tạo và gặp gỡ nhiều tâm hồn yêu thích thời trang giống mình.

HARPER’S BAZAAR: Lần đầu tiên tham dự một cuộc thi lớn, con có trải qua cảm giác lo lắng, hồi hộp hay không?

VŨ PHONG SƠN: Lúc đầu con cũng có một chút lo lắng. Vì những thí sinh thi chung với con đều là các anh chị lớn. Nhưng càng tiến sâu hơn vào các vòng thi thì con cảm thấy mình ổn hơn và có quyết tâm hơn.

Vũ Phong Sơn cùng Huấn luyện viên Hà Nhật Tiến và mẹ trong đêm chung kết

HARPER’S BAZAAR: Điều gì đã giúp con bước qua được cảm giác hồi hộp và trở nên tự tin hơn trong cuộc thi này?

VŨ PHONG SƠN: Nhờ vào các anh chị và thầy cô đã chỉ dẫn con, tạo cho con những trải nghiệm vui vẻ trong suốt cuộc thi. Dù là thi đấu, nhưng mọi người luôn ủng hộ lẫn nhau. Con học được rất nhiều kinh nghiệm từ những bản vẽ thiết kế của mọi người. Những lời chỉ dẫn, khuyến khích giúp đỡ con rất nhiều trong cuộc thi.

HARPER’S BAZAAR: Gia đình có ủng hộ quyết định tham gia cuộc thi của con không?

VŨ PHONG SƠN: Ba mẹ luôn ủng hộ con trong con đường trở thành nhà thiết kế trong tương lai. Vì qua cuộc thi, con đã thu thập thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như hiểu thêm về niềm đam mê thời trang của mình.

HARPER’S BAZAAR: Ai là người đã tạo ra niềm đam mê thời trang ở con?

VŨ PHONG SƠN: Đó là nhà thiết kế Hà Nhật Tiến. Chú đã thiết kế ra những bộ đồ dạ hội rất đẹp, và con rất hâm mộ chú.

HARPER’S BAZAAR: Cảm hứng thiết kế của con đến từ đâu?

VŨ PHONG SƠN: Cảm hứng thiết kế của con đến từ sự trải nghiệm. Chương trình đã cho tụi con trải nghiệm những điều hay và có khoảng thời gian rất vui. Vừa được tiếp thu thêm kinh nghiệm thiết kế, vừa được giao lưu với nhiều bạn mới và chia sẻ kiến thức thời trang với nhau. Điều đó đã giúp tụi con ghi nhớ và sáng tạo nên những thiết kế của mình.

Vũ Phong Sơn

Bộ sưu tập của Vũ Phong Sơn trong đêm chung kết Nhà thiết kế tương lai nhí.

HARPER’S BAZAAR: Sau cuộc thi này, con nhận thấy mình đã thay đổi như thế nào?

VŨ PHONG SƠN: Con cảm thấy sự tự tin của bản thân tăng lên rất nhiều. Con tự tin đứng trên sân khấu trước rất nhiều người để trình bày ý tưởng và thiết kế của mình. Sau này có tham gia bất kỳ cuộc thi nào, con cũng sẽ luôn tự tin và không hồi hộp, lo lắng. Cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí không chỉ là sân chơi thời trang. Đây còn là nơi tụi con rèn luyện tư duy, trau dồi kiến thức, mở rộng mối quan hệ cho con đường sự nghiệp sau này.

HARPER’S BAZAAR: Những thiết kế của con rất nam tính, dễ thương, trẻ trung và đầy màu sắc tươi sáng. Con thấy bản thân mình phù hợp với phong cách thời trang nào?

VŨ PHONG SƠN: Con yêu thích sự trẻ trung, rực rỡ và tươi mới nhất. Bất kể là khi con vẽ đồ nam hay đồ nữ, con cũng muốn người mặc luôn vui tươi và sống động như chính những mẫu quần áo của con vậy. Trang phục có tác động đến tinh thần của người mặc, vì thế con muốn đem lại sự thoải mái nhất cho bất kỳ ai mặc đồ do con thiết kế.

Hà Nhật Tiến là huấn luyện viên của Phong Sơn trong suốt mùa giải

HARPER’S BAZAAR: Sau cuộc thi này, con có dự định sẽ tiếp tục theo đuổi con đường thời trang trong tương lai không?

VŨ PHONG SƠN: Con có rất nhiều ước mơ. Và được trở thành nhà thiết kế thời trang là một trong những mơ ước của con. Qua cuộc thi này, con thấy mình yêu thích thời trang hơn, thấy năng lực của con được rèn dũa và cứng cáp hơn. Nếu trở thành một nhà thiết kế, con sẽ sáng tạo ra nhiều trang phục cho mọi người. Nghĩ đến con thấy rất vui.

HARPER’S BAZAAR: Cám ơn con về buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc con ngày càng thành công trên con đường thực hiện đam mê của mình.

>>Xem thêm: NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI NHÍ TẬP 11 CĂNG THẲNG VÌ CÁC THIẾT KẾ ÁO DÀI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm