NGÀI DANTE BRANDI: “TÔI KỲ VỌNG VÀO THỜI TRANG VIỆT NAM”

Trong Aquafina Vietnam International Week Xuân Hè 2019, chúng ta chào đón các nhà thiết kế cao cấp đến từ nước Ý. Họ mang tới những buổi workshop và triển lãm về giày từ MICAM, cùng các sản phẩm thủ công tinh xảo. Người có công lớn nhất trong việc mang văn hóa Ý đến Việt Nam là ngài Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh.

Dante Brandi

Trong cuộc trò chuyện với Harper’s Bazaar Việt Nam, ngài Dante Brandi, Tổng lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh, đã bày tỏ suy nghĩ của mình về nền công nghiệp thời trang Việt Nam.

HARPER’S BAZAAR: Chào ngài Dante Brandi, ngài biết đến Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam từ lúc nào?

DANTE BRANDI: Tôi đến Việt Nam vào tháng Ba năm ngoái, một tháng trước tuần lễ thời trang. Tôi có nghe được là VIFW đã mời các nhà couture Ý đến để biểu diễn. Sau đó, tôi liên lạc với ban tổ chức VIFW và thán phục sự chuyên nghiệp cùng tầm nhìn của họ. Họ còn là đơn vị đầu tiên giúp quảng bá không chỉ thời trang mà còn phong cách sống của người Ý. Ngay lập tức, chúng tôi đã liên lạc để đặt vấn đề hợp tác.

HARPER’S BAZAAR: Xin ngài vui lòng cho biết: Năm nay, đại sứ quán Ý mang đến AVIFW những gì?

DANTE BRANDI: Năm nay, chúng tôi mang đến bốn nhà tài trợ từ Ý. Trong đó có MICAM. Đây là triển lãm giày lớn nhất châu Âu có trụ sở chính đặt ở Milan. Họ mong muốn thâm nhập thị trường Việt Nam vì đây là một thị trường rất sôi động, thậm chí là với cả giày Ý. Chúng tôi đã khuyên họ chọn AVIFW. Bởi lẽ, đây là nền tảng lớn nhất để quảng bá và thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh giữa Ý với Việt Nam và ngược lại.

Ngoài ra, chúng tôi cũng mang đến các đặc sản từ vùng Puglia. Đó là một vùng đất xinh đẹp ở phía Nam nước Ý. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác từ các nhà thiết kế nơi đây và thưởng thức rượu địa phương. Chúng tôi còn có bộ sưu tập đến từ thương hiệu Vespa của nhà thiết kế Lý Giám Tiền. Đây chính là sự kết hợp của nhiều thương hiệu từ Ý. Do đó, chúng tôi tin rằng mọi người sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

HARPER’S BAZAAR: Ý là một trong những quốc gia thời trang lớn nhất thế giới. Vậy ngài giới thiệu như thế nào về nền thời trang của đất nước mình?

DANTE BRANDI: Tôi nghĩ thời trang Ý không chỉ nổi tiếng trên thế giới. Nó cũng là lựa chọn đầu tiên của người dân trong nước. Để tôi cho bạn biết một bí mật. Thời trang Ý không chỉ bao gồm các nhà thiết kế, các tác phẩm tinh tế. Với chúng tôi, đây còn là một phong cách sống. Người Ý chúng tôi thích được diện những bộ trang phục được thiết kế riêng. Chúng tôi muốn được trông đẹp nhất mọi lúc, mọi nơi.

HARPER’S BAZAAR: Ngài nghĩ đâu là ưu thế lớn nhất của nền thời trang Việt Nam?

DANTE BRANDI: Đây là thời điểm hoàn hảo để Việt Nam phát triển và thúc đẩy các sản phẩm chất lượng trong mọi mặt. Các bạn có sự năng nổ và nhiệt tình để có thể tiến ra thế giới. Ngoài ra, các bạn có nguồn lao động trẻ dồi dào với 60% dân số dưới 30 tuổi. Thế hệ trẻ Việt bắt kịp các xu hướng rất nhanh. Việt Nam đang phát triển. Tôi tin rằng ngành thời trang Việt Nam có tiềm năng rất lớn. Thậm chí, cách ăn mặc của các bạn từ những ngày xưa đã tồn tại sự thanh lịch. Hãy nhìn chiếc áo dài mà xem! Dù đã xuất hiện từ lâu, nhưng sự yêu kiều của nó vẫn sống mãi với thời gian. Hy vọng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ kế thừa được những tinh hoa này.

HARPER’S BAZAAR: Xin cảm ơn ngài Dante Brandi vì những lời chia sẻ của ngài!

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm