Maya trở lại, mềm mại hơn xưa

Sau khi làm mẹ, Maya có vẻ bình thản hơn. Cô đẹp và tràn đầy năng lượng cho nghệ thuật. "Trở lại lần này tôi sẽ làm mọi việc với sự tập trung cao nhất. tôi làm việc có tham vọng để khẳng định bản thân mình, chứ không tranh của ai cả"

Áo Karen Millen

Buổi trò chuyện của Bazaar Việt Nam và Maya diễn ra vào 9h tối, sau khi cô trở về từ phòng tập gym. Nữ ca sỹ đang chuẩn bị cho một cuộc thi lớn trên sóng truyền hình. 

Hăng say với công việc 

BAZAAR (BZ): Trở lại Việt Nam sau một thời gian sống ở Mỹ, nhịp sống của Maya có xáo trộn nhiều không? 

MAYA: Tôi đã chuẩn bị cho những thay đổi và sắp xếp kế hoạch cho cuộc sống của mình nên mọi thứ vẫn ổn. Người ta hay bảo có con là xáo trộn nhưng tôi thấy may mắn và hạnh phúc. Trong công việc, tôi đã trở lại guồng quay với tinh thần hăng say hơn trước nhiều.

BZ: Những dự án đó hẳn rất đáng mong chờ? Khán giả sẽ gặp lại Maya – diễn viên hay Maya -ca sỹ trước? 

MAYA: Tôi bước vào showbiz như một ca sỹ trước tiên, còn duyên điện ảnh đến sau. Nên lần này, tôi trở lại với các dự án âm nhạc trước. Đành lỗi hẹn với các lời mời tôi đóng phim gần đây. Tháng 1–2016, tôi sẽ quay MV cho ca khúc trong album mới nhất. Sau đó, tôi sẽ tham dự cuộc thi The Remix. Sau khi cuộc thi đầy thử thách đó kết thúc, tôi sẽ ra mắt album với các bài hát thuộc dòng nhạc EDM, khác biệt hoàn toàn so với Maya trước kia.

Áo, Karen Millen. Quần, MAX & Co. Giày, Christian Louboutin

Áo, Karen Millen. Quần, MAX & Co. Giày, Christian Louboutin

BZ: The Remix đòi hỏi khả năng vũ đạo rất cao. Đó hình như không phải thế mạnh của Maya? 

MAYA: Đó là lý do tôi đang luyện tập rất chăm chỉ cho đến ngày thi. Vũ đạo với tôi bây giờ là một bài học vô cùng khó bởi với phụ nữ sau sinh gần như lột xác thì mọi thói quen và cơ thể cần tập luyện để nó về lại thói quen cũ. Nhưng tôi tin mình sẽ làm được. Cũng giống như chuyện giảm cân sau sinh. Ít người tin tôi đã giảm được hơn 30kg sau khi sinh. Giờ tôi rất tự tin và tràn đầy năng lượng cho các dự án nghệ thuật mới.

BZ: Quyết tâm trở lại vào mùa cao điểm nhất trong năm (giáp Tết), có vẻ như Maya đang có rất nhiều kỳ vọng và cả tham vọng? 

MAYA: Tôi lại không nghĩ mình tham vọng. Tôi chỉ đang sắp xếp công việc phù hợp với cuộc sống của mình. Tôi sẽ sang Mỹ định cư trong năm sau. Vì thế, tôi đặt ra những lịch trình và công việc rõ ràng. Trở lại lần này, tôi sẽ làm mọi việc với sự tập trung cao nhất. Tôi làm việc có tham vọng nhằm khẳng định bản thân mình, chứ không tranh giành của ai cả.

BZ: Maya đã sẵn sàng đón nhận áp lực của dư luận về chuyện sinh con một mình ? 

MAYA: Khi tôi mang bầu, chuyện đó cũng đã xảy ra. Cũng có căng thẳng nhưng nếu càng xoáy vào nó sẽ càng mệt, vậy nên tôi thả trôi. Tôi yêu con mình và sẵn sàng làm mọi việc vì con. Chuyện gì đến sẽ đến, tôi luôn vững tâm để làm việc và chăm sóc con thôi.

Bài: Nguyễn Hà. Ảnh: Thiên Minh, Stylist: Emil Ty

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm