Mẫu nhí Bảo Hà vừa giành Huy chương Đồng tiếng Anh Olympic TP HCM lại giật luôn học bổng trường Quốc tế

Mẫu nhí Bảo Hà chứng minh mình chính là “con nhà người ta” trong truyền thuyết khi vừa xinh đẹp, học giỏi lại tài năng

Không chỉ được biết đến như một nàng mẫu nhí xinh đẹp, chuyên nghiệp, cô nàng Bảo Hà còn có được xem là gương mặt điển hình của danh xưng “con nhà người ta” trong truyền thuyết nhờ vào tài năng và sự giỏi giang của mình trong việc học hành.

Bảng thành tích đáng nể

Dù thường xuyên “chạy show” bận rộn trong những mùa cao điểm của làng thời trang, Bảo Hà chưa bao giờ bỏ bê việc học hành. Và những ngày giãn cách trong thời gian rồi lại càng tạo điều kiện để Bảo Hà có thể chuyên tâm nhiều hơn cho việc học.

Cụ thể, cô bé có thành quả cực kỳ đáng nể như. Bảo Hà liên tiếp đoạt Huy chương Đồng tiếng Anh Olympic tháng 4 TP. HCM mở rộng năm 2021 và Huy chương Vàng tiếng Anh cấp trường. Giải thưởng này được trao cho các học sinh đạt thành tích vào ngày khai giảng năm học mới sắp tới khi hết dịch. Mới đây, cô bé vừa giành suất học bổng danh giá tại trường phổ thông Quốc tế TIS, cho năm học lớp 7 (2021 – 2022). Suất học bổng này có giá trị tương đương 70% học phí toàn năm học.

Giỏi đều tất cả các môn

Bảng thành tích học tập của mẫu nhí Bảo Hà

Việc có được học bổng này là một điều đáng tự hào với Bảo Hà. Nhờ vào tấm Huy chương Đồng Olympic môn tiếng Anh toàn TP HCM dành cho cấp Trung học cơ sở năm 2021 mà cô bé vừa đoạt được cách đây vài tháng; cũng như sự nỗ lực, chăm chỉ của Bảo Hà trong những ngày vừa qua.

Bên cạnh đó, cô nàng “con nhà người ta” này không chỉ giỏi môn tiếng Anh hay chú trọng vào một môn cụ thể. Cô nàng giỏi đều ở tất cả các môn, từ Toán, Vật lý, Địa lý… cho đến Sinh học, tiếng Anh hay môn Văn.

Không có bí quyết gì ngoài sự nỗ lực, chăm chỉ

Bảo Hà bật mí, cô bé hầu như không có bí quyết gì cụ thể cho việc học giỏi của mình. Cô bé quan niệm: Muốn đạt thành tích cao, phải nỗ lực và chăm chỉ hết mình chứ không được chú trọng việc học mẹo hay cố gắng tìm ra những phương pháp, thủ thuật hòng đạt được điểm cao.

“Muốn học tốt thì phải thực sự hiểu bài và tìm ra được sự yêu thích, điểm kết nối giữa mình với các môn học, thì tự nhiên mình sẽ duy trì sự hứng thú với bộ môn đó và học giỏi hơn”, Bảo Hà chia sẻ.

Cô nàng cũng cho biết, phương pháp học này cũng chính là điều mà cô bé áp dụng cho con đường làm nghề người mẫu thời trang của mình. Chuyện học và chuyện làm người mẫu nghe qua thì có vẻ không liên quan, nhưng kỳ thực lại rất giống nhau vì nó luôn đòi hỏi nỗ lực hết mình cộng với niềm đam mê để có thể chinh phục được thành công. Bảo Hà cho rằng chính nhờ mình yêu thời trang và chăm chỉ luyện tập mới có được vị trí như ngày nay, và với việc học cũng vậy, luôn cần có sự kết nối với các môn học và sự kiên trì, siêng năng để duy trì phong độ.

Mong được sớm quay trở lại sàn diễn

Hiện tại, Bảo Hà lên lớp 7 và đã bắt đầu năm học mới với lịch học khá dày đặc tại trường. Dù bận rộn, Bảo Hà không hề e ngại mà còn thích thú khi được học những kiến thức mới, biết thêm nhiều điều mới. Thời gian rảnh ở nhà, cô bé phụ giúp cha mẹ làm việc nhà, dọn dẹp nhà cửa, thỉnh thoảng nhờ gia đình chụp cho vài bộ ảnh thời trang ở ngay tại nhà cho đỡ “nhớ nghề”.

Bảo Hà hy vọng dịch bệnh sẽ mau qua để mình sẽ có thể lại đến trường, gặp gỡ bạn bè, tham qua các câu lạc bộ, sinh hoạt ngoại khóa để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Và dĩ nhiên, cô bé cũng mong rằng mình sẽ sớm có thể trở lại sàn diễn, gặp gỡ các khán giả, đặc biệt là khi mùa thời trang Thu Đông đã bắt đầu.

>>Xem thêm: MẪU NHÍ BẢO HÀ HÓA TIỂU THƯ QUÝ TỘC TRONG ĐẦM DẠ HỘI LÝ QUÍ KHÁNH

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm