Grace Kelly sống lại trên màn bạc

Bộ phim Grace of Monaco với sự thể hiện của Nicole Kidman trong vai công nương Kelly sắp ra mắt tại liên hoan phim Cannes, diễn ra từ 14 đến 25-5 tới đây

 

Sáu năm sau đám cưới thế kỷ của Grace Kelly với hoàng tử Rainier III của Monaco, nữ minh tinh Hollywood ngày nào đã trở thành bà mẹ hai con. Trong quá trình hòa nhập với cuộc sống hoàng gia, công nương không ngừng tiếc nhớ quãng thời gian huy hoàng ngày trước. Cùng lúc đó, công quốc Monaco vướng phải tranh chấp về thuế với Pháp. Grace Kelly phải đấu tranh để khẳng định vai trò và thực hiện trách nhiệm của mình với hoàng gia Monaco. Đó là bối cảnh chính của Grace of Monaco mà đạo diễn Olivier Dahan đã chọn để tái dựng lại trong phim.

Grace of Monaco tập hợp những thời khắc quan trọng cũng như đặc biệt nhất trong những năm tháng đỉnh cao sự nghiệp của Grace Kelly. Đây là một trong những bộ phim được trông chờ nhất mùa hè 2014, đặc biệt là những người yêu thời trang và điện ảnh.

grace-of-monaco06

Hình ảnh Grace Kelly từ lâu đã trở thành biểu tượng trong lòng những người yêu cái đẹp. Tác phẩm hứa hẹn mang đến cho khán giả những cảnh sinh hoạt xa hoa trong cung điện lớn. Ngoài ra, khán giả cũng được chiêm ngưỡng các trang phục cầu kỳ được may riêng cho bộ phim để tôn vinh biểu tượng nhan sắc một thời. Kinh phí làm phim khoảng 30 triệu đô-la Mỹ (tương đương 630 tỷ đồng).

nicole-kidman-grace-of-monaco

Ngoài thiên nga nước Úc Nicole Kidman vào vai Grace Kelly, bộ phim Grace of Monaco có sự tham gia của Tim Roth trong vai Hoàng tử Rainier III, các diễn viên Parker Posey, Milo Ventimiglia và Derek Jacobi.

Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn, các nhà kiểm định phim song lại vấp phải sự phản đối của hoàng gia Monaco. Điều này càng dự báo độ nóng của phim ngoài rạp. Grace of Monaco sẽ ra mắt tại liên hoan phim Cannes và công chiếu tại Anh vào 6-6.

Xem thêm