Đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ mặc gì trong buổi dạ yến cuối cùng tại Nhà Trắng

Điều thú vị là, người Mỹ không những chẳng chỉ trích bà Michelle thích chơi trội, mà còn khen bà hết lời

Atelier Versace được chọn là thương hiệu thời trang cho lần xuất hiện cuối cùng của bà Michelle Obama trong vai trò đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ. Điều gây bất ngờ cho công chúng chính là việc bà chọn lựa một chiếc đầm dạ hội sequin bó sát – chất liệu thường được xem là không thích hợp với không khí chính trường. Tuy nhiên tờ New Yorks Times nhận định, sự xuất hiện lộng lẫy và quyền lực này bà đã khẳng định dấu ấn của mình là một trong những chính trị gia xuất sắc và thành công trong việc làm chủ được nghệ thuật lựa chọn trang phục ngầm thể hiện tiếng nói chính trị.

Lựa chọn thiết kế Versace để tiếp đón vợ chồng thủ tướng Ý Matteo Renzi đến ăn tối cho thấy sự tinh tế trong việc thể hiện tình cảm ngoại giao của bà Michelle Obama. Thương hiệu Versace luôn được biết đến như một câu chuyện thành công của ngành công nghiệp thời trang Ý với những thiết kế quy ền lực, quyến rũ và đầy táo bạo nhằm tôn lên vẻ đẹp nữ tính bên cạnh tinh thần phóng khoáng của người phụ nữ “Tất cả những thiết kế của tôi đều về sự tự do của người phụ nữ: tự do đi lại, tự do hoạt động, tự do để đấu tranh cho những ý tưởng của họ, tự do là bất cứ ai mà bạn muốn được”. Do đó bộ váy không chỉ là một cử chỉ ngoại giao, mà còn được xem là một thông điệp chính trị.

gettyimages-615527494-1476841467

Chiếc đầm được kết từ những tấm dây xích làm bằng chất liệu vàng hồng. Không chỉ mang vẻ đẹp duyên dáng qua đường cắt và quấn, đây còn là hiện thân của sức mạnh nữ giới, tương đồng với vẻ đẹp của mẫu áo giáp, và sự cần thiết đấu tranh vì lý tưởng của bản thân. Nhưng trên hết, đây là mẫu thiết kế của Donatella Versace, người phụ nữ từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất: tiếp quản và duy trì cơ ngơi do người anh trai xây dựng sau khi bị ám sát tại Miami. Mặc cho những hoài nghi, NTK Donatella Versace cho đến bây giờ đ ã khẳng định tài năng khi truyền tải trọn vẹn sức mạnh của vẻ đẹp bản thân.

gettyimages-615472562-1476841569

Michelle Obama có lẽ là đệ nhất phu nhân đầu tiên trong lịch sử, dám mặc đầm sequin lấp lánh bó sát để tiếp khách cấp nhà nước. Theo quan niệm của số đông, đồ sequin chỉ dành giới giải trí hoặc chốn vui chơi tung trời, không dành cho chính trường. Thêm nữa, nhiều đệ nhất phu nhân còn sợ dư luận hiểu lầm, rằng mình muốn “chặt chém” phu nhân đối phương

Điều thú vị là, người Mỹ không những chẳng chỉ trích bà Michelle thích chơi trội, mà còn khen bà hết lời.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm